Chủ đề nóng

Cà Mau: Học sinh lớp 4 trả lại tiền nhặt được của người đánh rơi

Chúc Ly - Ngọc Quyên Thứ hai, ngày 29/06/2020 13:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 29/6, ông Nguyễn Trà Tăng - Phó Trưởng Công an phường 7, TP.Cà Mau (Cà Mau) thông tin, trên địa bàn vừa có một trường hợp em học sinh lớp 4 trả lại tiền nhặt được của người đánh rơi.
Bình luận 0

Những ngày qua, thầy cô, các bạn học sinh và nhiều phụ huynh của trường tiểu học Lạc Long Quân, phường 7, TP.Cà Mau cảm phục và tự hào trước hành động đẹp của em học sinh lớp 4 trả lại tiền nhặt được của người đánh rơi.

Đó là trường hợp của cậu học trò Võ Trần Ngọc Đoàn (SN 2010, học sinh lớp 4C, trường tiểu học Lạc Long Quân, phường 7, TP.Cà Mau).

Em Đoàn cho biết, vào khoảng 18h20 ngày 23/6, em đang đi chơi cùng bạn trong xóm thì nhìn thấy một cọc tiền được cuộn lại bằng sợi dây thun nằm dưới cột điện ở gần phòng tập thể dục trên đường Âu Cơ, khóm 4, phường 7. Lúc này, Đoàn đem cọc tiền về nhà đưa lại cho cha mẹ và sau đó em cùng cha là ông Võ Văn Thiết (SN 1950, ngụ khóm 5, phường 7, TP.Cà Mau) giao nộp cơ quan công an.

Cà Mau: Học sinh lớp 4 trả lại tiền nhặt được của người đánh rơi - Ảnh 1.

Em học sinh lớp 4 trả lại tiền nhặt được của người đánh rơi.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Võ Văn Thiết kể lại: "Tối hôm đó (ngày 23/6), Đoàn hớt hải cầm cuộn tiền trên tay chạy về nhà đưa cho mẹ. Lúc đó, vợ tôi thấy tiền giấy 500.000 đồng nhiều quá nên gọi điện báo công an phường 7 tìm người mất để trả lại".

Ông Thiết cho biết thêm, khi nhận được tin báo, công an xuống chở 2 cha con ông về trụ sở để ghi nhận thông tin. Qua kiểm tra, tổng số tiền Đoàn nhặt được là 7.903.000 đồng, trong đó, 15 tờ giấy mệnh giá 500.000 đồng; 2 tờ mệnh giá 200.000 đồng; 1 tờ mệnh giá 2.000 đồng và 1 tờ mệnh giá 1.000 đồng.

"Tôi cảm thấy rất hãnh diện về việc làm của Đoàn vì con trai làm được chuyện tốt. Khi cầm cọc tiền trên tay, tôi chỉ nghĩ rằng tiền của người ta đánh rơi mà mình nhặt được thì phải tìm cách trả lại, nếu là tiền mình làm ra cực khổ thì chắc người ta cũng vậy…", ông Thiết chia sẻ.

Để biểu dương hành động đẹp của em Đoàn, trường tiểu học Lạc Long Quân đã có giấy khen và tuyên dương em trước buổi sinh hoạt chào cờ đầu tuần.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Nguyễn Trà Tăng, Phó Trưởng Công an phường 7, TP.Cà Mau thông tin, vào lúc 18h40 ngày 23/6, công an phường tiếp nhận trình báo của ông Thiết cùng con ruột là em Đoàn về việc nhặt được số tiền gần 8 triệu đồng tại khóm 4, phường 7, TP.Cà Mau.

Đến khoảng 9h ngày hôm sau (ngày 24/6), Công an phường 7 cũng tiếp nhận trình báo của chị Dương Thị Ngân (SN 1972, ngụ khóm 2, phường 6, TP.Cà Mau) về việc bị mất số tiền khoảng hơn 4,5 triệu đồng (chị Ngân không nhớ rõ số tiền bị mất – PV).

Qua xác minh và trích xuất camera tại nơi em Đoàn nhặt tiền, công an xác định được Dương Thị Ngân (người mất tiền) đúng như hình ảnh camera ghi lại, nên làm thủ tục trao trả số tiền nói trên cho chị.

Được biết, nhằm kịp thời ghi nhận hành động đẹp của em Đoàn, Chủ tịch UBND phường 7 đã quyết định tặng giấy khen đột xuất cho em.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem