×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Khoảng khắc Vàng SEA Games 33
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Lùm xùm quanh dự án từ thiện Nuôi Em
    Góc khuất SEA Games
    Tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV
    Chiến dịch Quang Trung
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Kinh tế
    • Đầu tư - Tài chính
    • Thị trường
    • Năng lượng mới
    • Giao thông - Xây dựng
    • Danviet.vn
    • Kinh tế
    • Đầu tư - Tài chính
    • Thị trường
    • Năng lượng mới
    • Giao thông - Xây dựng
    Thứ tư, ngày 08/10/2014 07:38 GMT+7
    Chủ đề: Siêu dự án sân bay Long Thành

    Bộ trưởng Thăng báo cáo đầu tư dự án sân bay 7,8 tỉ USD

    + aA -
    Vinh Hải Thứ tư, ngày 08/10/2014 07:38 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Hôm nay (8.10), thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng trình bày trước Ủy ban Thường vụ Quốc hội Báo cáo đầu tư Dự án đầu tư xây dựng sân bay quốc tế Long Thành. 
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    Tân Sơn Nhất đã quá tải

    Tờ trình số 360/TTr-CP được Thủ tướng ủy quyền cho Bộ trưởng Bộ GTVT trình bày nêu rõ đây là dự án quan trọng quốc gia theo Nghị quyết số 49/2010/QH12 của Quốc hội. Chính phủ cần trình Quốc hội xem xét, quyết định đầu tư. Trong kỳ họp Quốc hội tới đây, Báo cáo đầu tư dự án sẽ được trình trước Quốc hội để xem xét thông qua chủ trương đầu tư dự án.
        

    Theo Bộ GTVT, tương lai cần hình thành và phát triển một cảng hàng không quốc tế trung chuyển có quy mô tầm cỡ trong khu vực nhằm phục vụ Chiến lược phát triển vận tải hàng không Việt Nam.

    Cũng theo ông Đinh La Thăng, xu thế phát triển chung của ngành hàng không, hiện nay, các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á đã quy hoạch và đưa vào khai thác các cảng hàng không quốc tế lớn như Cảng hàng không quốc tế Suvarnabhumi-Thái Lan (100 triệu hành khách/năm), Kuala Lumpur-Malaysia (100 triệu hành khách/năm), Changi-Singapore (135 triệu hành khách/năm) đóng vai trò trung chuyển trong khu vực, nhằm thu hút các hãng hàng không và hành khách để tạo đà phát triển kinh tế cho quốc gia.


    Chính phủ đồng ý xây dựng Cảng hàng không Quốc tế Long Thành.

    Trong khi đó, Việt Nam mới chỉ là điểm kéo dài đường bay từ các trung tâm trung chuyển hàng không này, do yếu tố cơ sở hạ tầng hàng không còn là một trong những điểm yếu. Dự báo đến năm 2030 lượng hành khách thông qua hệ thống cảng hàng không của Việt Nam sẽ đạt 175 triệu khách/năm. Trong đó vùng trọng điểm kinh tế phía nam với cửa ngõ là khu vực TPHCM chiếm 1/3 tổng lượng khách. Do đó, cần thiết phải sớm hình thành một cảng hàng không quốc tế của Việt Nam, đóng vai trò trung tâm trung chuyển hàng không trong khu vực.

    Hiện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã rơi vào tình trạng quá tải. Việc mở rộng sân bay này để đạt công suất 40 – 50 triệu hành khách vào giai đoạn 2025 – 2030 được Bộ GTVT đánh giá là không khả thi.

    Bởi tiếp tục nâng cao công suất sân bay Tân Sơn Nhất sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường dân sinh của khu vực trung tâm TPHCM, đồng thời chi phí để nâng công suất khai thác thêm cần tới 9,1 tỉ USD, phải giải phóng khoảng 140 nghìn hộ dân. Cùng với đó, phương án cải tạo sân bay Biên Hòa cũng lên tới 7,5 tỉ USD, chưa kể chi phí xây dựng mới một sân bay quân sự khác nhằm đảm bảo an ninh quốc phòng.

    Việc sử dụng các cảng hàng không khác như Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ (cách TPHCM 175km) và Cảng hàng không quốc tế Liên Khương (cách TPHCM 290km) để hỗ trợ Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cũng không khả thi do các Cảnh hàng không này  phục vụ thị trường riêng biệt.

    Long Thành nhiều lợi thế
        
    Bộ GTVT cho biết việc lựa chọn vị trí quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Long Thành đã được các cơ quan chuyên môn của ngành Hàng không dân dụng nghiên cứu kỹ lưỡng, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt từ năm 2005. Đảm bảo đủ diện tích quy hoạch (5.000 ha) để xây dựng một cảng hàng không quốc tế mới, hiện đại có công suất 100 triệu hành khách/năm, sân bay cấp 4F, cấu hình 04 đường cất hạ cánh; đảm bảo có khu vực dùng riêng cho một căn cứ quân sự lớn trong tương lai (1.000 ha). Đồng thời, khu vực lựa chọn xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành có địa hình, địa chất, thủy văn không quá phức tạp, mặt bằng tương đối bằng phẳng, gần các nguồn cấp vật liệu lớn, rất thuận lợi cho việc xây dựng cảng hàng không.

    Các quy hoạch giao thông đường bộ, đường sắt khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam hoàn toàn phù hợp đối với nhu cầu giao thông tiếp cận và kết nối giữa Cảng hàng không quốc tế Long Thành với Thành phố Hồ Chí Minh (03 đường cao tốc: Hồ Chí Minh-Long Thành-Dầu Giây; Bến Lức-Long Thành; Biên Hoà-Vũng Tàu; đường sắt Hồ Chí Minh-Long Thành-Dầu Giây…).

    Theo quy hoạch được duyệt, Cảng hàng không quốc tế Long Thành sẽ được phân kỳ đầu tư theo 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 đến năm 2025 sẽ hình thành Cảng hàng không quốc tế trung chuyển, công suất 25 triệu hành khách/năm và 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm; giai đoạn 2 đến năm 2030 nâng công suất khai thác lên 50 triệu hành khách/năm và giai đoạn 3 sẽ đạt công suất 100 triệu hành khách/năm. Quy mô đầu tư giai đoạn 1 sẽ đầu tư Nhà ga hành khách, hai đường cất hạ cánh với khái toán tổng mức đầu tư khoảng 165.000 tỉ đồng (7,8 tỉ USD).

    Tính toán sơ bộ của Bộ GTVT cho hay, vốn ngân sách nhà nước đầu tư cho giai đoạn 1 khoảng 85.000 tỉ đồng và nguồn vốn huy động ngoài ngân sách (vốn doanh nghiệp, cổ phần, liên doanh liên kết, hợp tác công tư) khoảng 80.000 tỉ đồng. Dự kiến, Báo cáo Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không Quốc tế Long Thành (Đồng Nai) sẽ được xem xét thông qua tại kỳ họp Quốc hội khai mạc vào ngày 20.10 tới đây.
    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • sân bay Long Thành
    • sân bay Tân Sơn Nhất
    • Bộ Giao Thông Vận Tải
    • giai đoạn
    • Tân Sơn Nhất
    • quy hoạch
    • trọng điểm
    • hình thành
    • đầu tư
    • TP HCM
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Tận dụng cơ hội cuối cùng để kinh tế Việt Nam bứt phá trước khi 'cửa sổ' dân số vàng khép lại (bài 5)

    Tận dụng cơ hội cuối cùng để kinh tế Việt Nam bứt phá trước khi "cửa sổ" dân số vàng khép lại (bài 5)

    Giá xăng dầu hôm nay 21/12: Tăng nhanh trở lại

    Giá xăng dầu hôm nay 21/12: Tăng nhanh trở lại

    Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng: Cao nguyên Di Linh được định hình thành một cực tăng trưởng mới

    Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng: Cao nguyên Di Linh được định hình thành một cực tăng trưởng mới

    Giá vàng hôm nay (21/12): Vàng SJC và nhẫn đồng loạt tăng, thế giới hướng tới mốc 5.000 USD/ounce

    Giá vàng hôm nay (21/12): Vàng SJC và nhẫn đồng loạt tăng, thế giới hướng tới mốc 5.000 USD/ounce

    Đại gia Khoa 'khàn' ở ẩn 10 năm bất ngờ tái xuất tại siêu dự án 855.000 tỷ đồng là ai?

    Đại gia Khoa "khàn" ở ẩn 10 năm bất ngờ tái xuất tại siêu dự án 855.000 tỷ đồng là ai?

    Thủ tướng: Phát triển kinh tế tư nhân phải bằng cả trí tuệ, ý chí và khát vọng

    Thủ tướng: Phát triển kinh tế tư nhân phải bằng cả trí tuệ, ý chí và khát vọng

    'Ông lớn' công nghệ Viettel, FPT hé lộ “đòn bẩy kép” đưa kinh tế Việt Nam bứt tốc

    "Ông lớn" công nghệ Viettel, FPT hé lộ “đòn bẩy kép” đưa kinh tế Việt Nam bứt tốc

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Kịp thời giải cứu 4 người dân trong vụ cháy tại Đà Lạt lúc rạng sáng
    Tin tức

    Kịp thời giải cứu 4 người dân trong vụ cháy tại Đà Lạt lúc rạng sáng

    Tin tức

    Lực lượng Cảnh sát PCCC-CNCH Công an tỉnh Lâm Đồng đã kịp thời có mặt chứa cháy, giải cứu 4 người dân trong vụ cháy lúc rạng sáng tại đường Bùi Thị Xuân, phường Xuân Hương - Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phát triển nhà ở xã hội tại TP.HCM: Từ chỉ tiêu an sinh đến động lực xây dựng nông thôn mới bền vững
    Chuyển động Sài Gòn

    Phát triển nhà ở xã hội tại TP.HCM: Từ chỉ tiêu an sinh đến động lực xây dựng nông thôn mới bền vững

    Chuyển động Sài Gòn

    Khi TP.HCM mở rộng không gian phát triển, các xã, phường vùng ven đang dần trở thành nơi an cư của công nhân, người lao động thu nhập thấp. Trước áp lực đô thị hóa ngày càng gia tăng, nhà ở xã hội được xem là nền tảng quan trọng để xây dựng nông thôn mới theo hướng hiện đại và bền vững.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ai cũng sẽ phải trả giá: Châu Âu đã đặt cược một ván bài đầy rủi ro chết người
    Thế giới

    Ai cũng sẽ phải trả giá: Châu Âu đã đặt cược một ván bài đầy rủi ro chết người

    Thế giới

    Hội nghị thượng đỉnh EU đầy căng thẳng (khi các quyết định phải được đưa ra sau nhiều giờ tranh luận gay gắt) đã hé lộ một thực trạng mới trong liên minh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin showbiz 24h: Hình ảnh mới nhất của Tấn Beo sau đột quỵ, MC Thùy Linh – diễn viên Đức Hiếu đón con gái đầu lòng
    Văn hóa - Giải trí

    Tin showbiz 24h: Hình ảnh mới nhất của Tấn Beo sau đột quỵ, MC Thùy Linh – diễn viên Đức Hiếu đón con gái đầu lòng

    Văn hóa - Giải trí

    Hình ảnh mới nhất của Tấn Beo sau đột quỵ, MC Thùy Linh – diễn viên Đức Hiếu đón con gái đầu lòng… là những thông tin gây chú ý của bản tin showbiz 24h.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tỉnh Ninh Bình mới, sau sáp nhập, hợp nhất đang thu hút mạnh mẽ vào đầu tư nông nghiệp xanh và môi trường
    Nhà nông

    Tỉnh Ninh Bình mới, sau sáp nhập, hợp nhất đang thu hút mạnh mẽ vào đầu tư nông nghiệp xanh và môi trường

    Nhà nông

    Sau khi sáp nhập địa giới hành chính từ 3 tỉnh (Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình), tỉnh Ninh Bình mới đang đứng trước vận hội lớn để trở thành trung tâm nông nghiệp công nghệ cao và du lịch sinh thái của cả nước. Với bộ máy quản lý chuyên nghiệp và tiềm năng đất đai rộng mở, Ninh Bình đang trải thảm đỏ mời gọi các nhà đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp bền vững và bảo vệ môi trường.

    Chia sẻ Chia sẻ
    2 cây cảnh may mắn nhà giàu thích trồng, giúp tích lũy của cải, xua đuổi xui xẻo, bảo vệ nhà cửa
    Gia đình

    2 cây cảnh may mắn nhà giàu thích trồng, giúp tích lũy của cải, xua đuổi xui xẻo, bảo vệ nhà cửa

    Gia đình

    2 cây cảnh mang ý nghĩa rất tốt lành và nhiều người giàu có thích trồng chúng trong nhà, thậm chí coi chúng là "cây xua đuổi tà ma, bảo vệ gia đình".

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giá xăng dầu hôm nay 21/12: Tăng nhanh trở lại
    Kinh tế

    Giá xăng dầu hôm nay 21/12: Tăng nhanh trở lại

    Kinh tế

    Giá xăng dầu hôm nay 21/12, trên thị trường giao ngay, giá dầu thô thế giới phục hồi trở lại sau nhiều phiên lao dốc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhà cổ nơi vùng quê đáng sống ở Tiền Giang hút khách đến chơi
    Nhà nông

    Nhà cổ nơi vùng quê đáng sống ở Tiền Giang hút khách đến chơi

    Nhà nông

    Căn nhà cổ của gia đình ông Trần Tuấn Kiệt ở xã Đông Hòa Hiệp (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang-trước thời điểm sắp xếp, sáp nhập, hợp nhất) được xây từ năm 1838, là một trong 'Cửu đại mỹ gia' của Việt Nam và được UNESCO châu Á công nhận Di sản Văn hóa.

    Chia sẻ Chia sẻ
    SEA Games 34 diễn ra ở đâu, khi nào và có thay đổi gì đặc biệt?
    Thể thao

    SEA Games 34 diễn ra ở đâu, khi nào và có thay đổi gì đặc biệt?

    Thể thao

    SEA Games 34 - Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 34 sẽ chính thức được tổ chức tại Malaysia, đánh dấu lần thứ 7 quốc gia này đăng cai sự kiện thể thao lớn nhất khu vực.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Báo chí Đông Nam Á khen ngợi lễ bế mạc SEA Games 33
    Thể thao

    Báo chí Đông Nam Á khen ngợi lễ bế mạc SEA Games 33

    Thể thao

    Phần lớn các tờ báo ở Đông Nam Á đều lên tiếng khen ngợi nước chủ nhà Thái Lan sau lễ bế mạc SEA Games 33.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nông dân TP.HCM tự chế máy móc, làm giàu từ sáng tạo
    Chuyển động Sài Gòn

    Nông dân TP.HCM tự chế máy móc, làm giàu từ sáng tạo

    Chuyển động Sài Gòn

    Nông dân Lê Văn Bạo, ở xã Xuân Thới Sơn đã chế tạo thành công máy gieo mầm cho năng suất cao. Ông được biết đến là “nhà sáng chế nông dân”, có nhiều đóng góp tích cực trong xây dựng nông thôn mới tại TP.HCM.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hà Nội dồn dập đấu giá đất cuối năm, tâm điểm “khu đất vàng” giá khởi điểm gần 700 tỷ đồng
    Nhà đất

    Hà Nội dồn dập đấu giá đất cuối năm, tâm điểm “khu đất vàng” giá khởi điểm gần 700 tỷ đồng

    Nhà đất

    Từ nay đến cuối năm 2025, Hà Nội liên tiếp mở các phiên đấu giá đất, trải rộng từ ngoại thành đến những khu “đất vàng” trung tâm, với giá trúng lên tới hàng chục, thậm chí hơn 200 triệu đồng/m2, hứa hẹn tạo thêm nguồn thu lớn cho ngân sách.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bức tranh tín dụng phát triển nông nghiệp, nông thôn tại TP.HCM
    Chuyển động Sài Gòn

    Bức tranh tín dụng phát triển nông nghiệp, nông thôn tại TP.HCM

    Chuyển động Sài Gòn

    Đến cuối tháng 10/2025, dư nợ cho vay nông nghiệp nông thôn tại TP.HCM đạt 467.050 tỷ đồng với hơn 1,75 triệu khách hàng, giảm nhẹ 1,35% so với năm 2024.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tận dụng cơ hội cuối cùng để kinh tế Việt Nam bứt phá trước khi 'cửa sổ' dân số vàng khép lại (bài 5)
    Kinh tế

    Tận dụng cơ hội cuối cùng để kinh tế Việt Nam bứt phá trước khi "cửa sổ" dân số vàng khép lại (bài 5)

    Kinh tế

    Trao đổi với Dân Việt, PGS, TS Võ Đại Lược, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế và Chính trị thế giới nhấn mạnh, để bước vào một chu kỳ phát triển ở trình độ cao hơn, kinh tế Việt Nam không thể tiếp tục dựa vào mô hình tăng trưởng truyền thống. Điều kiện tiên quyết là phải tái định vị cơ cấu ngành và chiến lược phát triển nguồn nhân lực theo hướng dài hạn, bền vững và có giá trị gia tăng cao.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Kỷ niệm 260 năm Ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du: Khẳng định sức sống vĩnh cửu của Truyện Kiều
    Văn hóa - Giải trí

    Kỷ niệm 260 năm Ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du: Khẳng định sức sống vĩnh cửu của Truyện Kiều

    Văn hóa - Giải trí

    260 năm kể từ ngày sinh của Đại thi hào Nguyễn Du, nhưng những vần thơ lục bát của Truyện Kiều vẫn còn nguyên sức sống mãnh liệt. Trong không khí trang trọng và đầy cảm xúc tại Hà Tĩnh tối 20/12, hậu thế đã cùng nhau ôn lại cuộc đời, sự nghiệp của Danh nhân văn hóa thế giới, đồng thời cam kết gìn giữ và phát huy kho tàng di sản quý báu này làm động lực cho sự phát triển hôm nay.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hà Nội phê duyệt quy hoạch chi tiết Khu liên hợp thể thao thuộc “siêu dự án” Olympic của Vingroup
    Nhà đất

    Hà Nội phê duyệt quy hoạch chi tiết Khu liên hợp thể thao thuộc “siêu dự án” Olympic của Vingroup

    Nhà đất

    UBND TP. Hà Nội vừa duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 Khu liên hợp thể thao hơn 411 ha ở xã Thường Tín, Thượng Phúc. Dự án nằm trong Khu đô thị thể thao Olympic do Tập đoàn Vingroup đầu tư.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phương Tây bàng hoàng trước phát biểu tổng kết năm của Tổng thống Nga Putin
    Thế giới

    Phương Tây bàng hoàng trước phát biểu tổng kết năm của Tổng thống Nga Putin

    Thế giới

    Bài phát biểu của Tổng thống Vladimir Putin trong chương trình “Đường dây trục tiếp” tổng kết năm 2025 đã thể hiện rõ những thành tựu nổi bật của nhà lãnh đạo Nga cả trên mặt trận quân sự lẫn lĩnh vực xã hội, tờ Focus của Đức viết.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Rừng phong ngập nước thay lá đẹp như cảnh châu Âu ở Quảng Trị, cách Đông Hà 80km, vô tới nơi phải đi bộ 14km
    Nhà nông

    Rừng phong ngập nước thay lá đẹp như cảnh châu Âu ở Quảng Trị, cách Đông Hà 80km, vô tới nơi phải đi bộ 14km

    Nhà nông

    Hồ thủy điện Rào Quán, cách phường Đông Hà, tỉnh Quảng Trị khoảng 80 km, thuộc địa bàn xã Khe Sanh, Hướng Phùng là điểm đến ngắm rừng phong thay lá, mùa lá đỏ được yêu thích những năm gần đây...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tuyên án phúc thẩm vụ Phúc Sơn: Hàng loạt cựu lãnh đạo tỉnh có thể được giảm án, hưởng án treo
    Pháp luật

    Tuyên án phúc thẩm vụ Phúc Sơn: Hàng loạt cựu lãnh đạo tỉnh có thể được giảm án, hưởng án treo

    Pháp luật

    Ngày 22/12, TAND Tối cao tại Hà Nội tuyên án phúc thẩm vụ Phúc Sơn, trong đó nhiều cựu lãnh đạo tỉnh được Viện kiểm sát đề nghị giảm án, cho hưởng án treo.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Người vừa được phong hàm Phó Giáo sư là Thứ trưởng Bộ Y tế, từng nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
    Xã hội

    Người vừa được phong hàm Phó Giáo sư là Thứ trưởng Bộ Y tế, từng nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

    Xã hội

    Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Tri Thức vừa được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư năm 2025 tại Đại học Y Dược TP.HCM. Ông là giảng viên thỉnh giảng bộ môn Nội tổng quát.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Nữ hoàng sân khấu' thân thiết với Nghệ sĩ Nhân dân Lệ Thủy, được khán giả tặng tiền, bật khóc vì nhớ quê
    Văn hóa - Giải trí

    "Nữ hoàng sân khấu" thân thiết với Nghệ sĩ Nhân dân Lệ Thủy, được khán giả tặng tiền, bật khóc vì nhớ quê

    Văn hóa - Giải trí

    Nghệ sĩ Phượng Liên về nước cùng Nghệ sĩ Nhân dân Lệ Thủy giao lưu với khán giả. Bà xúc động bật khóc khi hội ngộ đồng nghiệp sau nhiều năm xa quê.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Một buổi sáng khác lạ khiến 1.100 học sinh Hải Phòng bất ngờ, bắt nguồn từ quyết định của Hiệu trưởng
    Xã hội

    Một buổi sáng khác lạ khiến 1.100 học sinh Hải Phòng bất ngờ, bắt nguồn từ quyết định của Hiệu trưởng

    Xã hội

    Mới đây, hơn 1.100 học sinh trường THPT 25-10, phường Thủy Nguyên, Hải Phòng, có mặt tại sân trường để thưởng thức bữa sáng đặc biệt, mừng đội tuyển U22 Việt Nam vô địch SEA Games 33.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Một lỗi khi quay đầu xe rất nhiều tài xế mắc, luật quy định mức phạt tiền triệu ai cũng nên biết
    Bạn đọc

    Một lỗi khi quay đầu xe rất nhiều tài xế mắc, luật quy định mức phạt tiền triệu ai cũng nên biết

    Bạn đọc

    Theo luật sư, Nghị định 168/2024/NĐ-CP nêu rõ mức phạt với lỗi quay đầu xe ở phần đường dành cho người đi bộ qua đường.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trao bằng công nhận Di sản văn hóa thế giới Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử - Vĩnh Nghiêm - Côn Sơn, Kiếp Bạc
    Văn hóa - Giải trí

    Trao bằng công nhận Di sản văn hóa thế giới Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử - Vĩnh Nghiêm - Côn Sơn, Kiếp Bạc

    Văn hóa - Giải trí

    Tối 20/12, quần thể di tích và danh thắng Yên Tử - Vĩnh Nghiêm - Côn Sơn, Kiếp Bạc chính thức nhận bằng công nhận di sản văn hóa thế giới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chung kết Miss Cosmo 2025: Người đẹp Mỹ đăng quang, đại diện Việt Nam dừng chân top 10
    Văn hóa - Giải trí

    Chung kết Miss Cosmo 2025: Người đẹp Mỹ đăng quang, đại diện Việt Nam dừng chân top 10

    Văn hóa - Giải trí

    Vượt qua 71 thí sinh từ khắp các châu lục, người đẹp Mỹ chính thức đăng quang Miss Cosmo 2025. Đại diện Việt Nam - Nguyễn Hoàng Phương Linh xuất sắc dừng chân top 10.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Vương quốc trái cây' vùng hạ lưu, sau sáp nhập, hợp nhất là một cái Cồn giữa dòng sông Hậu đoạn chảy qua Cần Thơ
    Nhà nông

    "Vương quốc trái cây" vùng hạ lưu, sau sáp nhập, hợp nhất là một cái Cồn giữa dòng sông Hậu đoạn chảy qua Cần Thơ

    Nhà nông

    Nằm giữa dòng Hậu Giang hiền hòa, cồn Mỹ Phước, xã Nhơn Mỹ, thành phố Cần Thơ (trước đây thuộc huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng), từ lâu được biết đến như “vương quốc cây trái” của vùng hạ lưu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đánh thức tiềm năng xóm Mỗ - Khi văn hóa bản địa trở thành sản phẩm OCOP du lịch
    Văn hóa - Giải trí

    Đánh thức tiềm năng xóm Mỗ - Khi văn hóa bản địa trở thành sản phẩm OCOP du lịch

    Văn hóa - Giải trí

    Giữa thung lũng xanh ngắt của xã Thung Nai, tỉnh Phú Thọ (trước sáp nhập thuộc huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình), xóm Mỗ như nét chấm dịu dàng giữa bức họa thiên nhiên, nơi mái sàn lẩn khuất trong mây sớm, ruộng bậc thang óng vàng dưới nắng và con suối róc rách ngân nga khúc hát núi rừng. Ở đó, người Mường vẫn giữ nếp sống xưa, vẫn thắp lửa trong gian bếp mỗi chiều và đón khách bằng nụ cười mộc mạc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mua của người chán, bán cho người cần, vì sao lại hút người trẻ ở An Giang đến vậy, kể cả cái lu nước dùng rồi cũng hot?
    Nhà nông

    Mua của người chán, bán cho người cần, vì sao lại hút người trẻ ở An Giang đến vậy, kể cả cái lu nước dùng rồi cũng hot?

    Nhà nông

    Nghề mua của người chán, bán cho người cần dường như đang có sức hút với giới trẻ hiện nay ở An Giang. Bởi việc mua đi bán lại mặt hàng đã qua sử dụng, với giá cả hợp lý rất phù hợp với nhu cầu tiêu dùng của người dân sau dịch bệnh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Từ cánh đồng muối trắng xưa, nay dân phường Nam Đồ Sơn ở Hải Phòng chuyển sang trồng táo, thu 30-50 triệu/sào/năm
    Nhà nông

    Từ cánh đồng muối trắng xưa, nay dân phường Nam Đồ Sơn ở Hải Phòng chuyển sang trồng táo, thu 30-50 triệu/sào/năm

    Nhà nông

    Kể từ khi chuyển những cánh đồng muối trắng sang trồng táo, nông dân phường Nam Đồ Sơn (Hải Phòng) thu được 30-50 triệu đồng/sào/năm, cao hơn rất nhiều lần so với nghề làm muối ruộng và trồng lúa thông thường.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nông sản Việt Nam chinh phục thị trường Trung Đông-châu Phi, gạo Việt Nam có thế mạnh
    Nhà nông

    Nông sản Việt Nam chinh phục thị trường Trung Đông-châu Phi, gạo Việt Nam có thế mạnh

    Nhà nông

    Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, ngày 9/12, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã khai trương Cụm gian hàng nông sản Việt Nam tại Triển lãm thực phẩm châu Phi Food Africa 2025, được tổ chức ở Trung tâm Triển lãm quốc tế Ai Cập, từ ngày 9-12/12.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Hơn 6 tòa nhà lừa đảo ở Campuchia đã bị quân đội Thái Lan phá hủy

    Hơn 6 tòa nhà lừa đảo ở Campuchia đã bị quân đội Thái Lan  phá hủy

    2

    Cặp nhạc sĩ song sinh "hiếm có khó tìm" của làng nhạc Việt, sáng tác hơn 700 ca khúc, cùng nhận giải thưởng Nhà nước

    Cặp nhạc sĩ song sinh 'hiếm có khó tìm' của làng nhạc Việt, sáng tác hơn 700 ca khúc, cùng nhận giải thưởng Nhà nước

    3

    Châu Âu chuẩn bị đối đầu Nga bằng "Hiệp định Schengen quân sự" - quân đội có thể vượt biên trong 24 giờ

    Châu Âu chuẩn bị đối đầu Nga bằng 'Hiệp định Schengen quân sự' - quân đội có thể vượt biên trong 24 giờ

    4

    Văn khấn mùng 1 tháng 11 Âm lịch 2025 đầy đủ, chính xác, cầu mọi bề thuận lợi, sự nghiệp hanh thông

    Văn khấn mùng 1 tháng 11 Âm lịch 2025 đầy đủ, chính xác,  cầu mọi bề thuận lợi, sự nghiệp hanh thông

    5

    Châu Âu lại bỏ rơi Ukraine một lần nữa

    Châu Âu lại bỏ rơi Ukraine một lần nữa
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media