Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Chuối là là loại quả cung cấp kali tuyệt vời. Theo Viện Y tế Quốc gia Mỹ, một quả chuối cỡ vừa chứa 422 mg kali - tương đương 9% nhu cầu kali hằng ngày của cơ thể. Kali đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe tim mạch.
Chất này giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, chống xơ vữa động mạch, giảm huyết áp cao nhờ khả năng loại bỏ natri qua nước tiểu và giúp giãn thành mạch máu.
Ngoài ra, chuối còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác rất tốt cho cơ thể. Loại quả này có thể ăn trực tiếp hoặc làm bánh rất ngon. Dân Việt giới thiệu cách làm món chuối chiên với vỏ ngoài vàng rụm, bên trong mềm ngọt như sau:
- 170g bột mì
- 130g bột gạo
- 80g đường
- Muối
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 1 thìa cafe bột nghệ
- 350ml nước
- 1 thìa vừng đen
- Chuối tây chín
- Trộn đều hỗn hợp bột + trứng gà + nước rồi để bột nghỉ 15 - 20 phút.
- Thêm vừng đen.
- Chuối chín bóc vỏ, cuộn chuối vào lớp túi bóng hoặc lớp giấy nến. Dùng vật bản to ấn dẹt (lưu ý ấn chuối sao cho chiều dài miếng chuối vừa với lòng nồi/,chảo dùng để rán.
- Cho chuối vào âu bột đã pha. Nhúng đều hai mặt rồi cho vào chảo chiên ngập dầu ( dùng chai nhựa cắt đôi làm dụng cụ đổ chuối dễ hơn).
- Chiên hết chuối lần 1 thì nhúng qua bột rồi chiên lần 2 để chuối phồng giòn hơn.
- Bánh chuối thành phẩm có vỏ ngoài vàng ươm, giòn rụm, bên trong là lớp chuối mềm ngọt.
Bánh chuối vừa thổi vừa ăn nóng giòn ngon.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Lan Hương thực hiện.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.