Chủ đề nóng

Khởi tố hình sự vụ nữ nhân viên tiệm vàng lấy cắp số nữ trang gần 10 tỷ đồng

Đông Anh Chủ nhật, ngày 26/09/2021 16:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 26/9, nguồn tin từ Công an TP.Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Lương Thị Nhung - nữ nhân viên Tiệm vàng Kim Hương, do Nhung lấy cắp số nữ trang trị giá gần 10 tỷ đồng.
Bình luận 0

Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP. Đồng Xoài đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lương Thị Nhung (28 tuổi, thường trú phường Tân Thiện, TP.Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) để điều tra về hành vi "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Như Dân Việt đã đưa tin về vụ Lương Thị Nhung - nữ nhân viên Tiệm vàng Kim Hương ở tỉnh Bình Phước - lấy cắp nữ trang, trị giá gần 10 tỷ đồng cho chồng đầu tư tiền ảo.

Hành vi lấy cắp nữ trang của Lương Thị Nhung đã được phát hiện từ ngày 16/9, sau thời gian dài đối tượng này đã qua mặt chủ Tiệm vàng Kim Hương để lấy cắp hàng ngàn sản phẩm nữ trang.

Bình Phước: Khởi tố hình sự vụ nữ nhân viên tiệm vàng lấy cắp nữ trang gần 10 tỷ đồng - Ảnh 1.

Lương Thị Nhung đang được công an lấy lời khai. Ảnh: C.A

Theo lời khai ban đầu, từ tháng 8/2020 đến 16/9/2021, Nhung đã rất nhiều lần trộm vàng tại quầy mình quản lý. Mỗi lần lấy từ 5 đến 8 chiếc, tổng cộng là 2.380 nhẫn vàng 18K. Còn theo thống kê từ chủ Tiệm vàng Kim Hương, Nhung đã lấy cắp 2.388 sản phẩm nữ trang (chủ yếu là nhẫn vàng), tương đương trọng lượng 258,9 lượng, với tổng trị giá quy ra tiền là 9,63 tỷ đồng.

Bình Phước: Khởi tố hình sự vụ nữ nhân viên tiệm vàng lấy cắp nữ trang gần 10 tỷ đồng - Ảnh 2.

Hàng trăm biên nhận, hợp đồng cầm đồ... được phát hiện có liên quan đến hành vi phạm tội của Lương Thị Nhung. Ảnh: C.A

Quá trình khám xét, lực lượng công an đã phát hiện và thu giữ nhiều tang vật có dấu hiệu liên quan đến hành vi phạm tội của Nhung. Cụ thể: Lực lượng công an đã phát hiện 30 nhẫn vàng và nhiều nhẫn kim loại màu vàng khác, chưa xác định vàng thật hay giả vàng hoặc là kim loại khác.

Đặc biệt, cơ quan chức năng đã thu giữ tại nhà Nhung khoảng 2.000 giấy in tem vàng và trên 360 "Giấy biên nhận", "Hợp đồng cầm đồ"… tại rất nhiều cửa hàng cầm đồ, tiệm vàng ở TP.Đồng Xoài, thị trấn Chơn Thành, thị xã Bình Long, thị xã Phước Long… - đều thuộc địa bàn tỉnh Bình Phước.

Bình Phước: Khởi tố hình sự vụ nữ nhân viên tiệm vàng lấy cắp nữ trang gần 10 tỷ đồng - Ảnh 3.

Khám xét nhà Lương Thị Nhung để thu giữ tang vật vụ án. Ảnh: C.A

Những tờ "Giấy biên nhận", "Hợp đồng cầm đồ"… với phần nhiều, có số tiền giao dịch cầm cố các loại nữ trang (chủ yếu là nhẫn vàng) từ 3 - 20 triệu đồng/"Giấy biên nhận" ("Hợp đồng cầm đồ"). Thời gian giao dịch là từ cuối năm 2018 đến nay.

Ngay sau khi bị phát hiện có việc lấy cắp nữ trang, Lương Thị Nhung đã khai báo quanh co, chối tội… rằng, lấy cắp nữ trang là "lấy giùm người ta", để "đầu tư cái này, cái kia". Nhung khẳng định một mình lấy cắp, không có đồng phạm.

Sau đó, Nhung thừa nhận: Mỗi lần lấy cắp nữ trang, Nhung mang về đưa cho chồng có tên Đoàn Minh Phụng (nghề nghiệp "làm lặt vặt bên ngoài"). Tiếp đó, chồng Nhung nhờ người này, người kia đi bán, đi cầm nữ trang… Sau khi bán, cầm và lấy tiền về, chồng Nhung "đầu tư tiền trên mạng" (tiền ảo). Nhung không biết chính xác tổng số tiền đầu tư vào tiền ảo là bao nhiêu (?).

Hiện Nhung đã bị bắt tạm giam để phục vụ cho công tác điều tra.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem