Bí quyết nấu trà sâm bí đao thơm phức, ngon mát, không bị chua, giải nhiệt ngày nắng nóng

Vũ Thanh Hoan Thứ ba, ngày 28/03/2023 08:19 AM (GMT+7)
Bạn có thể tự tay nấu trà sâm bí đao để giải nhiệt. Loại trà này còn có chứa công dụng hỗ trợ mượt tóc, đẹp gia và mát gan hiệu quả.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách nấu trà sâm bí đao để giải nhiệt. 

Sâm bí đao từ lâu đã được biết đến là loại nước uống thanh nhiệt ngày hè mà nhiều người yêu thích. Thay vì mua loại nước đóng chai sẵn với nỗi lo chất bảo quản nhiều quá uống không tốt cho sức khoẻ, bạn có thể nấu trà sâm bí đao lá dứa tại nhà vừa nhanh rẻ lại an toàn.

Bí quyết nấu trà sâm bí đao lá dứa không bị chua, giải nhiệt ngày nắng nóng (mùa hè) - Ảnh 1.

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách nấu trà sâm bí đao để giải nhiệt.

Không chỉ giúp giải nhiệt, trong sâm bí đao còn có chứa công dụng hỗ trợ mượt tóc, đẹp gia và mát gan hiệu quả. Dân Việt sẽ giới thiệu cách nấu trà sâm bí đao lá dứa siêu đơn giản, không bị chua giải nhiệt cho ngày hè.

Nguyên liệu nấu trà sâm bí đao: 

- 1,5-2kg bí đao (loại đặc ruột) 

- 15 gram la hán 

- 30gram táo đỏ 

- 15gram thục địa

Bí quyết nấu trà sâm bí đao lá dứa không bị chua, giải nhiệt ngày nắng nóng (mùa hè) - Ảnh 2.

Nguyên liệu nấu trà sâm bí đao

- 3 khúc mía ngọt 

- 1 bó lá dứa 

- 100gram đường phèn 

- 2 lít nước. 

- 1/4 thìa cà phê muối

Cách nấu trà sâm bí đao: 

*Cách 1

- Bí đao rửa sạch, cắt hết vỏ ngoài, xắt khoanh tròn cắt bỏ phần ruột (ruột bí làm nước sâm bị chua), xắt miếng mỏng hay để miếng to là tuỳ mọi người.

Bí quyết nấu trà sâm bí đao lá dứa không bị chua, giải nhiệt ngày nắng nóng (mùa hè) - Ảnh 3.

Cách nấu trà sâm bí đao: Thái bí đao

- Thục địa xắt mỏng, la hán đập vỡ bóp vỡ ra. Mía chẻ mấy khúc vừa tay.

Xếp tất cả nguyên liệu vào nồi theo thứ tự: Đường phèn, mía, bí đao, la hán, thục địa. Sau đó cho vào nồi khoảng 2 lít nước, đun sôi hỗn hợp sau đó để lửa riu riu tầm 20-30 phút tuỳ mọi người.

- Sau 30 phút cho tiếp lá dứa đun tiếp tầm 5-10 phút nữa.

Bí quyết nấu trà sâm bí đao lá dứa không bị chua, giải nhiệt ngày nắng nóng (mùa hè) - Ảnh 4.

Cách nấu trà sâm bí đao: Dùng đường phèn

- Đun xong lần 1 đổ ra nồi. Sau đó cho tiếp 2 lít vào đun. Sau khi đun xong trộn lẫn 2 nước vào là ngon. Đỡ phí nguyên liệu.

Bí quyết nấu trà sâm bí đao lá dứa không bị chua, giải nhiệt ngày nắng nóng (mùa hè) - Ảnh 5.

Cách nấu trà sâm bí đao: Xếp mía vào nồi

Bí quyết nấu trà sâm bí đao lá dứa không bị chua, giải nhiệt ngày nắng nóng (mùa hè) - Ảnh 7.

Cách nấu trà sâm bí đao: Cho bí đao, táo đỏ... vào và đun 20-30 phút

Bí quyết nấu trà sâm bí đao lá dứa không bị chua, giải nhiệt ngày nắng nóng (mùa hè) - Ảnh 8.

Cách nấu trà sâm bí đao: Cho lá dứa để tạo mùi thơm

-Tắt bếp để nguội, lọc qua rây để loại bỏ các cặn của các nguyên liệu. Sau đó đóng chai bỏ tủ lạnh. Nếu ai thích vị như trà bí đao lon thì mua thêm thạch sương sáo trắng bỏ vào uống cũng rất ngon.

Uống thay nước và giảm cân cũng như trị nhiệt miệng rất tốt.

*Cách 2:

- Cho tất cả vào nồi áp suất rồi vặn tầm 10 phút cho nó ninh nhừ và ra nước các nguyên liệu. Sau đó mở nắp ra cho lá dứa vào ninh thêm 5 phút nữa.

Rút điện cứ để yên trong nồi áp suất cho nồi nguội dần sau đó vớt tất cả nguyên liệu ra, bỏ xác lấy nước ra cho vào chai bỏ tủ lạnh uống dần.

Bí quyết nấu trà sâm bí đao lá dứa không bị chua, giải nhiệt ngày nắng nóng (mùa hè) - Ảnh 10.

Cách nấu trà sâm bí đao: Lọc nước để mát uống dần

-Khi uống cho kèm trân châu, hạt chia hoặc thạch uống kèm với đá. Nước để nguội cho ra chai để ngăn mát uống 2 tới 3 ngày.

Nếu muốn uống giống y chang trà sâm bí đao mọi người có thể mua thêm cao quy linh bỏ vào.

*Lưu ý: để lá dứa vào sau vì hương lá dứa sẽ được lưu lại trong nước sâm khi uống rất ngon.

Chúc các bạn thành công với cách nấu trà sâm bí đao này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Vũ Thanh Hoan thực hiện 

 

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem