Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nguyên liệu:
- 0,5-1kg thịt thăn bò (nên chọn thịt bò loại mềm hoặc bò có dính chút mỡ), xương cục.
- 1 bó sả, mắm ruốc Huế, hạt điều, rau thơm các loại và bắp chuối…
Ảnh Internet |
Cách làm:
- Thịt bò thái lát mỏng ướp cùng hành khô xay nhuyễn, chút nước mắm ngon, đường, 1 thìa nhỏ dầu ăn để khoảng 15-20 phút cho ngấm.
- Xương cục hầm với sả lấy nước dùng.
- Đặt chảo dầu ăn lếp bếp, cho hạt điều vào phi để có màu hấp dẫn, vớt hạt điều, cho thịt bò xào nhanh tay.
- Pha hai thìa mắm ruốc Huế với 5 thìa nước lạnh, để lắng
- Nồi nước dùng hầm sả đun khoảng 30 phút là được, vớt bỏ xả, cho thịt bò vào. Tắt bếp, đợi nước không còn sôi cho nước mắm ruốc vào, bỏ cặn, nêm lại gia vị cho vừa miệng.
Mách nhỏ:
- Bạn không nên cho mắm ruốc vào khi nồi nước dùng đang sôi, sẽ có mùi hăng mất ngon.
- Bún bò Huế siêu tốc cũng như bún bò Huế thường, nên ăn kèm với bắp chuối, rau húng, vài cọng hành tây… và không thế thiếu bát ớt chưng đúng vị Huế.
Hàn Giang
Vui lòng nhập nội dung bình luận.