Chủ đề nóng

Bỉ phát hiện 2 tấn ma túy mang logo... đảng cầm quyền Nga

Tiểu Đào (Theo RT) Thứ ba, ngày 28/08/2018 11:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cảnh sát Bỉ đã phát hiện một lượng lớn ma túy có logo giống với biểu tượng của đảng cầm quyền tại Nga.
Bình luận 0

Các bánh ma túy có in logo giống với phù hiệu của Đảng Nước Nga Thống nhất. Ảnh: vrt.be.

Theo RT, các nhà chức trách Bỉ đã phát hiện gần 2 tấn ma túy, được chia thành hơn 1.900 bánh trong 3 container chở từ Brazil, tại thành phố cảng Ghent của nước này vào tuần trước.

Trả lời truyền thông địa phương, phía cảnh sát cho biết số ma túy nói trên được “cất giấu một cách chuyên nghiệp”, đồng thời khẳng định đây là vụ bắt giữ ma túy lớn nhất trong lịch sử của Ghent. Được biết, sau đó vài ngày, lượng ma túy có trị giá xấp xỉ 100 triệu euro (tương đương 2.700 tỷ đồng) đã bị tiêu hủy chỉ vài ngày sau đó.

Tuy nhiên, điều làm truyền thông chú ý hơn cả là trong số 1.900 bánh ma túy phát hiện tại Ghent, nhiều bánh có logo hình một con gấu Bắc Cực và quốc kỳ Nga. Theo RT, logo này rất giống với phù hiệu chính thức của Đảng Nước Nga Thống nhất vốn đang là đảng cầm quyền tại xứ sở bạch dương.

Bình luận về việc này, cảnh sát Bỉ cho rằng những kẻ buôn lậu ở Nam Mỹ thường dùng logo để phân biệt nguồn gốc hay chủng loại ma túy được tuồn ra ra nước. Đôi khi, chúng còn sử dụng các biểu tượng ngẫu nhiên để tự phân biệt trong nội bộ với nhau.

Theo Sputnik, đây không phải là lần đầu tiên một vụ việc như thế này xảy ra trên thế giới. Vào hồi tháng 7 vừa rồi, cảnh sát Guatemala đã bắt giữ một lượng lớn ma túy có in hình siêu sao bóng đá Brazil Neymar. Vài tháng trước đó, cảnh sát Anh cũng đã bắt giữ một băng nhóm vận chuyển ma túy có nguồn gốc từ Colombia và có in biểu tượng Siêu nhân trên các bánh.

Phản ứng trước vụ việc, nghị sĩ Evegeny Revenko – một quan chức cấp cao của Đảng Nước Nga Thống nhất - đã viết trên mạng xã hội: “Chúng ta nổi tiếng rồi!”. Ông Revenko cho rằng, có thể những kẻ buôn lậu chỉ đơn giản là thích lá cờ Nga và gấu Bắc Cực, đồng thời tiết lộ rằng thông tin này đã khiến ông cảm thấy rất vui vẻ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem