Chủ đề nóng

Bộ GDĐT công bố điểm sàn ngành sức khỏe

Hà My Thứ năm, ngày 17/09/2020 06:13 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dựa theo phổ điểm, có thể dự đoán điểm sàn khối ngành sức khỏe sẽ tăng so với năm 2019.
Bình luận 0

Theo dự kiến, ngày 17/9, Bộ GDĐT sẽ công bố ngưỡng đảm bảo tối thiểu (điểm sàn) khối ngành sức khỏe cùng với khối ngành sư phạm.

Năm 2019, điểm sàn xét tuyển khối ngành sức khỏe năm 2019 được đánh giá là khá cao. Theo đó cụ thể, điểm sàn nhóm 1 gồm có Ngành Y khoa: 21 điểm; Ngành Răng Hàm mặt: 21 điểm; Ngành Y học cổ truyền: 20 điểm; Ngành Dược: 20 điểm.

Tất cả các ngành nhóm 2  (Điều dưỡng, Y học dự phòng, Hộ sinh, Dinh dưỡng, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng)  có điểm chuẩn là: 18 điểm.

Sáng nay, Bộ GDĐT Công bố điểm sàn ngành sức khỏe - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Lý giải về quyết định này, TS Nguyễn Thị Kim Phụng - Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GDĐT) cho rằng do các ngành đào tạo bác sĩ như y khoa, răng hàm mặt luôn được xác định là ngành đặc biệt quan trọng, quyết định trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của mọi người nên cần tuyển chọn những người giỏi, có nguyện vọng học làm bác sĩ.

Hiện nay, các ngành này cũng được nhiều thí sinh lựa chọn nên có điều kiện quy định điểm sàn cao nhất để nâng cao chất lượng nghề nghiệp bác sĩ, phục vụ tốt nhất việc chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Năm 2020, theo nhiều chuyên gia, điểm sàn của khối ngành sức khỏe còn tăng hơn so với năm ngoái do đề thi có phần dễ hơn. Bên cạnh đó, dễ dàng nhận thấy phổ điểm khối B kỳ thi THPT có 852 thí sinh đạt 28 điểm trở lên. Thông thường, phần lớn các thí sinh điểm cao khối B thường nộp nguyện vọng vào các trường Y. Chỉ tiêu y khoa của Trường ĐH Y Hà Nội dành cho các thí sinh xét tuyển bằng điểm tốt nghiệp THPT  khoảng 430. Như vậy, để đỗ vào trường ĐH Y Hà Nội, điểm chuẩn khó có thể ở mức dưới 28 điểm.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem