Toàn cảnh khu vực rộng hơn 9.000 hecta tại khu đô thị thể thao Olympic 925.000 tỷ đồng
Quy hoạch khu đô thị thể thao Olympic rộng hơn 9.000 hecta, tổng vốn đầu tư khoảng 925.651 tỷ đồng, thuộc 11 xã tại Hà Nội.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Trong hậu cung, hoàng hậu là người chủ trì mọi việc, quản lý tất cả phi tần, thái giám và cung nữ. Theo quan niệm đa thê thì hoàng hậu là chính thất còn các phi tần là thiếp thất nên hoàng hậu được coi là "Hoàng đích mẫu" tất cả các hoàng tử và công chúa, bất luận đó là con của phi tần nào đi nữa..

Ngoài việc hầu hạ hoàng đế ban đêm, các phi tần thường làm gì mỗi ngày? (Ảnh minh họa)
Cứ 5h sáng hàng ngày, các phi tần phải thức dậy để chuẩn bị cho việc thỉnh an thái hậu và hoàng hậu. Họ sẽ có 1 tiếng đồng hồ lựa chọn trang phục, trang sức, chải tóc và trang điểm.
Đến khoảng 6h, tất cả phi tần sẽ lần lượt đến cung của thái hậu và hoàng hậu để thỉnh an buổi sáng. Họ còn phải thực hiện nghi thức này một lần nữa vào buổi tối.

(Ảnh minh họa)
Sau khi thỉnh an xong, các phi tần có thể về cung của mình để thưởng thức bữa sáng. Các phi tần Thanh triều mỗi ngày chỉ ăn 2 bữa chính. Bữa sáng của họ sẽ diễn ra trong khoảng từ 7h đến 9h sáng. Bữa chiều sẽ được phục vụ trong khoảng từ 11h trưa tới 14h chiều.
Địa vị khác nhau thì chế độ ăn uống cũng có nhiều khác biệt. Theo ghi chép, hoàng quý phi được nhận 6 kg thịt lợn, quý phi được 4,9 kg, phi được 4,5 kg, thiếp được 3,4 kg. Ví như cà tím, hoàng quý phi sẽ được 10 quả, quý phi và phi thì chỉ được 8.
Các phi chính là vợ lẽ chính thức của hoàng đế, mỗi phi đều có cung riêng và có quyền quản lý người trong cung của mình, bao gồm những phi tử có địa vị thấp hơn sống tại đây. Do vậy sau khi thưởng thức bữa sáng, các phi tần sẽ đến thăm hỏi và nói chuyện với vị chủ cung của mình. Vì sống cùng một cung thì cần và nên xây dựng một mối quan hệ tốt.

(Ảnh minh họa)
Đến khoảng 11 giờ họ sẽ tiếp tục dùng bữa chiều.
Sau khi bữa chiều kết thúc các phi tần có thể dành thời gian cho các sở thích cá nhân trong đó có việc làm đẹp. Bởi làm đẹp là một trong những việc vô cùng quan trọng trong cuộc sống của phi tần. Ngoài ra nữ nhân trong cung còn có thú tiêu khiển là đánh bài, thêu thùa, vẽ tranh, xem kịch hoặc ngắm hoa…Nhưng với hoàng hậu thì sẽ có các hoạt động đặc biệt hơn như xem kịch, ngắm hoa hoặc nói chuyện cùng thái hậu và hoàng đế.
Đến tối, phi tần có thể đi tắm rửa trong lúc chờ đợi hoàng đế lật thẻ bài thị tẩm. Đến khoảng 20 giờ tối, nếu hoàng đế không cử thái giám đến báo thì đêm hôm đó không phải hầu hạ hoàng đế. Các phi tần có thể ngủ sớm.

(Ảnh minh họa)
Nếu may mắn được chọn, phi tần sẽ được thay y phục, tắm rửa sạch sẽ và thoa hương liệu lên cơ thể. Sau khi đã chuẩn bị xong họ sẽ lên giường nằm, quấn chăn kín người và chờ 3 - 4 thái giám nâng đến tẩm cung của hoàng đế.
Đối với hoàng đế, phi tần chỉ là công cụ sinh sản, hoàn toàn không có cảm xúc nhiều. Chính vì thế, các phi tần được thị tẩm không được ngủ qua đêm cùng hoàng đế, thời gian sủng hạnh không vượt quá 1 tiếng đồng hồ và thường trở về cung của mình trước 12 giờ đêm.
Quy hoạch khu đô thị thể thao Olympic rộng hơn 9.000 hecta, tổng vốn đầu tư khoảng 925.651 tỷ đồng, thuộc 11 xã tại Hà Nội.
GS.TS Tạ Văn Lợi, Hiệu trưởng Trường Kinh doanh, Viện trưởng Viện Thương mại và Kinh tế Quốc tế, Đại học Kinh tế Quốc dân chia sẻ bí quyết thành công: "Nguyên tắc của tôi là việc của hôm nào phải làm gọn trong ngày hôm ấy".
Nhờ thu hẹp khoảng cách thông tin bằng các chương trình tuyên truyền phù hợp với vùng dân tộc thiểu số, nhận thức của người dân các xã vùng A Lưới, TP. Huế về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống đã thay đổi rõ rệt.
Với doanh thu 10 tỷ đồng mỗi năm, ông Nguyễn Văn Hồng, Tổ trưởng Tổ hợp tác nuôi cá xã Bình Hưng, TP.HCM không chỉ làm giàu cho bản thân mà còn là điểm tựa vững chắc, giúp nhiều hộ nghèo vươn lên ổn định cuộc sống, góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
Trên vùng đất đỏ bazan màu mỡ ở phường Tân Thành (TP.HCM), bưởi da xanh đang là một trong những loại cây nổi bật nhất và trở thành điểm tựa kinh tế, khát vọng vươn lên của hàng trăm hộ dân địa phương nơi đây. Và HTX bưởi da xanh Hắc Dịch là điểm sáng trong việc thay đổi tư duy sản xuất, hướng tới cung cấp sản phẩn sạch, an toàn.
Phát triển nông nghiệp gắn với du lịch không chỉ tạo ra mô hình kinh tế mới, mà còn là chiến lược dài hạn để khẳng định thương hiệu nông sản Việt. Những búp chè, hạt gạo hay sản phẩm thuần túy của làng quê giờ đây còn mang thêm giá trị trải nghiệm văn hóa, thiên nhiên và lao động nông nghiệp cho du khách.
Trong trận chiến Gia Mông Quan, Lưu Bị bất ngờ chỉ định Trương Phi xuất chiến, nhiều người cho rằng đó là hành động nóng vội, cảm tính.
Từ thực tiễn sản xuất, các giám đốc HTX nông nghiệp tại TP.HCM đã kiến nghị nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn về vốn, kỹ thuật và đầu ra, tạo điều kiện cho nông dân thế hệ mới phát triển sản xuất theo mô hình kinh tế trang trại bền vững.
Công an xã Bến Cầu (Tây Ninh) kịp thời phát hiện, giải cứu hai công dân nghi bị lừa đưa sang Campuchia lao động trái phép.
Mai Tài Phến chia sẻ những thông điệp ngọt ngào, đồng thời đăng tải hình ảnh bên "bạn gái tin đồn" hơn anh 10 tuổi.
CĐV Thái Lan nói gì sau khi Liên Quân Mobile Việt Nam giành HCV lịch sử tại SEA Games 33?
Bộ Nội vụ đang tổ chức lấy ý kiến nhân dân về việc đề nghị xét tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động” cho bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet.
Sáng nay (20/12), tại tỉnh Lạng Sơn, Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức sự kiện "Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau", nhằm lan tỏa tinh thần đoàn kết, trách nhiệm xã hội và quyết tâm thực hiện mục tiêu giảm nghèo đa chiều, bền vững.
Dương Đức Công đối tượng truy nã nguy hiểm bị công an tóm gọn khi đang lẩn trốn tại khu nhà trọ ở phường Thành Vinh, tỉnh Nghệ An. Dương Đức Công bị truy nã về tội “Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác”.
Quốc hội vừa thông qua Luật Giáo dục nghề nghiệp với tỷ lệ tán thành 98,63%, chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2026.
Mỹ Tâm, Hoà Minzy, Đông Nhi, Isaac, ... là những nghệ sĩ có sức ảnh hưởng tích cực, góp phần lan tỏa hình ảnh quảng cáo văn minh và giàu bản sắc.
Xã Mường Pồn, tỉnh Điện Biên đang triển khai nhiều giải pháp thiết thực nhằm giúp người dân phát triển sản xuất, từng bước nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống. Trong đó, việc lựa chọn cây dứa để hỗ trợ người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên diện tích nương rẫy bạc màu được xem là hướng đi phù hợp, phát huy được tiềm năng, lợi thế của địa phương.
Việt Nam - Mỹ nhất trí tiếp tục làm sâu sắc hợp tác trên các lĩnh vực trong khuôn khổ quan hệ đối tác chiến lược toàn diện, từng bước mở rộng hợp tác trên các lĩnh vực tiềm năng như công nghiệp quốc phòng, nâng cao năng lực thực thi pháp luật trên biển, phối hợp chuyên ngành trong phòng, chống tội phạm, kiểm soát công nghệ cao.
Loại thịt này, so sánh với thịt heo, thịt bò, có lượng đạm lớn hơn rất nhiều lần, trong khi đó lượng mỡ lại thấp hơn, đồng thời cũng rất giàu vitamin.
Nhiều quán ăn, hàng giải khát tại khu dân cư vẫn hoạt động muộn, gây tiếng ồn, ảnh hưởng đến sinh hoạt và giấc ngủ của người dân xung quanh. Vậy theo quy định mới, hành vi bán hàng ăn uống quá giờ, làm mất sự yên tĩnh chung sẽ bị xử phạt ra sao? Bài viết dưới đây phân tích cụ thể các mức phạt để người dân và hộ kinh doanh nắm rõ, tránh vi phạm.
Tại Diễn đàn quốc gia về kinh tế số và xã hội số, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định chuyển đổi số không còn là lựa chọn mà là con đường tất yếu. Với dữ liệu và AI làm tư liệu sản xuất mới, Việt Nam hướng tới bứt phá năng suất, nâng sức cạnh tranh và hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng hai con số trong kỷ nguyên số.
Sáng 20/12, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, qua điều tra mở rộng vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” do Nguyễn Hoàng Phúc (cư trú phường Long Xuyên, tỉnh An Giang) chủ mưu, Cơ quan Cảnh sát điều tra vừa ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trương Nhựt Tới (SN 1981, cư trú phường Long Xuyên, tỉnh An Giang) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Lễ bế mạc SEA Games 33 đang thu hút sự quan tâm đặc biệt khi hứa hẹn mang đến một chương trình giàu cảm xúc, khép lại hành trình tranh tài sôi động. Bên cạnh những điểm nhấn về nghi lễ và nghệ thuật, câu hỏi liệu buổi lễ có diễn ra trọn vẹn hay tiếp tục xuất hiện những sai sót như ở lễ khai mạc cũng trở thành chủ đề được dư luận quan tâm.
Dù để thua ngược U22 Việt Nam ở chung kết SEA Games 33, HLV Thawatchai Damrong-Ongtrakul vẫn được Liên đoàn Bóng đá Thái Lan tín nhiệm, tiếp tục dẫn dắt U23 Thái Lan hướng tới giải châu Á.
Tổng thống Ukriane Volodymyr Zelensky khẳng định ông không có ý định bám giữ chức vụ của mình và sẵn sàng tổ chức bầu cử ở Ukraine nếu các điều kiện cần thiết cho việc này được bảo đảm.
Chiều ngày 19/12, tại Thủ đô Hà Nội, lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh Tuyên Quang đã ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2026 – 2030 với Hội Nông dân TP. Hà Nội. Đây là bước đi chiến lược nhằm cụ thể hóa chủ trương "Hà Nội với cả nước, cả nước với Hà Nội", mở ra giai đoạn mới trong phát triển nông nghiệp, nông thôn và nâng cao đời sống nông dân hai địa phương.
AFC xử ĐT Malaysia thua ĐT Việt Nam 0-3, nặng hơn cả Đông Timor?; Real Madrid hứa hẹn là bến đỗ mới của Ruben Neves; Thiago Silva có thể trở lại AC Milan.
Xã Phú Giáo, TP.HCM (hình thành từ việc sáp nhập thị trấn Phước Vĩnh, xã An Bình, và một phần của xã Tam Lập, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương trước đây) đang đứng trước cơ hội tăng tốc bứt phá để thay đổi, phát triển toàn diện.
Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Võ Văn Tiến (SN 1986; trú thôn Thanh Ly 2, xã Thăng Bình) để điều tra về hành vi “Giết người”.
Tư nghiệp Quốc Tử Giám Lê Hiếu Trung đã bất khuất tự sát trong sự kiện Vĩnh Hưng hầu Trịnh Tuy bắt ép vua Lê Chiêu Tông về Thanh Hóa làm con bài sai khiến thiên hạ.
4