Chủ đề nóng

Biệt đội tử thần Venezuela bị tố giết người tại chỗ, dựng hiện trường giả

Đăng Nguyễn - SCMP Thứ sáu, ngày 05/07/2019 07:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lực lượng an ninh Venezuela được cho là dựng nên các biệt đội tử thần để giết người không qua xét xử, dựng hiện trường giả như nạn nhân chống cự, dẫn đến súng nổ, Liên Hợp Quốc cho biết.
Bình luận 0

Lực lượng an ninh Venezuela.

Theo tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP), gia đình của 20 thanh niên mô tả những người đàn ông mặc đồ đen, đeo mặt nạ thuộc lực lượng đặc nhiệm Venezuela (FAES), xuất hiện trên những chiếc xe tải không biển số.

Họ xông vào nhà, lấy đi các đồ vật.

“Họ tách đàn ông và phụ nữ trong nhà rồi bắn chết các thanh niên mà không nêu lý do”, báo cáo của Liên Hợp Quốc (UN) viết.

“Trong các trường hợp, nhân chứng mô tả cách FAES dựng hiện trường giả, ngụy tạo bằng chứng. Họ đưa vũ khí vào tay người chết, để lại ma túy hay dùng súng bắn liên tiếp vào tường, lên trời để ngụy tạo cảnh nạn nhân phản kháng”.

Tháng trước, Trưởng Cao ủy Nhân quyền LHQ Michelle Bachelet đã đến Venezuela và sẽ trình báo cáo lên Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc vào ngày 5.7.

Báo cáo viết, những vụ hành quyết là một phần trong chiến dịch trấn áp của chính phủ Venezuela, “vô hiệu hóa các đối thủ chính trị và những người phản đối chính quyền”.

Liên Họp Quốc cũng công bố lá thư chính phủ Venezuela trình lên, nói rằng UN đã thu thập báo cáo dựa trên “nguồn tin thiếu xác thực” mà bỏ qua thông tin chính thức.

Bachelet nói chính phủ Venezuela cam kết làm việc với Liên Hợp Quốc để giải quyết các vấn đề nhức nhối, bao gồm tra tấn và quan sát viên Liên Hợp Quốc cần phải được phép đến các nhà tù để đánh giá tình hình thực tế.

“Tôi hi vọng chính quyền Venezuela xem các thông tin trong bản báo cáo này và thực hiện theo những khuyến nghị. Chúng ta đều đồng ý rằng người Venezuela cần phải có một cuộc sống tốt đẹp hơn”, Bachelet nói.

Điểm mặt biệt đội tử thần Ả Rập Saudi vụ “phân xác” nhà báo Khashoggi

Nhà báo chuyên viết bài phản đối chính sách của hoàng gia, Jamal Khashoggi, được cho là trở thành nạn nhân mới nhất của...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem