Chủ đề nóng

Bóng đá Trung Quốc “báo động” trước chiến tích của U23 Việt Nam

Đại Dương (theo Sina) Thứ ba, ngày 13/02/2018 15:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiến tích giành ngôi á quân giải U23 châu Á 2018 của U23 Việt Nam vẫn khiến NHM bóng đá Trung Quốc chưa thôi bàn tán. Dưới đây là một số bình luận của độc giả Trung Quốc bên dưới bài báo đăng trên mạng Sina có tiêu đề: “Bóng đá Việt Nam trỗi dậy không phải ngẫu nhiên: Đào tạo trẻ thành công + nguyên tố Hàn Quốc tốc thành kỳ dị”.
Bình luận 0

Người dùng có nick Bạch Đậu 518 ở Quảng Tây tỏ ra khá bực dọc với sự trì trệ của bóng đá Trung Quốc và viết: “Bài viết không nói đến một điểm là thành công của Việt Nam có được là do họ tiếp cận quy luật bóng đá thế giới, theo quy luật mà làm. Trong khi Trung Quốc trước nay không thành công là vì bóng đá Trung Quốc và bóng đá nói chung không giống nhau, có quá nhiều điều yếu tố bất tiện tác động như chính trị, kinh tế và quảng cáo, cho nên thường lấy ý mình làm căn bản làm việc, hoàn toàn không theo quy luật bóng đá thế giới. Tất nhiên, bạn cũng có thể nói là con đường phát triển bóng đá đặc sắc Trung Quốc”.

NHM Trung Quốc bình luận về chiến tích của U23 Việt Nam.

Người có nick Hãy để tình yêu biến thành lòng tin ở Hàn Quốc viết: “Có một điểm bị bỏ qua là cơ sở bóng đá trong quần chúng ở Việt Nam rất tốt. Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc đá bóng càng ngày càng nhiều mà họ đá khá tốt”.

Một người ở Thượng Hải viết: “Năm đó, sau khi Trung Quốc thảm bại với tỉ số 1-5 trước Thái Lan, Phạm Chí Nghị nói: bóng đá Trung Quốc lại bắt đầu suy thoái như vậy, khả năng thua Việt Nam cũng có thể. Chẳng ngờ một lời thành tiên tri. Phạm Chí Nghị khi đó cũng không phải là nói bừa, ông luôn tham gia vào việc huấn luyện bóng đá trẻ nên rất rõ tốc độ phát triển bóng đá thanh thiếu niên của Việt Nam. Chỉ đáng tiếc, vận mệnh của bóng đá Trung Quốc lại nằm trong tay những người không hiểu bóng đá”.

U23 Việt Nam đánh bại U23 Australia 1-0 ở trận đấu thuộc vòng bảng.

Một người ở Tô Châu - Giang Tô viết: “Người Việt Nam kỹ thuật đá không kém, thậm chí so với nhiều nước còn khá hơn, trước đây cái họ thiếu là thể lực cộng với trình độ huấn luyện và kỹ chiến thuật tương đối thấp. Nhưng họ lấy đội trẻ được tiếp thu trình độ cao từ giáo trình huấn luyện của Arsenal làm cơ sở, cho nên trình độ huấn luyện và kỹ chiến thuật của đội trẻ lần này đã cao hơn so với những cầu thủ đồng lứa của Trung Quốc, sợ rằng từ nay về sau lợi thế của chúng ta trước họ chỉ là thể chất”.

Một người ở Hắc Long Giang viết: “Đội Trung Quốc không nên hôm nay thế này mai thế khác, đào tạo bóng đá trẻ quan trọng, mời huấn luyện viên giỏi cũng quan trọng như người bệnh tìm bác sĩ có trình độ. Đội Việt Nam mời huấn luyện viên Hàn Quốc, ông thầy Hàn Quốc huấn luyện rất nghiêm khắc cho nên kết quả thi đấu lần này mới có thể nở hoa như vậy”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem