Cá bò hòm - Kỳ lạ loài cá hiếm được ví von là “gà đại dương”
Kỳ lạ với loài cá hiếm được ví von là “gà đại dương”, ăn vào thì ngon thơm, bổ dưỡng
Bảo Tâm
Thứ ba, ngày 17/05/2022 12:16 PM (GMT+7)
Hải sản luôn là một trong những ẩm thực được du khách yêu thích và ưa chuộng, đặc biệt có những món ăn mà nghe tên đã lạ, ăn vào còn thơm, ngon bổ dưỡng ấn tượng khó quên
Món ăn hải sản: Loài cá độc đáo, thơm ngon với cái tên thú vị
Tên gọi vui tai này được lý giải là bởi loài cá này có phần đầu mặt giống con bò trong khi phần thân có hình vuông vức như chiếc hòm. Cả thân cá còn trông giống một chiếc xe tăng nên loài cá độc nhất vô nhị này còn có tên gọi khác là Cá thiết giáp. Chúng di chuyển trông rất vui mắt với cái đuôi và cái vây bé xíu chĩa ngược trên lưng cùng thân hình vuông vức lạ đời.
Cá bò hòm thường sống trong các đầm, vịnh, là đặc sản thơm ngon của vùng biển Vũng Rô ở Phú Yên. Ngoài ra, có thêm loài cá thơm ngon này ở các vùng biển ở Ninh Thuận, Bình Thuận.
Bởi loài đặc sản này thường "nấp mình" trong các rạn đá ngầm nên rất khó câu và đánh bắt bằng lưới. Bên cạnh đó, loài cá này không còn nhiều trong tự nhiên nên không có cơ sở nào gom nuôi nên chúng dần trở thành một loài đặc sản quý hiếm.
Cá bò hòm là loại cá "hot" trên thị trường bởi độ quý hiếm và thơm ngon, nhiều dinh dưỡng. Thịt cá trắng, chắc thịt, hương vị không tanh mà thơm ngon, ít xương dăm, gan cá béo. Cá bò hòm nhiều chất đạm, bổ dưỡng và dễ chế biến.
Món ăn hải sản: Thiên đường ẩm thực với cá bò hòm
Loài cá với tên gọi "độc nhất vô nhị" này có thể chế biến thành nhiều món ăn đặc sắc, đậm đà hương vị miền biển khiến du khách khó thể quên.
Cá bò hòm hấp là món ăn phổ biến bởi cách chế biến đơn giản, không cầu kỳ. Chính bởi sự mộc mạc trong cách chế biến và nguyên liệu ăn kèm, hương vị ngọt, béo của cá bò hòm càng được làm tôn lên. Ăn kèm với các loại rau thơm, bánh tráng cuốn cùng nước mắm thơm ngon chua cay chính là lựa chọn tuyệt vời hơn cả.
Nướng cũng là một trong những cách chế biến phổ biến đối với cá bò hòm. Bởi cá bò hòm khá to nên cần nướng đều các mặt trên lửa than cho cháy hết các lớp vỏ bên ngoài. Khi ăn, lột bỏ lớp da dày và cứng của cá rồi thưởng thức từng thớ thịt trắng đậm đà, ngon ngọt nằm trong bốn cạnh của thân cá.
Ngoài ra, cá bò hòm còn có thể chế biến thành những món ăn thơm ngon khác như cháo cá, súp cá hay cá bò hòm chiên giòn. Những tín đồ sành ăn không nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những món ăn đặc sắc từ cá bò hòm bởi hương vị của chúng sẽ không làm bạn thất vọng.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.