Chủ đề nóng

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu tuyên bố tiêu hủy toàn bộ vũ khí phương Tây ở Ukraine

Tuấn Anh (Theo Pravda) Thứ tư, ngày 08/02/2023 07:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Là một phần của chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, quân đội Nga đã giành quyền kiểm soát Soledar và một số khu định cư khác ở các hướng Donetsk và Zaporozhye, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết trong một cuộc họp cấp bộ ngày 8/2.
Bình luận 0
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu tuyên bố tiêu hủy toàn bộ vũ khí phương Tây ở Ukraine - Ảnh 1.

Vũ khí phương Tây viện trợ cho Ukraine.

Theo Đại tướng Shoigu, Lực lượng vũ trang Nga nắm quyền kiểm soát các khu định cư ở Klescheevka, Podgornoe, Krasnopolye, Blagodatnoe, Lobkove, Nikolaevka.

Theo ông Shoigu, quân đội Nga đang chiến đấu thành công ở khu vực Vuhledar và Bakhmut.

Nga đã kiểm soát thành phố Soledar vào đầu tháng Giêng. Vào ngày 10/1, quyền người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân Donetsk, Denis Pushilin, thông báo rằng các đơn vị của công ty quân sự tư nhân Wagner đã tiến vào trung tâm thành phố. Sau đó, doanh nhân Yevgeny Prigozhin, người sáng lập PMC Wagner, nói rằng các chiến binh của ông đã chiếm toàn bộ lãnh thổ của thành phố. Các binh sĩ của Lực lượng vũ trang Ukraine tiếp tục kháng cự cho đến ngày 12/1, cho đến khi quân đội Nga hoàn thành việc quét sạch Soledar.

Quân đội Nga tiêu hủy vũ khí và thiết bị quân sự mà Kiev nhận được từ các nước phương Tây. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, những vũ khí đó bị phá hủy cả trong quá trình vận chuyển và trên các vị trí chiến đấu.

"Quân đội Nga tiếp tục phá hủy tất cả vũ khí và thiết bị cung cấp cho Kiev, cả trên đường vận chuyển và trong các vị trí chiến đấu," ông nói.

Bộ trưởng Shoigu cho biết tổn thất của Lực lượng vũ trang Ukraine trong tháng 1 lên tới hơn 6.500 quân nhân. Ngoài ra, 26 máy bay và 7 trực thăng, 208 máy bay không người lái, 341 xe tăng đã bị phá hủy.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem