Chủ đề nóng

Bình Định tạm dừng hoạt động một số địa điểm liên quan đến ca mắc Covid-19

Thăng Bình Thứ bảy, ngày 08/05/2021 19:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND TP.Quy Nhơn yêu cầu khẩn trương làm việc, vận động dừng hoạt động một số địa điểm liên quan đến ca mắc Covid-19 ở TP.Đà Nẵng.
Bình luận 0

Tối 8/5, lãnh đạo UBND TP.Quy Nhơn (Bình Định) cho biết, đã có yêu cầu tạm dừng hoạt động, xử lý và cách ly một số địa điểm liên quan đến trường hợp nhiễm Covid-19 đến từ TP.Đà Nẵng.

Theo đó, để khẩn trương truy vết, điều tra dịch tễ phòng, chống lây lan dịch bệnh Covid-19 đối với 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại TP.Đà Nẵng.

Bình Định tạm dừng hoạt động loạt địa điểm có ca mắc Covid-19 ở Đà Nẵng ghé qua - Ảnh 1.

Blossom Sea Homestay nơi trường hợp mắc Covid-19 đến.

Trường hợp này có thời gian đi du lịch tại TP.Quy Nhơn từ ngày 29/4 đến ngày 1/5, theo ghi nhận của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Đà Nẵng.

Lãnh đạo UBND TP.Quy Nhơn yêu cầu thủ trưởng các Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Công an, BCH Quân sự thành phố tập trung phối hợp với UBND các phường: Ngô Mây, Lê Hồng Phong, Hải Cảng, Lý Thường Kiệt, Lê Lợi và các địa phương liên quan khẩn trương làm việc, vận động các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tạm dừng hoạt động để phục vụ cho công tác rà soát, truy vết nguồn lây nhiễm dịch bệnh.

Trường hợp mắc Covid-19 này, có tới các địa điểm ở TP.Quy Nhơn như: Blossom Sea Homestay số 270 Diên Hồng, quán kem POP số 316 Phan Bội Châu, quán cháo lòng 145 Diên Hồng, cửa hàng Mận Khoa số 58 Vũ Bảo, quán cơm gà Tuyết Nhung số 320A Nguyễn Thái Học, quán Năm Thêm đường Nguyễn Thị Định...

Lãnh đạo TP.Quy Nhơn đề nghị các cơ sở kinh doanh chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch, phối hợp với các cơ quan chức năng trong công tác truy vết nguồn lây đối với trường hợp nêu trên.

Trung tâm Y tế thành phố khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương thực hiện truy vết, lấy mẫu xét nghiệm và tổ chức phun thuốc khử trùng các địa điểm nêu trên và khu vực lân cận.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem