Chủ đề nóng

Bỏ mạng vì không thể thoát nổi dòng người chật cứng trên đỉnh Everest

PHAN HẰNG ( Theo Sohu) Thứ ba, ngày 25/06/2019 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới đây nhiều người đã lan truyền tấm ảnh hàng ngàn người chen chúc, xếp hàng dài di chuyển lên đỉnh núi Everest. Nhưng đau lòng thay, trên đoạn đường ấy không ít người đã phải bỏ mạng.
Bình luận 0

Đỉnh Everest từ lâu luôn là một thách thức rất lớn đối với du khách. Mặc dù được khuyến cáo là thời tiết ở đây rất khắc nghiệt, không ít người đã phải bỏ mạng trên đường đi, nhưng nhiều người vẫn bất chấp và phải nhận hậu quả rất đau lòng.

Có hai con đường để leo lên đỉnh Everest, 1 là từ Trung Quốc và 2 là từ Nepal. Việc leo lên đỉnh Everest ở Trung Quốc có vẻ dễ dàng hơn. Do đó, những người leo núi từ khắp nơi trên thế giới đã thách thức đỉnh Everest từ Nepal.

Theo báo cáo từ Nepal, vào ngày 22 tháng 5 vừa qua, hơn 200 người leo núi đã phải chờ trong khu vực sâu 8000 mét vì số lượng khách du lịch leo lên đỉnh Everest quá nhiều. Vì có nhiều người leo lên nên những người muốn leo xuống không còn chỗ để chen chân và đành chờ hàng giờ ở trong thời tiết cực kỳ lạnh, dẫn đến không ít người đã phải tử vong. Người ta tính sơ bộ có 7 người leo núi đã chết trong lúc xếp hàng leo lên.

Vào ngày 22, một người leo núi người Mỹ 54 tuổi đã chết trong khi chụp ảnh trên đỉnh núi. Trong khi đó, một phụ nữ người Ấn đã chết vì thời gian xếp hàng quá lâu. Ngày 23, một người đàn ông 52 tuổi cũng tử vong do xếp hàng chờ xuống núi, hay trường hợp một thanh niên Ấn Độ 27 tuổi bị mắc kẹt suốt 12 tiếng đồng hồ khiến anh kiệt sức và bỏ mạng. Đó chỉ là một số dữ liệu trong thời gian gần đây, rất khó để xác định chính xác có bao nhiêu người chết trong những năm qua. Thậm chí, người ta còn nói rằng khi thời tiết ấm lên, băng trên đỉnh núi tan thì lúc đó xác người bên dưới sẽ lộ ra rất nhiều.

Tại sao tỷ lệ tử vong trên đỉnh Everest lại cao đến như vậy? Bởi hầu hết những người leo núi trong năm nay không chuyên nghiệp, một số người không hiểu biết rõ về Everest nghĩ rằng chỉ cần thuê được hướng dẫn viên leo núi chuyên nghiệp là có thể an tâm, nhưng điều họ không ngờ là những người này có thể không lường trước được nhiều điều xảy ra để có thể ứng phó kịp thời. Bên cạnh đó, việc đột nhiên số lượng du khách muốn leo lên đỉnh Everest quá đông, điều đó dẫn đến tình trạng kẹt cứng, chôn chân trong tiết trời lạnh buốt khắc nghiệt, dẫn tới những cái chết thương tâm.

Bất chấp nguy hiểm, du khách muốn có được “bức ảnh trên bờ vực tử thần”

Cảnh quan ngoạn mục của vùng núi này thu hút rất nhiều du khách tìm đến, nhưng đây cũng là một địa điểm du lịch nguy...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem