Chủ đề nóng

Binh sĩ Mỹ chặn đoàn xe quân đội Nga trên đường đến mỏ dầu Syria

Đăng Nguyễn - Daily Sabah Thứ hai, ngày 20/01/2020 08:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Binh sĩ Mỹ đóng quân tại khu vực do người Kurd kiểm soát ở đông bắc Syria hôm 18.1 chạm trán với một đoàn xe quân đội Nga đang trên đường đến mỏ dầu.
Bình luận 0

Quân đội Mỹ hiện diện ở nhiều khu vực do người Kurd kiểm soát tại vùng đông bắc Syria.

Theo tờ Daily Sabah, có dấu hiệu căng thẳng leo thang giữa Nga và Mỹ ở khu vực mỏ dầu Rumeylan, phía đông bắc tỉnh Hasaka, Syria.

Hãng thông tấn Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu dẫn nguồn tin đáng tin cậy trên thực địa, cho biết binh sĩ Mỹ đã phải chặn đoàn xe tuần tra quân sự của quân đội Nga. Các binh sĩ Mỹ yêu cầu đoàn xe quay trở lại quận Amuda thuộc Hasakah.

Theo các nguồn tin, binh sĩ Nga không còn lựa chọn nào khác là phải quay về. Mỹ hiện gia tăng sự hiện diện ở khu vực xung quanh mỏ dầu Rumeylan, với một căn cứ không quân ở gần khu vực.

Xe quân sự Nga xuất hiện ở Hasakah, Syria hôm 16.12.2019.

Một nguồn tin thân Nga khác cho biết, binh sĩ Nga đang thực hiện chuyến “tuần tra thông thường” thì Mỹ chặn lại. "Đội tuần tra Nga thường đi trên những con đường đất nhưng vì mưa lớn nên buộc phải chọn đường chính và chạm trán với chốt tuần tra của Mỹ”, nguồn tin cho biết.

Hôm 17.1, một đoàn xe quân sự lớn của Nga, gồm nhiều xe thiết giáp và xe vận tải quân sự, đã rầm rập vượt chốt chặn của quân đội Mỹ đặt gần thị trấn Tell Tamr, trên vùng nông thôn phía Bắc tỉnh Al-Hasakah của Syria. Nhưng khi binh sĩ Nga tiến đến gần mỏ dầu thì lập tức bị một chốt kiểm soát khác của Mỹ chặn lại.

Hôm 16.1, lực lượng dân quân người Kurd (YPG) cũng chặn binh sĩ Nga vượt phòng tuyến Qamishli để xây dựng một khu quân sự nằm gần mỏ dầu Rumeylan. YPG kiên quyết không để quân nhân Nga xâm nhập vào khu vực.

Bất ngờ: Hàng loạt binh sĩ Mỹ bị thương trong vụ Iran nã “mưa” tên lửa đạn đạo

Một số binh sĩ Mỹ bị thương trong vụ Iran nã tên lửa đạn đạo nhằm vào các căn cứ ở Iraq hồi tuần trước dù Tổng...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem