Chủ đề nóng

Binh sĩ Ukraine tố bị bỏ mặc sống chết ở miền Đông

Thứ ba, ngày 20/05/2014 13:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các binh sĩ Ukraine đang cắm chốt ở các trạm kiểm soát ở thành phố miền Đông Krasnoarmeysk thuộc khu vực Donetsk tố cáo họ đã bị các chỉ huy bỏ rơi lại đây, “phó mặc sự sống chết cho số phận”.
Bình luận 0
“Họ không cung cấp cho chúng tôi lương thực và nước. Chúng tôi còn chút thực phẩm và ngũ cốc đóng hộp. Nhưng chúng tôi không thể nấu ăn vì không có gì để nấu nướng. Chúng tôi lại được lệnh phải ở nguyên vị trí, không được ra khỏi trạm”, hãng tin Itar-tass dẫn lời phàn nàn của các binh sĩ cho biết.
Binh sĩ Ukraine ngồi bên lề đường.
Binh sĩ Ukraine được triển khai trong chiến dịch đặc biệt nhằm trấn áp những người biểu tình ủng hộ liên bang hóa ở Đông Ukraine ngồi trên thanh chắn bên lề đường gần khu vực Donetsk.

Một binh sĩ cho biết: "Hiện tại chỉ người dân địa phương thi thoảng mang thực phẩm và nước uống cho chúng tôi".

Các binh sĩ cũng phàn nàn rằng, họ được hứa hẹn trả khoản lương 2.700 Hryvnia nhưng đến nay mới chỉ nhận được 600 Hryvnia cho hơn 1 tháng rưỡi.

Bất mãn, các binh sĩ ra tối hậu thư cho các chỉ huy, yêu cầu phải thanh toán nốt số tiền còn lại ngay trong 3 ngày tới.

Tuy nhiên, họ cũng từ chối đứng về phía lực lượng Dân quân địa phương.

“Chúng tôi không biết lý do tại sao chúng tôi ở đây. Dường như chúng tôi không phải bảo vệ ai cả ngoài chính mình. Nhưng chúng tôi không cần phải bảo vệ bản thân mình ở đây vì có ai tấn công chúng tôi đâu”, một người lính chia sẻ.

Trước đó, lực lượng Dân quân ở thành phố Kramatorsk, cũng thuộc khu vực Donetsk cho biết, các binh sĩ Ukraine đã bắt đầu cảm thấy bất mãn vì thiếu lương thực thực phẩm, nước uống.

“Họ thiếu thực phẩm. Họ nói họ không muốn chiến tranh, không muốn bắn hoặc giết bất cứ ai. Nhưng họ cũng từ chối hạ vũ khí, kháng lệnh chỉ huy của họ”, phát ngôn viên lực lượng Dân quân Kramatorsk cho hay.
Phương Đăng (theo VOR) (Phương Đăng (theo VOR))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem