Vị ngon ngọt của sườn nướng kết hợp với sốt ngũ vị thơm lừng, đậm đà thật khó cưỡng. Thưởng thức sườn nướng với cơm trắng nóng hổi, đảm bảo thơm ngon đến miếng cuối cùng.
Dân Việt giới thiệu công thức ướp sườn nướng ngũ vị với thành phẩm mềm ẩm, vị đậm đà đưa cơm như sau:
Nguyên liệu làm sườn nướng: - 1kg dẻ sườn, lọc bỏ màng gân, chặt miếng.
Nguyên liệu làm sườn nướng: Chọn dẻ sườn nhiều thịt có xen chút mỡ để không quá khô sau khi nướng
- Gia vị ướp: 2 củ sả, 2 củ hành tím, 2-3 tép tỏi, 1 thìa dầu màu điều, 1 thìa dầu mè (hoặc dầu ăn thường), 2 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, 1 thìa tương ớt, 2 thìa mật ong, 1 thìa bột ớt Hàn Quốc, 1/2 thìa ngũ vị hương, 1/2 thìa tiêu xay, 1/2 thìa cà phê muối.
Nguyên liệu làm sườn nướng: Gia vị ướp sườn
Cách làm sườn nướng: - Sườn mua về, chặt miếng, lọc bỏ màng gân trên sườn. Rửa sạch sườn bằng muối và rượu nếp. Để ráo.
- Cho tất cả gia vị ướp vào máy xay xay nhuyễn.
Cách làm sườn nướng: Cho tất cả gia vị vào máy xay nhuyễn
- Cho phần sốt đã xay vào âu sườn. Đeo găng tay trộn, matxa kỹ từng miếng sườn cho sốt thấm đều.
- Ướp sườn 2-3 tiếng. Nếu ướp qua đêm sườn sẽ thấm gia vị và mềm hơn nhiều.
- Làm nóng Nồi chiên không dầu 5 phút ở 160 độ.
Cách làm sườn nướng: Rưới sốt ướp lên sườn
- Trải giấy bạc ra khay. Xếp sườn lên rồi cho vào nồi chiên.
Cách làm sườn nướng: Trộn đều. Ướp 2-3 tiếng (ngon nhất là qua đêm)
- Lần 1: nướng 20 phút ở 160 độ (lật sườn trong quá trình nướng).
Cách làm sườn nướng: Xếp sườn đã ướp lên khay nướng
- Lần 2: dùng cọ phết sốt còn lại lên 2 mặt sườn. Nướng thêm 5 phút mỗi mặt sườn ở 190 độ cho sườn se lại, vàng đẹp hơn.
C làm sườn nướng:Sau khi nướng lần 1 phết thêm sốt lên 2 mặt sườn
- Sườn sau khi nướng có màu vàng nâu đẹp mắt, từng miếng sườn thấm đẫm gia vị ướp, mềm ẩm và rất đưa vị.
Cách làm sườn nướng: Sườn sau nướng đẹp mắt, thơm nức mũi
Chúc các bạn thành công khi làm sườn nướng theo cách này! *Món ăn và hình ảnh do Fb Lan Hương thực hiện
Vui lòng nhập nội dung bình luận.