Chủ đề nóng

Bữa cơm "nhà" lần thứ 7

Lan Anh - Nguyệt Minh Thứ bảy, ngày 15/04/2023 17:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 15/4/2023, chương trình “Bữa cơm yêu thương” mang đến gần 600 suất ăn hoàn toàn miễn phí đảm bảo dinh dưỡng đến bệnh nhân và người nhà bệnh nhân cùng người lao động nghèo trên địa Hà Nội.
Bình luận 0

Cơm "nhà"

Đến với "Bữa cơm yêu thương" lần thứ 2, nhưng hương vị "cơm nhà" vẫn in đậm trong tâm trí của cô Hán Thị Mười (Thanh Hoá). Cô Mười chia sẻ: "Tôi nhớ ngày đầu tháng 3, được Báo NTNN phát phiếu mời ra nhận cơm miễn phí, lần đó tôi ấn tượng vì cơm rất dẻo, thơm. Tôi có cảm giác như ăn cơm ở nhà vậy. 

Lần này trở lại, hương vị vẫn vậy. Vẫn rất ngon và ấm áp. Tôi cảm ơn "Bữa cơm yêu thương" và các mạnh thường quân rất nhiều".

Đây không chỉ là cảm nhận của cô Mười, mà cũng là cảm nhận của rất nhiều người bệnh và người nhà bệnh nhân khi đến với "Bữa cơm yêu thương".

Sau 1 tuần với số ca Covid tăng mỗi ngày, không chỉ đem lại lo lắng cho người dân, mà còn mang lại nỗi lo cho những người thực hiện chương trình "Bữa cơm yêu thương". Chị Phí Thị Thu Hà - đại diện Phiên chợ trái tim cho biết: "Với tình hình dịch diễn ra ngày càng phức tạp, chúng tôi lo lắng cho những bệnh nhân nghèo và người nhà bệnh nhân. Lo rằng họ không có tiền chữa bệnh vốn đã khó khăn, nếu Covid đến thì sẽ càng thêm khó khăn hơn".

Bữa cơm "nhà" lần thứ 7 - Ảnh 1.

Trước khi nhận cơm, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân được nhắc nhở đeo khẩu trang và khử khuẩn kỹ càng.

Xuất phát từ lòng thương cũng như sự cảm thông với những khó khăn của bệnh nhân nghèo cũng như người nhà bệnh nhân phải chịu biết bao gánh nặng của đồng tiền. Các thành viên "Bữa cơm yêu thương" vẫn miệt mài, tỉ mẩn chuẩn bị từng suất cơm 0 đồng trao tặng đến bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang chữa trị tại Viện Huyết học Truyền máu TW.

Mặc kệ thời tiết mưa to, các thành viên "Bữa cơm yêu thương" vẫn có mặt tại căn bếp ấm cúng từ 5h30 sáng. Mọi khâu sơ chế đồ ăn được các thành viên tham gia chương trình tỉ mỉ chuẩn bị sạch sẽ, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bà Lâm Thị Tân (cư dân Tòa nhà Green Park) - thành viên tham gia chương trình "Bữa cơm yêu thương" ngay từ những ngày đầu chia sẻ: "Để có được nồi cháo dinh dưỡng, thơm ngon phát cho mọi người, chúng tôi đã phải nấu từ tối hôm trước, canh từng giờ để ủ cháo và xé từng sợi thịt gà sao cho cháo ngon, sánh mịn. Sáng sớm 5 giờ sáng hôm nay chúng tôi tiếp tục đun cháo cho nóng. 

Các món ăn đều được chuẩn bị rất kỳ công vì ai cũng đặt cái tâm vào đó để gửi tặng các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn".

Bữa cơm "nhà" lần thứ 7 - Ảnh 2.

Bà Lâm Thị Tân cùng các thành viên trong Chi hội Phụ nữ Tổ 38 Yên Hoà tham gia nấu cơm, phát cơm tặng bệnh nhân, người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Sau nhiều tuần tổ chức liên tiếp, có những người nhận ra và đón nhận các thành viên của "Bữa cơm yêu thương" như người nhà của mình. Theo chân các thành viên đi phát phiếu cơm miễn phí tại Viện Huyết học Truyền máu TW mới thấy được sự tận tâm, cẩn thận của họ. 

Mỗi phiếu cơm được trao tận tay, mỗi cá nhân đều được dặn dò kỹ càng khi đến nhận cơm đều phải mang cặp lồng, hộp thủy tinh,.. chương trình sẽ không phát cơm vào hộp nhựa sử dụng 1 lần. 

Ông Nguyễn Văn Bình (74 tuổi) tâm sự: "Ăn cơm ở đây tôi rất yên tâm và đặc biệt cảm thấy ấm áp vô cùng. Một phần là vì cơm ngon, phần còn lại tôi cảm nhận được tình thương của mọi người dành cho chúng tôi. Tôi và các bệnh nhân khác vô cùng cảm ơn Báo NTNN/Dân Việt và "Bữa cơm yêu thương" đã cho chúng tôi ăn cơm "nhà" ngon như này".

Dưới đây là một số hình ảnh các khâu chuẩn bị từ phát phiếu, dọn dẹp cảnh quan môi trường đến sơ chế món ăn và khi chương trình phát cơm diễn ra: 

Bữa cơm "nhà" lần thứ 7 - Ảnh 3.

Chiều ngày 14/4, các thành viên "Bữa cơm yêu thương" đến Viện Huyết học Truyền máu TW trao tận tay đến từng bệnh nhân phiếu cơm miễn phí.

Bữa cơm "nhà" lần thứ 7 - Ảnh 4.

Từng công đoạn được chuẩn bị tỉ mẩn

Bữa cơm "nhà" lần thứ 7 - Ảnh 5.

Các thành viên cùng nhau sơ chế món ăn.

Bữa cơm "nhà" lần thứ 7 - Ảnh 6.

Món cháo sáng dinh dưỡng được các thành viên cẩn thận xé từng sợi gà để cháo thêm phần ngon, ngọt và đủ chất dinh dưỡng.

Bữa cơm "nhà" lần thứ 7 - Ảnh 7.

Các cộng tác viên tham gia nhiệt tình trong từng công đoạn.

Bữa cơm "nhà" lần thứ 7 - Ảnh 8.

Trước khi nhận cơm, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân được các thành viên nhí của chương trình "Bữa cơm yêu thương" chuẩn bị nước khử khuẩn và khẩu trang y tế.

Bữa cơm "nhà" lần thứ 7 - Ảnh 9.

Các thành viên trong Chi hội Phụ nữ Tổ 38 Yên Hoà tham gia nấu cơm, phát cơm tặng bệnh nhân, người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Bữa cơm "nhà" lần thứ 7 - Ảnh 10.

Mỗi suất cơm được trao đi là tất cả tình cảm của mỗi thành viên cuả chương trình "Bữa cơm yêu thương"

Bữa cơm "nhà" lần thứ 7 - Ảnh 11.

Đến với "Bữa cơm yêu thương", bệnh nhân, người nhà bệnh nhân ai nấy đều cảm ơn vì nghĩa cử cao đẹp của Báo NTNN/Dân Việt cùng "Bữa cơm yêu thương" và các mạnh thường quân.

Chương trình "Bữa cơm yêu thương" do Báo NTNN/ Điện tử Dân Việt, Nha Khoa Sài Gòn H.N, Phiên chợ trái tim, Công ty TNHH DVTM Vận tải và Xây dựng Minh Phương cùng các nhà hảo tâm tổ chức.

Chương trình "Bữa cơm yêu thương" trân trọng cảm ơn sự đồng hành, ủng hộ của các nhà hảo tâm: 1. Gia đình anh chị Giáp Oanh (1201HH, Dương Đình Nghệ) ủng hộ 500.000 đồng

2. Gia đình anh chị Hoàng Mạnh Tân - Hoàng Thị Huyền (toà B greenpark) ủng hộ 1.000.000 đồng

3. Chị Hương (nhân viên đền Ngọc Sơn) ủng hộ 27 kg bí xanh, 9kg cà chua

4. Cô Phượng - Quảng Ninh ủng hộ 50kg cà

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem