Chủ đề nóng

Bình Định: Trồng xoài ở vùng đất Tây Sơn, nông dân không phải đem đi bán mà đã có người mua

Chủ nhật, ngày 11/04/2021 06:04 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mấy năm gần đây, người dân ở huyện Tây Sơn (tỉnh Bình Định) chịu khó đầu tư trồng xoài, nhiều hộ trồng đến vài trăm cây, nhất là dọc QL19 - đoạn từ xã Bình Tường đến xã Tây Giang.
Bình luận 0

Đầu năm nay, hình ảnh hoa xoài nở rộ thành một cảnh đẹp bất ngờ, lan tỏa rộng trên mạng xã hội và giờ trái đậu chi chít. 

Bình Định: Trồng xoài ở vùng đất Tây Sơn, nông dân không phải đem đi bán mà đã có người mua - Ảnh 1.

Vườn xoài với hơn 100 cây xanh tốt của gia đình anh Hồ Văn Đào, thôn Phú Lạc, xã Bình Thành, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định.

Ông Hồ Sỹ Hoàng, 70 tuổi, ở xã Tây Thuận, vườn nhà có gần 30 cây xoài Cát Mốc cho hay: Xoài là cây có giá trị kinh tế khá cao, việc chăm sóc khá đơn giản. Tôi tuổi cao không tự hái được nên đến vụ chỉ bán trụm cả vườn theo quy cách 1 triệu đồng/cây, thương lái tự hái lấy. Như năm nay cũng đã thu được 26 triệu đồng từ tiền bán xoài.

Cái hay của Tây Sơn là địa phương có nhiều di tích lịch sử, điểm tham quan du lịch nên các vườn xoài cũng được ăn theo.

Anh Hồ Văn Đào, ở thôn Phú Lạc, xã Bình Thành, vườn nhà có hơn 100 gốc xoài cho biết: Ngoài chuyện thu được khoảng 100 triệu đồng từ việc bán trái, tôi còn biến vườn xoài rộng rãi thành một chỗ kinh doanh món đặc sản địa phương…

Vườn rộng, rợp mát đặc biệt vào mùa xoài trổ hoa, đậu trái, tôi có đông khách đến mua bán hơn bình thường. Ở Tây Sơn, tầm từ tháng 4 đến tháng 7 hằng năm, những vườn xoài lân cận Bảo tàng Quang Trung, Đài Kính Thiên, tháp Dương Long… thu hút rất đông du khách đến nghỉ chân. 

Lợi ích bất ngờ từ du khách khiến ngày càng có thêm nhiều người đầu tư làm vườn trồng xoài, người dân còn tính đến một số loại cây ăn trái khác để vườn có thể thu hút du khách quanh năm.

Đinh Ngọc (Báo Bình Định)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem