Chủ đề nóng

Các nghĩa trang “ám ảnh” cũng trở thành điểm đến du lịch vì điều này

Thứ bảy, ngày 16/10/2021 07:51 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Khung cảnh tại các nghĩa trang, nhất là vào ban đêm dễ gây liên tưởng tới những lời đồn về “hồn ma” và các hiện tượng bí ẩn. Điều đó xem ra càng kích thích trí tò mò của những người ưa mạo hiểm, thu hút họ dấn thân cùng các tour “săn ma” để giải mã những điều bí ẩn.
Bình luận 0
Các nghĩa trang “ám ảnh” cũng trở thành điểm đến du lịch vì điều này - Ảnh 1.

Các "thợ săn ma" thuộc nhóm nghiên cứu mới mang tên Cascadia Paranormal Investigations, điều tra về những hiện tượng huyền bí tại nghĩa trang Black Diamond bị đồn là "ma ám" nhất Washington, Mỹ. (Ảnh: Ray Miller-Still)

Tour "săn ma" cũng giúp khách du lịch trải nghiệm một phần lịch sử

Nghĩa trang bị cho là "ma ám" nhiều hơn các địa điểm khác với các lý do: chôn cất không đúng cách, bị lãng quên, bị xáo trộn vị trí do thiên tai, bị trộm mộ…

Theo website liveabout.com trong số các nghĩa trang bị đồn là "ma ám" nhất trên thế giới thì ở Mỹ chiếm tới 12 trên 14 nghĩa trang.

Các nghĩa trang “ám ảnh” cũng trở thành điểm đến du lịch vì điều này - Ảnh 2.

Một tour "săn ma" tại nghĩa trang St. Louis số 1 tại thành phố New Orleans. (Ảnh: 10best)

Nghĩa trang St. Louis số 1 tại thành phố New Orleans, bang Louisiana, Mỹ

Nhiều hồn ma được cho là ám ảnh nghĩa trang lâu đời nhất ở New Orleans - nơi có những ngôi mộ được được trang trí rất công phu. Nổi tiếng nhất là linh hồn của Marie Laveau - Nữ hoàng Voodoo của New Orleans với "quyền năng phù thủy" theo tín ngưỡng Voodoo.

Mỗi năm có khoảng 100.000 người thăm viếng nơi này, bao gồm cả nhiều khách du lịch tới nghĩa trang St. Louis để trải nghiệm một phần lịch sử của thành phố New Orleans.

Các nghĩa trang “ám ảnh” cũng trở thành điểm đến du lịch vì điều này - Ảnh 3.

Những vụ điều tra về những hiện tượng huyền bí xem ra càng khiến các tour "săn ma" tới nghĩa trang Bachelor's Grove đắt khách hơn. (Ảnh: Daily Southtown)

Nghĩa trang Bachelor's Grove tại thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ

Khu chôn cất bị bỏ hoang này là chủ đề của vô số câu chuyện ma quái, cùng nhiều vụ trình báo về các hiện tượng kỳ lạ bao gồm cả những quả cầu phát sáng bí ẩn… xuất hiện tại đây. Chuyện "ma" lan truyền lên tới đỉnh điểm giai đoạn 1970-1980, dẫn tới các vụ điều tra về những hiện tượng huyền bí mà xem ra lại càng khiến nhiều tour "săn ma" đến nghĩa trang Bachelor's Grove hơn.

Nghĩa trang Hollywood Forever tại thành phố Los Angeles, bang California, Mỹ:

Nơi an nghỉ dành cho các minh tinh Hollywood này được cho là bị ám ảnh bởi hồn ma nữ diễn viên kiêm người mẫu Virginia Rappe - người đã chết bí ẩn năm 1921 khi cô 26 tuổi, sau một đêm tiệc tùng với danh hài Roscoe "Fatty" Arbuckle.

Các nghĩa trang “ám ảnh” cũng trở thành điểm đến du lịch vì điều này - Ảnh 4.

Tổ chức Cinespia chuyên chiếu các bộ phim kinh điển ngoài trời tại Los Angeles, với một trong những địa điểm nổi tiếng nhất là bãi cỏ Fairbanks tại Nghĩa trang Hollywood Forever. (Ảnh: glitteratitours)

Nam tài tử Clifton Webb từng đoạt giải Oscar (mất năm 1966) được cho là cũng "ám" lăng mộ của mình. Đồng thời một bóng ma "Lady in Black" (Người đàn bà mặc đồ đen) được cho là thường hiện hình trước hầm mộ của nam tài tử Mỹ gốc Italia Rudolph Valentino - một biểu tượng sex thời thập niên 1920 nổi tiếng với biệt danh "Người tình Latin", mất năm 1926 khi mới 31 tuổi…

Tour "săn ma" kích thích khách du lịch tham gia giải mã những điều bí ẩn

Những nghĩa trang "ma ám" nhất không thuộc nước Mỹ gồm:

Các nghĩa trang “ám ảnh” cũng trở thành điểm đến du lịch vì điều này - Ảnh 5.

Daniel Phillips cùng "bóng ma Xám" (là chú chó William của anh) dẫn tour "săn ma" tại nghĩa trang Rookwood ở Sydney. (Ảnh: NewsLocal)

Nghĩa trang Rookwood ở thành phố Sydney, Australia

Có gần 1 triệu ngôi mộ tại nghĩa trang rất đẹp có niên đại từ thời Victoria này, nhưng chỉ mộ của Davenport Brothers (anh em nhà Davenport) bị đồn là đã thu hút các hồn ma đến đây.

Anh em nhà Davenport vốn là những pháp sư người Mỹ nổi danh thời cuối thế kỷ 19, với những ảo tưởng mà họ trình bày và được một số người tin theo cho là "siêu nhiên". Cái chết và nơi chôn cất của họ tới nay vẫn còn là điều bí ẩn.

Các nghĩa trang “ám ảnh” cũng trở thành điểm đến du lịch vì điều này - Ảnh 6.

Khách du lịch tham gia một tour "săn ma" tại Paris. (Ảnh: viator)

Paris Catacombs (Hầm mộ Paris, Pháp)

Nằm sâu dưới các đường phố của Thủ đô Paris, hầm mộ chứa xương cốt của hơn 6 triệu người trong các mỏ đá vôi đã trống rỗng từ năm 1785 đến những năm 1800, là nơi bị đồn có nhiều bóng ma lẩn khuất…Linh Quyên (liveabout.com)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem