Cá mang ếch nấu cháo với gạo huyết rồng là đặc sản Kiên Giang, ông hay bà ăn đều được khen hết

Thứ hai, ngày 27/06/2022 13:05 PM (GMT+7)
Món Lẩu cháo cá mang ếch nấu gạo huyết rồng được chế biến từ gạo huyết rồng có nguồn gốc từ vùng Đồng Tháp Mười kết hợp cá mang ếch (cá mao ếch) của đất biển Kiên Giang.
Bình luận 0

Lẩu cháo cá mang ếch nấu gạo huyết rồng nghe lạ nhưng khi thưởng thức thì thơm ngon vô cùng. Độ bổ dưỡng của món ăn này là lý do hấp dẫn thực khách.

Món Lẩu cháo cá mang ếch nấu gạo huyết rồng được chế biến từ gạo huyết rồng có nguồn gốc từ vùng Đồng Tháp Mười kết hợp cá mang ếch (cá mao ếch) của đất biển Kiên Giang. Món ăn này được anh Nguyễn Văn Hạnh - chủ nhà hàng Cánh Buồm Hà Tiên, thuộc phường Bình San (TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang) đưa vào thực đơn nhà hàng như món đặc trưng của vùng đất Hà Tiên. 

Cá mang ếch nấu cháo với gạo huyết rồng là đặc sản Kiên Giang, ông hay bà ăn đều được khen hết - Ảnh 1.

Món lẩu cháo cá mang ếch nấu gạo huyết rồng thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà hàng Cánh Buồm Hà Tiên (Kiên Giang).

Theo anh Hạnh, hầu hết thực khách, kể cả thực khách khó tính nhất cũng phải xuýt xoa khi thưởng thức món ăn này.

Anh Hạnh cho biết, món Lẩu cháo cá mang ếch nấu gạo huyết rồng khá bổ dưỡng. Trong đó, gạo huyết rồng hàm lượng dinh dưỡng cao kết hợp thịt cá mang ếch là loài cá biển tuy bên ngoài xấu xí nhưng thịt cá trắng thơm, dai và ngọt, nhiều dinh dưỡng, canxi, kẽm, sắt, chất béo, vitamin, đạm…

Món ăn với hình thức vừa lẩu vừa cháo, ăn kèm rau đắng, giá và gừng cắt sợi. Cái hay của món này là gạo huyết rồng dù nấu lâu cũng không làm nước lẩu đặc sệt như các loại gạo khác nên ăn không ngán.

Chị Trang Kim Hoàng - du khách đến từ TP. Cần Thơ chia sẻ: “Tôi từng ăn món lẩu cháo huyết rồng nấu với xương heo, gà và rau củ. Riêng món lẩu cháo huyết rồng nấu với cá mang ếch tôi mới ăn lần đầu; vị của nó ngọt hơn, mùi thơm hơn, thịt cá tươi, ngọt, rất hấp dẫn, cháo không sệt nên ăn không ngán. Món này ăn với gừng cắt sợi cay cay giúp giải cảm rất tốt; giá món ăn vừa phải trong khi quán ở vị trí view biển đẹp, vì vậy thực khách đến đây thưởng thức ẩm thực rất tuyệt vời”.

Theo chủ nhà hàng, món ăn này có thể thưởng thức thành hai giai đoạn. Giai đoạn đầu với những ai chưa thích ăn cháo thì có thể dùng bún, rau, cá với nước lẩu; giai đoạn thứ hai là thưởng thức cháo huyết rồng. Lúc này, khi nước lẩu cạn hơn, thực khách sẽ thưởng thức cháo kèm gừng cắt sợi, hành, ngò băm, chanh, ớt, tiêu...

Còn gì bằng khi sau một ngày làm việc bận rộn được thưởng thức món lẩu cháo huyết rồng nấu cá mang ếch bổ dưỡng. 

Món ăn giàu dinh dưỡng này phù hợp với tất cả thành viên trong gia đình, ở mọi lứa tuổi và là món ăn thích hợp trong khi nhâm nhi một ít với bạn bè. Nếu có dịp đến TP Hà Tiên, bạn đừng quên ghé nhà hàng Cánh Buồm Hà Tiên thưởng thức món Lẩu cháo cá mang ếch nấu gạo huyết rồng.


Nguyễn Minh (Báo Kiên Giang)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem