Chủ đề nóng

Các nhà khảo cổ học phát hiện kho báu quý giá tại Tháp London

Lê Phương (Express) Thứ ba, ngày 15/02/2022 20:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các nhà nghiên cứu đã khai quật được kho báu quý hiếm tại Tháp London, qua đó làm sáng tỏ lịch sử phức tạp của pháo đài.
Bình luận 0
Các nhà khảo cổ học phát hiện kho báu quý giá tại Tháp London - Ảnh 1.

Phát hiện khiến các nhà khảo cổ thích thú. Ảnh: Getty

Là một phần Lễ Kỷ niệm Bạch kim của Nữ hoàng, con hào được xây dựng từ thế kỷ 13 tại khu di tích lịch sử đang được biến thành một khu vườn hoa dại mộng mơ. Chính nhờ vậy các nhà khảo cổ có thể phát hiện ra những đồ tạo tác đáng kinh ngạc từ nhiều thời kỳ lịch sử khác nhau. Trong số những kho báu này có một vòng huấn luyện thời Thế chiến 1, một đồng xu lịch sử của Pháp và một chiếc máy bay phản lực của Pháp từ thế kỷ 15.

Các nhà khảo cổ cũng tìm thấy một chiếc khóa Tudor từ cuối thời trung cổ, họ tin rằng đây là khóa của một chiếc thắt lưng dao găm.

Ngoài ra, họ cũng tìm thấy một nửa đồng xu từ thế kỷ 17, có thể được chế tạo tại Xưởng đúc tiền Hoàng gia của Tháp London.

Những phát hiện này đã giúp các nhà khoa học hiểu rõ hơn về lịch sử phức tạp của Tháp London, một con hào rộng 14.000 mét vuông. Trong lịch sử, con hào từng được sử dụng để làm vườn cây ăn quả thời trung cổ, một bãi chăn thả gia súc thời Victoria và được dùng trong mục đích quân sự trong Thế chiến 2.

Tháp London đã đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử nước Anh, việc kiểm soát nó từng được coi là rất quan trọng trong việc điều hành đất nước.

Trong lịch sử, Tháp London đã bị bao vây nhiều lần. Tháp còn từng được dùng làm kho vũ khí, kho bạc, trại lính,...

Để kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng, 20 triệu hạt giống sẽ được gieo xuống hào như một phần của dự án Superbloom vào mùa xuân. Tại con hào này, người ta sẽ trồng hoa ngô, hoa hướng dương, gypsophila, anh túc và hồng vũ trụ,...

Alfred Hawkins, người quản lý tòa nhà tại Historic Royal Palaces, tổ chức từ thiện chăm sóc Tháp London, cho biết: "Con hào có lịch sử rất lâu đời, lên đến hơn 700 năm. Đây là một kiến trúc cổ kính, sau đó nó được rút cạn nước và được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau".

Đối với các nhà chức trách, đây là một phát hiện đặc biệt thú vị vì nó có thể giúp nơi đây thu hút thêm nhiều khách du lịch hơn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem