Chủ đề nóng

Biden "nổi đóa" tố Trump là tổng thống vô trách nhiệm nhất lịch sử Mỹ

Minh Nhật Thứ sáu, ngày 20/11/2020 11:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cáo buộc ông Trump là "tổng thống vô trách nhiệm nhất trong lịch sử nước Mỹ" vì cố tìm cách lật ngược kết quả cuộc bầu cử tổng thống 2020.
Bình luận 0
Biden "nổi đóa" tố Trump là "tổng thống vô trách nhiệm nhất lịch sử Mỹ  - Ảnh 1.

Ông Biden cáo buộc ông Trump là "tổng thống vô trách nhiệm nhất trong lịch sử nước Mỹ".

Cụ thể, ông Biden hôm 19/11 được một phóng viên hỏi về việc ông Trump triệu tập cuộc họp bất thường tại Nhà Trắng với các nhà lập pháp bang Michigan trong một nỗ lực rõ ràng nhằm lật ngược kết quả cuộc bầu cử ở bang mà Tổng thống đắc cử đã được tuyên bố là giành chiến thắng.

Trả lời về việc Trump từ chối thừa nhận kết quả cuộc bầu cử, ông Biden cho biết người Mỹ đã "chứng kiến sự vô trách nhiệm đáng kinh ngạc" và cảnh báo rằng "những thông điệp rất gây tổn hại đến cách hoạt động của nền dân chủ Mỹ đang được truyền đến phần còn lại của thế giới".

"Donald Trump đang gửi đi thông điệp tồi tệ đến toàn thế giới về nền dân chủ của Mỹ. Thật khó tưởng tượng ông ấy đang nghĩ gì. Tôi tin rằng ông ấy biết mình đã và sẽ không thể thắng, và tôi sẽ tuyên thệ nhậm chức ngày 20/1", Tổng thống đắc cử Joe Biden nói với các phóng viên tại bang Delaware hôm 19/11.

Ông Biden cũng nhắc đến cuộc gọi giữa Trump với Monica Palmer, ủy viên từ chối chứng nhận kết quả bầu cử ở bang Michigan, cho rằng "đây là một trong nhiều sự kiện sẽ khiến ông ấy trở thành một trong các tổng thống vô trách nhiệm nhất trong lịch sử Mỹ".

Tổng thống đắc cử cho biết nỗ lực chưa từng có của ông Trump nhằm ngăn chặn quá trình chuyển giao quyền lực một cách hòa bình tại Nhà Trắng đã cản trở nhóm của ông rất nhiều trong việc theo dõi nhanh vắc-xin Covid-19, cũng như những thông tin mà chúng tôi cần từ tất cả các cơ quan khác nhau để hướng tới việc tiếp quản Nhà Trắng vào tháng 1/2021.

Các hãng truyền thông lớn của Mỹ hôm 7/11 đồng loạt "xướng tên" ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đắc cử tổng thống với 306 phiếu đại cử tri, trong khi Tổng thống Donald Trump chỉ giành được 232 phiếu, dựa trên dữ liệu bầu cử và phân tích chuyên sâu.

Tuy nhiên, Tổng thống Trump không công nhận chiến thắng trên của ứng viên Dân chủ và tuyên bố phát hiện nhiều điểm bất thường trong cuộc bầu cử. Chiến dịch của ông đã đệ đơn kiện tại một loạt bang chiến trường, nhưng không đưa ra được nhiều bằng chứng thuyết phục về tình trạng gian lận quy mô lớn hay có hệ thống.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem