Chủ đề nóng

Biden công bố tin cực quan trọng vào ngày mai mặc Trump ngáng đường vào Nhà Trắng

Minh Nhật Thứ hai, ngày 23/11/2020 13:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ công bố nội các mới của ông vào ngày mai 24/11 bất chấp Tổng thống Donald Trump vẫn quyết không nhận thua trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020 vừa qua.
Bình luận 0
Biden công bố tin cực quan trọng vào ngày mai mặc Trump ngáng đường vào Nhà Trắng - Ảnh 1.

Tổng thống đắc cử Joe Biden

Ron Klain, chánh văn phòng của ông Joe Biden vừa thông báo rằng, Tổng thống đắc cử sẽ công bố những cái tên đầu tiên cho nội các mới của ông vào ngày 24/11. Đây là tín hiệu cho thấy đội ngũ chuyển gia quyền lực vẫn gấp rút làm việc, dù Tổng thống Doanld Trump chưa chính thức nhận thua và đang tìm cách tác động lên tiến trình bầu cử, theo Guardian.

"Bạn sẽ thấy những người đầu tiên được chọn trong nội các của Tổng thống đắc cử vào ngày 24/11", ông Ron Klain trả lời phỏng vấn ABC hôm 22/11. 

Ông Klain từ chối tiết lộ Tổng thống đắc cử sẽ công bố những chức vụ nào trong nội các mới, cho biết điều này sẽ do đích thân ông Biden tuyên bố. Tuần trước, cựu phó tổng thống Mỹ cho hay ông đã chọn được một người cho vị trí bộ trưởng tài chính quan trọng và tự tin rằng, lựa chọn của mình sẽ được "mọi yếu tố trong đảng Dân chủ chấp nhận".

Trước đó các nguồn thạo tin nhận định ứng viên sáng giá cho vị trí ngoại trưởng của Biden được cho là Susan Rice, từng là cố vấn an ninh quốc gia dưới thời Barack Obama. Tổng thống đắc cử cũng có có thể làm nên lịch sử khi chọn ứng viên sáng giá Michele Flournoy, một quan chức quốc phòng kỳ cựu, làm nữ bộ trưởng quốc phòng đầu tiên.

Cũng theo ông Ron Kalin, lễ nhậm chức của ông Biden vào tháng 1/2021 sẽ diễn ra khác với truyền thống vì tình hình đại dịch Covid-19 còn phức tạp. Ông nhấn mạnh Tổng thống đắc cử cùng đội ngũ muốn buổi lễ diễn ra "an toàn hết mức" và cân nhắc khả năng cắt giảm quy mô.

Một số sự kiện thông thường trong lễ nhậm chức có thể không diễn ra. Người tham dự sẽ cần tuân thủ giãn cách chống dịch, đeo khẩu trang hoặc phải chấp nhận ở nhà xem trực tuyến thay vì trực tiếp có mặt.

Những tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều đảng viên Cộng hòa công nhận chiến thắng của ông cũng như thúc giục Cơ quan Dịch vụ Công (GSA) nhanh chóng chuyển giao quyền lực cho nhóm Biden.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem