Chủ đề nóng

Bị xử phạt nhiều lần, phòng khám vẫn ngang nhiên tái phạm

Bạch Dương Thứ hai, ngày 15/08/2022 13:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Hồng Cường 101 triệu đồng, tước quyền hoạt động 4 tháng. Đây không phải lần đầu tiên phòng khám đóng tại địa chỉ này bị xử phạt.
Bình luận 0
Bị xử phạt nhiều lần, phòng khám vẫn ngang nhiên tái phạm - Ảnh 1.

Phòng khám Hồng Cường liên tiếp bị xử phạt nhưng vẫn tái phạm. Ảnh: SYT

Phòng khám đa khoa Hồng Cường đặt tại 87-89 Thành Thái, phường 14, quận 10, vừa bị xử phạt vì 4 lỗi vi phạm: Không bảo đảm điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với hình thức tổ chức là phòng khám đa khoa; Không đeo biển tên; Sửa chữa hồ sơ bệnh án nhằm làm sai lệch thông tin về khám bệnh, chữa bệnh; Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh thiếu nội dung về phạm vi hoạt động chuyên môn ghi trong giấy phép hoạt động với tổng số tiền phạt là 101 triệu đồng.

Thanh tra Sở Y tế cũng tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh của phòng khám Hồng Cường 4 tháng; buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo thiếu nội dung chuyên môn được ghi trong Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Những người làm việc tại phòng khám có hành vi chỉ định bệnh nhân sử dụng các dịch vụ khám, chữa bệnh vì vụ lợi, cũng bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng.

Tháng 4 vừa qua, Công ty TNHH Phòng khám Đa khoa Hồng Cường đã bị phạt 80 triệu đồng vì các hành vi sai phạm như: Chỉ định sử dụng các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì vụ lợi; Sửa chữa hồ sơ bệnh án nhằm làm sai lệch thông tin về khám bệnh, chữa bệnh; Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh thiếu nội dung về phạm vi hoạt động chuyên môn ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Trước đó, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã xử phạt số tiền 71 triệu đồng đối với đơn vị này các hành vi: Lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; Thu giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh cao hơn giá đã niêm yết; Chỉ định sử dụng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì mục đích vụ lợi; Không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động…

Đáng chú ý, tại địa chỉ 87-89 Thành Thái, quận 10, nhiều phòng khám cũng đã bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt nhưng với những tên khác nhau như Phòng khám Thành Thái, Elizabeth, Khang Thái. Thời điểm xử phạt, các phòng khám này vi phạm lỗi như làm sai lệch bệnh án, chỉ định khám chữa bệnh nhằm mục đích vụ lợi, quảng cáo sai phạm vi chuyên môn…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem