Chủ đề nóng

Bộ Tư pháp lần đầu tuyển công chức từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc

Phạm Hiệp Thứ tư, ngày 31/03/2021 06:52 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ Tư pháp vừa trao quyết định tuyển dụng cho các công chức trẻ, được tuyển dụng theo Nghị định số 140/2017/NĐ-CP của Chính phủ.
Bình luận 0

Cụ thể, Bộ Tư pháp vừa trao quyết định tuyển dụng cho 3 công chức trẻ về làm việc tại Bộ này.

3 công chức trên là những sinh viên tốt nghiệp xuất sắc từ các cơ sở đào tạo Luật trong nước được tuyển dụng, họ sẽ về làm việc tại Vụ Pháp luật hình sự - hành chính và Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế, Bộ Tư pháp.

Theo Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh, bà tin tưởng ở 2 đơn vị công tác được tuyển dụng, các công chức trẻ được rèn luyện, trưởng thành, vững chuyên môn nghiệp vụ.

Đồng thời, Thứ trưởng Bộ Tư pháp cũng bày tỏ, mong các công chức trẻ tiếp tục học tập, rèn luyện, nghiên cứu, cập nhật kiến thức; mong lãnh đạo 2 đơn vị trên sẽ tạo điều kiện để các công chức trẻ phát huy được năng lực.

Theo ông Đỗ Đức Hiển – Vụ trưởng Vụ Pháp luật hình sự - hành chính, đây là lần đầu tiên Bộ Tư pháp tổ chức Hội đồng tuyển dụng công chức theo Nghị định số 140/2017/NĐ-CP.

Bộ Tư pháp và lần đầu tuyển công chức từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc - Ảnh 1.

Bộ Tư pháp lần đầu tổ chức Hội đồng tuyển dụng công chức theo Nghị định số 140/2017/NĐ-CP và đã tuyển dụng được 3 công chức trẻ từ nguồn sinh viên tốt nghiệp xuất sắc.

Tuy là lần đầu tiên, nhưng theo ông Hiển đã rất thành công, tuyển dụng được 3 cán bộ trẻ tốt nghiệp xuất sắc.

Nghị định số 140/2017/NĐ-CP của Chính phủ là nghị định về chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ, được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ký vào ngày 5/12/2017.

Theo Điều 2 của Nghị định, đối tượng, tiêu chuẩn áp dụng chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ là những sinh viên tốt nghiệp đại học loại xuất sắc tại các cơ sở giáo dục đại học ở trong nước hoặc nước ngoài được công nhận tương đương về văn bằng, chứng chỉ theo quy định của pháp luật có kết quả học tập và rèn luyện xuất sắc các năm học của bậc đại học, trong độ tuổi quy định.

Các ứng viên này phải đáp ứng một trong các tiêu chuẩn:

- Đạt giải 3 cá nhân trở lên tại một trong các kỳ thi lựa chọc học sinh giỏi cấp tỉnh, đạt giải khuyến khích trở lên trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi quốc gia, hoặc bằng khen trở lên trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi quốc tế thuộc một trong các môn khoa học tự nhiên (toán, vật lý, hóa học, sinh học, tin học) và khoa học xã hội (ngữ văn, lịch sử, địa lý, ngoại ngữ) trong thời gian học ở cấp trung học phổ thông;

- Đạt giải 3 cá nhân trở lên tại cuộc thi khoa học – kỹ thuật cấp quốc gia hoặc quốc tế trong thời gian học ở cấp trung học phổ thông hoặc bậc đại học;

- Đạt giải 3 cá nhân trở lên tại cuộc thi Ô-lim-pích thuộc một trong các môn toán, vật lý, hóa học, cơ học, tin học hoặc các chuyên ngành khác trong thời gian học ở bậc đại học được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận.

Đối tượng tiếp theo của Nghị định số 140/2017/NĐ-CP là người có trình độ thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa cấp I, bác sĩ nội trú, dược sĩ chuyên khoa cấp I chuyên ngành y học, dược học trong độ tuổi quy định.

Các ứng viên này cũng phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn sau:

- Đạt tiêu chuẩn quy định tại điểm a hoặc điểm b hoặc điểm c, khoản 1 Điều 2.

- Tốt nghiệp đại học loại khá trở lên và có chuyên ngành đào tạo sau đại học cùng ngành đào tạo ở bậc đại học.

Đối tượng thứ 3 để áp dụng chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ là người có trình độ tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa cấp II, dược sĩ chuyên khoa cấp II chuyên ngành y học, dược học trong độ tuổi theo quy định.

Những người này cũng phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn quy định tại điểm a và điểm b, khoản 2 Điều này (Điều 2).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem