Bộ phận này của con gà đem chiên mắm đảm bảo ngon tuyệt, trẻ già đều mê

Cao Giang Thứ ba, ngày 28/11/2023 08:16 AM (GMT+7)
Bộ phận này mỗi con gà chỉ có hai cái nhưng chế biến được thành nhiều món ngon được mọi người ưa thích.
Bình luận 0

Cánh gà là một trong những bộ phận mềm và ngon của gà được sử dụng làm nguyên liệu để chế biến thành nhiều món ăn ngon. 

Bộ phận này chế biến được thành nhiều món ngon hấp dẫn. 

Khi thời tiết chuyển lạnh, món cánh gà chiêm mắm với thành phẩm vỏ ngoài giòn rụm, sốt mặn ngọt hài hòa là sự lựa chọn thích hợp để đổi món cho gia đình. Dân Việt giới thiệu cách làm món ăn này như sau: 

Phần này của con gà đem chế biến món này ngon tuyệt, già trẻ đều mê - Ảnh 1.

Cánh gà là một trong những bộ phận mềm và ngon của gà được sử dụng làm nguyên liệu để chế biến thành nhiều món ăn ngon.

 Nguyên liệu:

*Chiên cánh gà

- 500gr cánh gà

- 1 lòng đỏ trứng

- 1gr tiêu

- 3gr hạt nêm

- 10 lá chanh

- 5 lát gừng

- 30gr bột chiên giòn

- 3 cây sả và 10gr gừng để trụng cánh gà

Phần này của con gà đem chế biến món này ngon tuyệt, già trẻ đều mê - Ảnh 2.

Phủ bột cho thêm 1 lòng đỏ trứng và chia bột nhiều lần

*Sốt cánh gà

-20gr tỏi băm nhỏ

-15gr nước mắm nam ngư

-30gr đường

-5gr dầu màu điều giúp cánh gà bóng màu đẹp hơn

-3gr bột ớt hàn quốc

-20gr nước lọc

Phần này của con gà đem chế biến món này ngon tuyệt, già trẻ đều mê - Ảnh 3.

Chiên lần 2 vàng ươm cho thêm lá chanh và gừng tạo mùi thơm

Cách làm:

- Cánh gà mua về rửa sạch sau đó trụng nhanh qua 1 nồi nước sôi có sả, gừng để khử mùi và tạo độ thơm cho cánh gà sau đó vớt ra để thật ráo. Cho hạt nêm trộn đều thấm gia vị cho cánh gà, sau đó cho thêm 1 lòng đỏ trứng đảo đều. 

- Tiếp tục cho 2-3 lần bột chiên giòn phủ đều cánh gà để khi chiên lớp vỏ giòn rụm ( cho trứng vào cánh gà để giúp bột bám đều). 

Phần này của con gà đem chế biến món này ngon tuyệt, già trẻ đều mê - Ảnh 4.

- Dùng 1 chảo dầu nhiệt căng, cho cánh gà vào chiên, cho từng chiếc một, chiên cánh gà đạt 80% mình vớt ra để nguội. 

- Cho cánh gà vào chiên lần 2, cho thêm 10 lá chanh + gừng vào chiên để lấy mùi thơm , chiên đến khi cánh gà vàng ươm giòn rụm vớt ra để ráo dầu (chiên 2 lần giúp cánh gà giòn bên ngoài, mềm ẩm bên trong). 

- Cho tỏi vào chảo cùng chút dầu phi thơm, cho đường, nước mắm,bột ớt, và dầu điều nhỏ lửa để sốt tránh bị cháy. Cho cánh gà đã chiên vào cuối cùng đảo nhanh tay đến khi sốt bám đều, thêm hành tây, ớt ngọt vào đảo nhanh tay. 

Phần này của con gà đem chế biến món này ngon tuyệt, già trẻ đều mê - Ảnh 5.

Cánh gà đượm sốt vàng óng

- Trình bày thêm chút xà lách, vài lát ớt và xếp cánh gà lên, thêm chút lá chanh cắt sợi hoặc vừng rang thơm.

Chúc các bạn thành công khi chế biến bộ phận này thành món ngon!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Cao Giang thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem