Chủ đề nóng

Bộ Công an đã vào cuộc triệt phá các cơ sở bơm tạp chất vào tôm

Đình Thắng Thứ ba, ngày 26/12/2017 15:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ đầu năm 2017 đến nay Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NNPTNT) đã phối hợp với Cục Thú y, Cục Bảo vệ thực vật tiếp tục tổ chức giám sát an toàn thực phẩm các sản phẩm rủi ro cao tiêu thụ trong cả nước.
Bình luận 0

Các vụ vi phạm bơm tạp chất vào tôm vẫn diễn ra hết sức tinh vi 

Đặc biệt trước tình hình bơm tạp chất vào tôm tại một số cơ sở sản xuất kinh doanh, các đơn vị thuộc Bộ đã phối hợp tích cực với Bộ Công An (A86, C49) tiến hành thanh tra đột xuất về sản xuất, kinh doanh tôm bơm tạp chất tại 11 cơ sở thu gom và chế biến tôm tại các tỉnh Cà Mau, Kiên Giang và Bạc Liêu và phát hiện 3 cơ sở có tôm bơm tạp chất.

Đoàn đã lập biên bản tạm giữ, chuyển hồ sơ cho Thanh tra Sở NNPTNT tỉnh Kiên Giang, Bạc Liêu xử phạt VPHC 200 triệu đồng; thanh tra đột xuất và xử phạt tiền 30 triệu 01 hộ kinh doanh tôm tại Hà Nội có hành vi kinh doanh 80 kg tôm nguyên liệu có tạp chất. Các tỉnh/thành phố đã kiểm tra theo kế hoạch và đột xuất 10301 cơ sở, phát hiện 1107 cơ sở vi phạm và xử phạt với tổng số tiền 2,4 tỷ đồng (trung bình phạt 1 cơ sở 4,5 triệu đồng).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem