Chủ đề nóng

Cà Mau chỉ đạo "nóng" sau vụ một phụ nữ về từ Trung Quốc trốn cách ly tập trung

Chúc Ly Thứ ba, ngày 01/12/2020 17:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau vụ việc một phụ nữ về từ Trung Quốc trốn cách ly tập trung và trở về quê ở Bạc Liêu bằng xe khách, chiều 1/12, thông tin từ UBND tỉnh Cà Mau, Chủ tịch tỉnh này đã có chỉ đạo “nóng” về tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.
Bình luận 0

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu UBND các huyện, TP.Cà Mau theo chức năng, nhiệm vụ được giao chỉ đạo và triển khai thực hiện việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, đặc biệt là tại các cơ sở y tế, chợ, siêu thị, bến xe, bến tàu, sân bay, trên các phương tiện giao thông công cộng, trong các nhà máy, xí nghiệp...

Đối với các sự kiện tập trung đông người phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của ngành y tế, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch nơi diễn ra việc tổ chức sự kiện.

Các cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở lưu trú, trường học, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, các địa điểm có tập trung đông người tiến hành tự rà soát, đánh giá việc thực hiện các yêu cầu, hướng dẫn phòng chống dịch.

Trước đó, ngày 30/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau nhận được thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu về H.T.B.T (SN 1994, về Việt Nam ngày 26/11, ấp 1, thị trấn Gành Hào, Đông Hải, Bạc Liêu) từ Trung Quốc về qua cửa khẩu Móng Cái, không thực hiện cách ly tập trung. Sau đó, T về tỉnh Bạc Liêu bằng xe khách (biển số 49B-00596) tuyến Cần Thơ - Cà Mau, Bạc Liêu khởi hành lúc 19h ngày 27/11.

Cà Mau chỉ đạo "nóng" sau vụ một phụ nữ về từ Trung Quốc trốn cách ly tập trung - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Qua rà soát, có tổng cộng 39 hành khách đi cùng xe với người về từ nước ngoài, trong đó đã xác minh được 16 người tại Cà Mau.

Sau khi truy vết thông tin những hành khách ở Cà Mau đi cùng chuyến xe với bà T, ngành chức năng đã cách ly tại nhà 11 trường hợp; 1 trường hợp không có nhà ở Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau nên người này đã nhờ xe y tế đưa về nhà tại Hậu Giang cách ly. Riêng 4 trường hợp trở về Cần Thơ, trung tâm đã thông báo đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Cần Thơ để truy vết những hành khách trên.

Liên quan đến trường hợp một phụ nữ về từ Trung Quốc trốn cách ly tập trung và trở về quê ở Bạc Liêu bằng xe khách, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu cho biết, người này đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Hiện, tình trạng sức khỏe của người phụ nữ này không có biểu hiện, triệu chứng như sốt, ho, khó thở.

Đến thời điểm này, các cơ quan chức năng của tỉnh Bạc Liêu cũng đã xác định được 10 người đi chung chuyến xe khách với người phụ nữ này có địa chỉ thường trú ở các địa phương trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Hiện tất cả các hành khách này được ngành chức năng liên hệ, thăm khám sức khỏe và cách ly tại nhà.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem