Chủ đề nóng

Bộ đội Phòng không - Không quân kỷ niệm 50 năm đánh thắng trận đầu

Thứ ba, ngày 05/08/2014 16:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay (5.8), tại Hà Nội, Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm đánh thắng trận đầu của Bộ đội Phòng không - Không quân trong cuộc chiến tranh phá hoại bằng không quân và hải quân của đế quốc Mỹ đối với miền Bắc (5.8.1964 - 5.8.2014).
Bình luận 0

Bộ đội Phòng không - Không quân là lực lượng nòng cốt trong chiến thắng trận đầu ngày 5 tháng 8 năm 1964, khi không quân Mỹ bất ngờ tập kích ồ ạt vào các căn cứ Hải quân Việt Nam và các mục tiêu kinh tế, quân sự quan trọng từ Hòn Gai (Quảng Ninh) đến Sông Gianh (Quảng Bình). Trong chiến công này, Bộ đội Phòng không - Không quân đã bắn rơi 8 máy bay địch, bắn hỏng 3 chiếc khác và bắt sống giặc lái đầu tiên ở miền Bắc.

 Thượng tướng Ngô Xuân Lịch phát biểu tại buổi lễ 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị khẳng định: Chiến thắng này để lại cho chúng ta nhiều bài học vô giá về tinh thần cảnh giác, luôn sẵn sàng chiến đấu, không để bất ngờ và lỡ thời cơ.

Thượng tướng Ngô Xuân Lịch nhấn mạnh, tình hình thế giới, khu vực và tình hình Biển Đông còn nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, là một trong năm lực lượng được Bộ Quốc phòng xác định tiến thẳng lên hiện đại, Quân chủng Phòng không - Không quân phải kế thừa, phát triển và vận dụng linh hoạt, sáng tạo bài học kinh nghiệm từ chiến thắng trận đầu cách đây tròn nửa thế kỷ vào thực tiễn nhiệm vụ quản lý và bảo vệ bầu trời Tổ quốc.
(Theo VTV Online)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem