Xem phim, tôi nhớ lại câu chuyện nhiều năm trước: Vì 1 suy nghĩ sai lệch mà tôi từng khiến mẹ bẽ mặt, đau lòng!
May mắn là thời gian giúp tôi nhận ra lỗi lầm của mình.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Chiều 17/10/2025, tại trụ sở Bộ Công an, Bộ Công an và Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã ký kết Kế hoạch phối hợp trong đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến bảo vệ động vật hoang dã tại Việt Nam.
Quyền Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Trần Đức Thắng và Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi lễ.
Kế hoạch phối hợp sẽ được thực hiện trong 3 tháng, từ tháng 10/2025 đến hết tháng 12/2025, trên phạm vi toàn quốc, tập trung vào các địa bàn trọng điểm. Mục tiêu tập trung vào 5 nhóm nội dung, biện pháp nhằm thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại các Chỉ thị số 29/CT-TTg ngày 23/7/2020, Chỉ thị 04/CT-TTg ngày 17/5/2022, Chị thị số 01/1998/CT-TTg ngày 02/01/1998, Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 30/7/214 và tổ chức thực hiện có hiệu quả các đề án, chương trình quốc gia của Chính phủ.

Phối hợp hiệu quả trong quản lý, tuyên tuyền, kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật liên quan đến bảo vệ các loại động vật hoang dã và đấu tranh, xử lý nghiêm, triệt để các tổ chức tội phạm, các tụ điểm, đường dây, mạng lưới buôn bán động vật hoang dã.
Cụ thể, đối với công tác chỉ đạo điều hành, tại Trung ương sẽ thành lập Ban chỉ đạo liên ngành giữa Bộ Công an và Bộ Nông nghiệp và Môi trường do lãnh đạo Bộ Công an là Trưởng ban để điều hành thực hiện Kế hoạch phối hợp từ trung ương đến địa phương. Tại địa phương sẽ thành lập Ban chỉ đạo liên ngành giữa Công an tỉnh/thành phố và Sở Nông nghiệp và Môi trường do đồng chí Phó Giám đốc - Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra làm Trưởng ban.
Trong công tác điều tra cơ bản, phân tích, thu thập thông tin, Tổ công tác liên ngành sẽ tiến hành rà soát, thống kê, lập danh sách các tổ chức, cá nhân có liên quan theo địa bàn trọng điểm và đối tượng trọng điểm.
Công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cũng là một nội dung trọng tâm trong kế hoạch phối hợp giữa hai Bộ cũng như các bộ, ngành, địa phương và tổ chức xã hội. Đặc biệt sẽ triển khai chương trình truyền thông quốc gia với thông điệp: “Không săn bắt - Không tiêu thụ - Bảo vệ động vật hoang dã, chim di cư, bảo vệ nguồn lợi thủy sản”. Phát động phong trào quần chúng tham gia tố giác, ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật về động vật hoang dã, vận động người dân không săn, bẫy, bắt các loài động vật hoang dã, chim di cư, không sử dụng hóa chất cấm, chất độc, chất nổ, xung điện, dòng điện, ngư cụ khai thác có tính hủy diệt, tận diệt để khai thác nguồn lợi thủy sản và tự nguyện giao nộp công cụ, phương tiện cho cơ quan chính quyền địa phương. Thiết lập đường dây nóng hoặc hình thức phù hợp để tiếp nhận thông tin, xử lý phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân về các hành vi vi phạm pháp luật trong săn bắn, nuôi nhốt, mua bán động vật hoang dã và vi phạm pháp luật trong khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản.
Ngoài ra, hai bên cũng sẽ phối hợp trong kiểm tra, truy quét, giám sát bao gồm cả không gian mạng để phát hiện các giao dịch bất hợp pháp của các hội nhóm, tài khoản mạng xã hội, các diễn đàn, sàn thương mại điện tử, các nền tảng trực tuyến như Facebook, Tiktok, Shopee, Lazada... Yêu cầu gỡ bỏ các bài đăng vi phạm đồng thời đề nghị hợp tác tuyên truyền về thông tin, kết quả xử lý nhằm nâng cao nhận thức xã hội và mang tính răn đe.
Phát biểu tại Lễ ký kết, Quyền Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Trần Đức Thắng nhấn mạnh nội dung Kế hoạch đảm bảo sự phân công trách nhiệm cụ thể giữa hai Bộ trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của từng bên và đảm bảo đúng nguyên tắc, yêu cầu nghiệp vụ của từng ngành. Đồng thời chỉ đạo, hai bên cần chủ động, kịp thời phát hiện, xử lý ngay từ cơ sở đảm bảo yếu tố “nghiệp vụ - pháp luật - hiệu quả”; mọi hành vi vi phạm phải được xử lý đúng quy định, “không có vùng cấm, không ngoại lệ”.
Quyền Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường cũng đề nghị, ngay sau khi kế hoạch được ký kết, các cơ quan, đơn vị có liên quan trực thuộc Bộ Công an, Bộ Nông nghiệp và Môi trường từ Trung ương đến địa phương căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao khẩn trương triển khai thực hiện kế hoạch đồng bộ, hiệu quả.
Kế hoạch sẽ do Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an) và Cục Lâm nghiệp và Kiểm lâm (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) là cơ quan thường trực, trực tiếp chỉ đạo và điều phối chung, chỉ đạo, đôn đốc kiểm tra việc triển khai thực hiện các nội dung tại Kế hoạch này.
Lần đầu tiên, tại Việt Nam, các nhà khoa học của Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản I (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đã sản xuất thành công giống cá cam, một loài cá cao cấp trong ngành nuôi trồng thủy sản biển.
May mắn là thời gian giúp tôi nhận ra lỗi lầm của mình.
Năm 141 TCN, sau cái chết của cha, Lưu Triệt kế vị hoàng đế lúc 16 tuổi và cai trị từ năm 140 TCN đến 87 TCN (54 năm), là vị hoàng đế trị vì lâu nhất trong lịch sử nhà Hán và cả lịch sử Trung Quốc từ sau đời Tần Chiêu Tương vương đến trước đời Khang Hi.
Cuộc đời Lý Kiến Thành lại là một bi kịch lớn: một vị thái tử tài năng bị cuốn vào vòng xoáy tranh quyền đoạt vị không khoan nhượng và cuối cùng mất mạng trong Sự biến Huyền Vũ môn, để rồi tất cả năm người con trai của ông cũng không thoát khỏi số phận bi thảm do Lý Thế Dân ra tay trừ khử.
Ukraine đang phải đối mặt với mùa đông lạnh giá và khắc nghiệt nhất kể từ cuộc xung đột, The Guardian đưa tin.
Giành chiến thắng 1-0 trước HG La Giang trong trận Chung kết, Thiên Khôi FC lên ngôi vô địch Cúp bóng đá 7 người Quốc gia Hyundai Thành Công Cup 2025 - Khu vực miền Bắc.
8 học sinh Việt Nam xuất sắc đã trở thành thế hệ đầu tiên nhận Học bổng Chính phủ New Zealand Universities Awards 2025 – học bổng bậc đại học lần đầu tiên của New Zealand dành cho học sinh Việt Nam.
CLB CAHN dù 2 lần vượt lên dẫn trước trong thời gian thi đấu chính thức nhưng đều bị Thể Công Viettel gỡ hòa và cuối cùng đã thua 3-4 ở loạt sút luân lưu.
Thông tin ban đầu, ô tô khách đang di chuyển trên cầu Thanh Trì (TP.Hà Nội) bất ngờ mất lái, tông trực diện vào một xe máy. Cú va chạm mạnh khiến 2 người đi trên xe máy tử vong, ô tô khách sau đó tiếp tục lao thêm một đoạn rồi đâm vào thành cầu và bốc cháy.
Tiến Linh "nổ súng" trở lại sau chuỗi trận "tịt ngòi", mở ra chiến thắng 3-0 cho CLB Công an TP.HCM trong trận derby trước CLB TP.HCM để giành vé tứ kết Cup quốc gia.
Khi một kế hoạch hòa bình được trình lên Tổng thống Volodymyr Zelensky, 2 thành phố Pokrovsk và Myrnohrad – những vị trí được Ukraine phòng thủ quyết liệt suốt chiến tranh – đang đứng trước nguy cơ bị bao vây hoàn toàn khi lực lượng Nga áp sát Donbass từ nhiều hướng.
Giữa lúc dư luận cả nước đang chấn động trước thông tin vợ chồng chủ Thẩm mỹ viện Mailisa bị khởi tố về tội buôn lậu, tại Đồng Hới (Quảng Trị), một công trình được giới thiệu là "siêu thẩm mỹ viện" của hệ thống này vẫn đang nằm sừng sững trên "đất vàng", như một chứng nhân cho tham vọng của "đế chế" mỹ phẩm tai tiếng này.
Trong cuộc tiếp đón Ninh Bình FC ở vòng 1/8 Cúp Quốc gia, Hải Phòng sớm có lợi thế dẫn trước nhưng bất ngờ để thua ngược 1-2.
Công an TP Hà Nội cảnh báo, thời gian qua, xuất hiện thủ đoạn mạo danh ngân hàng tuyển dụng nhân viên online. Sau khi có người đăng ký tuyển dụng, các đối tượng sẽ yêu cầu nạn nhân phải đóng tiền tham gia dự án của ngân hàng rồi chiếm đoạt số tiền đó.
Đoàn Văn Hậu khoác áo ĐT Việt Nam đấu Malaysia?; Chính phủ Malaysia sẵn sàng cùng FIFA điều tra FAM; tỷ phú Ả Rập Saudi sẵn sàng chi 1,5 tỷ USD vì Messi; Liverpool tái hiện kỷ lục tồi tệ; HLV Guardiola nhắm mua biệt thự trị giá 13,5 triệu bảng.
Chiều 23/11/2025 giờ địa phương (tối cùng ngày, giờ Hà Nội), tại thành phố Johannesburg, Nam Phi, Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự và phát biểu tại Phiên thảo luận III Hội nghị Thượng đỉnh G20.
Những ngày qua, Nha Trang oằn mình trong mưa lớn và ngập lụt. Giữa thời điểm khó khăn, "ông trùm truyền thông" một thời Color Man (Điền Quân) đã có những chia sẻ đầy xúc động về tình hình gia đình, công việc và những trăn trở dành cho bà con vùng lũ.
Một đơn vị tuyệt mật cực kỳ nguy hiểm của Nga mang tên Rubicon, đặt tại Moscow, đang làm thay đổi cục diện chiến trường bằng drone, biến lợi thế từng thuộc về Ukraine giờ đây thành điểm yếu chí tử, theo CNN.
Thay mặt Ban Bí thư, ông Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký ban hành Quy định số 384-QĐ/TW ngày 19/11/2025 về kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa các cơ quan đảng với các cơ quan, tổ chức khác trong hệ thống chính trị.
Tiền đạo Nguyễn Xuân Son đã có màn tái xuất ấn tượng trong đội hình Thép xanh Nam Định, góp phần giúp đội chủ sân Thiên Trường giành chiến thắng 2-0 trước Long An, qua đó tiến vào vòng Tứ kết Cúp Quốc gia 2025/2026.
Bộ Công Thương đang dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí.
"Nông dân” của nhà thơ, nhà báo Nguyễn Sĩ Đại được nhà phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên gọi là “một bài báo bằng thơ” và là một tác phẩm “mang tính chưng cất, tập trung vào cảm xúc và có tính khái quát cao”.
Theo Bộ Công an, giữa lúc mưa lũ miền Trung đang vô cùng khắc nghiệt, mạng xã hội lại tràn ngập những video, hình ảnh AI ngụy tạo thiệt hại, dựng cảnh kêu cứu, thổi phồng mức độ tàn phá.
Tử vi ngày mai cho biết, 4 con giáp nhận tiền thưởng cuối năm, các khoản thu nhập phụ khác sẽ nhanh chóng lấp đầy ví tiền, cuộc sống thăng hoa.
Ngày 23/11, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp Công an xã Ea Kar đã làm việc với bà Nguyễn Thị Ngọc V. (trú thôn Tân Yên, xã Ea Ly).
Các phương án thay thế kế hoạch mới của Mỹ nhằm chấm dứt xung đột sẽ còn tồi tệ hơn nhiều đối với Ukraine, tờ Responsible Statecraft viết.
Công viên và hồ điều hòa CV1 (phường Cầu Giấy, Hà Nội) đã khoác lên mình diện mạo sạch đẹp, thông thoáng hơn sau đợt tổng vệ sinh quy mô.
Ngày 23/11, Công an TP Hà Nội cho biết, mới đây Công an phường Cửa Nam tiếp nhận việc một công dân Trung Quốc đến trình báo về việc bị lừa đảo và nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
Phòng cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố 14 thanh, thiếu niên liên quan vụ phóng xe tốc độ cao, la hét, dàn hàng ngang trên nhiều tuyến phố gây rối trật tự công cộng trong đêm.
Pickleball hiện đang là môn thể thao thu hút người tập luyện và thi đấu từ phong trào tới chuyên nghiệp rất mạnh mẽ tại Việt Nam. Nhưng vẫn là pickleball lại không được đón nhận mặn mà tại châu Âu bằng các môn khác như tennis hay padel.
Một cỗ quan tài đá La Mã được bảo tồn gần như nguyên vẹn vừa được phát hiện tại thủ đô Budapest, mở ra cánh cửa hiếm hoi để tìm hiểu cuộc sống của cô gái trẻ bên trong và thế giới mà cô từng sống cách đây khoảng 1.700 năm.