Chủ đề nóng

Cà Mau: Nông dân tố thương lái trộm tôm số lượng lớn có tổ chức, thủ đoạn tinh vi

Chúc Ly Thứ năm, ngày 28/05/2020 16:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 28/5, nông dân Lê Duy Châu (SN 1982, ngụ xã Tạ An Khương, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) cho biết, công an huyện Đầm Dơi đang tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ việc ông tố cáo thương lái trộm tôm số lượng lớn có tổ chức.
Bình luận 0

Theo đó, trong chiều nay, nông dân tố bị thương lái trộm tôm được thông báo để chứng kiến việc công an khám nghiệm hiện trường. 

Theo trình bày của ông Châu, vào ngày 7/5 vừa qua, gia đình ông tiến hành thu hoạch tôm. Vào thời điểm này, một camera an ninh gắn trên các trụ điện gần đầm tôm đã ghi lại được cảnh thương lái kéo tôm. Khi xem lại các camera, ông cho rằng các thương lái đã thực hiện hành vi trộm tôm với số lượng lớn.

Cà Mau: Nông dân tố thương lái trộm tôm số lượng lớn có tổ chức - Ảnh 1.

Nông dân tổ thương lái trộm tôm số lượng lớn có tổ chức. Ảnh cắt từ clip.

Cụ thể, vào thời điểm trên gia đình thu hoạch trọn một đầm (hơn 1.200m2) và thu tỉa một đầm, ước tỉnh tổng sản lượng khoảng hơn 5 tấn tôm. Tuy nhiên, sau khi thu hoạch xong ông Châu chỉ thu được hơn 2,6 tấn tôm. Tổng số tiền ông Châu thu được chỉ hơn 300 triệu đồng.

Ông Châu cho biết: "Sau khi thu hoạch xong đầm tôm thứ nhất, thương lái xin được thu tỉa 1 tấn ở đầm thứ 2 để trộn tôm do ao thứ nhất tôm không được tốt. Lúc này, tôi cho họ kéo 1 lưới vì nghĩ bấy nhiêu đã đủ 1 tấn. Nhưng họ kéo trong khoảng 1,5 tiếng vẫn không đủ 1 tấn, chỉ thu được hơn 500kg tôm".

"Tôi thấy rất lạ và đi ra chỗ kéo tôm để quan sát thì họ không kéo nữa. Lúc này, tôi hỏi tại sao không kéo thì họ trả lời rằng những người kéo tôm mệt. Theo tôi quan sát, họ kéo tôm một cách rất khác lạ so với các thương lái khác. Tức là, họ kéo lưới đến giữa ao thì đã nâng lưới lên, chứ không kéo đến sát bờ", ông Châu cho hay.

Cũng theo ông Châu, thương lái đến mua tôm của gia đình ông đến từ Bạc Liêu. Do gia đình ít người nên thời điểm thu hoạch tôm, ông đi vòng ngoài, trong khi nhóm người của thương lái cố tình bày bố trận địa kéo, cân, mua tôm gần mé ao tôm. Họ dùng vật dụng như thùng phuy, giỏ đựng tôm và thân người chặn tầm nhìn của chủ rồi kéo tôm trộm dưới ao. Số tôm nhanh chóng được trộn vào số tôm đã cân mua, và chuyển ra xe. 

Nghi ngờ bị trộm tôm với thủ đoạn tinh vi, ông Châu đã trình báo với công an xã. Sau khi ghi nhận vụ việc, công an xã đã báo vụ việc lên công an huyện.

Ngay hôm nay, khi đang thực hiện khám nghiệm hiện trường ở nhà ông Châu, nhiều người dân bức xúc do có hoàn cảnh tương tự cũng đã đến đề nghị lực lượng chức năng đòi lại công bằng.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem