Loại quả chứa nhiều kali, ăn hàng ngày giúp tim mạch khoẻ, tránh đột quỵ, làm bánh thơm ngon, giòn rụm

Lan Hương Thứ ba, ngày 06/08/2024 11:28 AM (GMT+7)
Kali trong loại quả này giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, chống xơ vữa động mạch, giảm huyết áp cao...
Bình luận 0

Chuối là là loại quả cung cấp kali tuyệt vời. Theo Viện Y tế Quốc gia Mỹ, một quả chuối cỡ vừa chứa 422 mg kali - tương đương 9% nhu cầu kali hằng ngày của cơ thể. Kali đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe tim mạch. 

Chất này giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, chống xơ vữa động mạch, giảm huyết áp cao nhờ khả năng loại bỏ natri qua nước tiểu và giúp giãn thành mạch máu. 

Cách làm bánh chuối thơm ngon, giòn rụm chỉ với  mẹo nhỏ này- Ảnh 1.

Chuối là là loại quả cung cấp kali tuyệt vời.

Hơn nữa, kali trong loại quả này còn làm giảm nguy cơ đột quỵ, giữ cho xương chắc khỏe, giúp cơ bắp hoạt động tốt hơn và ngăn ngừa sỏi thận. 

Ngoài ra, chuối còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác rất tốt cho cơ thể. Loại quả này có thể ăn trực tiếp hoặc làm bánh rất ngon. Dân Việt giới thiệu cách làm món chuối chiên với vỏ ngoài vàng rụm, bên trong mềm ngọt như sau:

Cách làm bánh chuối thơm ngon, giòn rụm chỉ với  mẹo nhỏ này- Ảnh 2.

 Nguyên liệu làm bánh chuối:  

- 170g bột mì

- 130g bột gạo

- 80g đường

- Muối

- 1 lòng đỏ trứng gà

- 1 thìa cafe bột nghệ

- 350ml nước

- 1 thìa vừng đen

- Chuối tây chín

Cách làm bánh chuối thơm ngon, giòn rụm chỉ với  mẹo nhỏ này- Ảnh 3.

Các bước làm bánh chuối

Cách làm bánh chuối: 

- Trộn đều hỗn hợp bột + trứng gà + nước rồi để bột nghỉ 15 - 20 phút.

- Thêm vừng đen.

- Chuối chín bóc vỏ, cuộn chuối vào lớp túi bóng hoặc lớp giấy nến. Dùng vật bản to ấn dẹt (lưu ý ấn chuối sao cho chiều dài miếng chuối vừa với lòng nồi/,chảo dùng để rán.

Cách làm bánh chuối thơm ngon, giòn rụm chỉ với  mẹo nhỏ này- Ảnh 4.

Cách làm bánh chuối: Chiên lần 1

- Cho chuối vào âu bột đã pha. Nhúng đều hai mặt rồi cho vào chảo chiên ngập dầu ( dùng chai nhựa cắt đôi làm dụng cụ đổ chuối dễ hơn).

- Chiên hết chuối lần 1 thì nhúng qua bột rồi chiên lần 2 để chuối phồng giòn hơn.

Cách làm bánh chuối thơm ngon, giòn rụm chỉ với  mẹo nhỏ này- Ảnh 5.

Cách làm bánh chuối: Nhúng qua bột lần nữa rồi chiên lần 2

Cách làm bánh chuối thơm ngon, giòn rụm chỉ với  mẹo nhỏ này- Ảnh 6.

Cách làm bánh chuối: Bánh được phủ lớp bột dày giòn rụm sau chiên

- Bánh chuối thành phẩm có vỏ ngoài vàng ươm, giòn rụm, bên trong là lớp chuối mềm ngọt.

Bánh chuối vừa thổi vừa ăn nóng giòn ngon.

Cách làm bánh chuối thơm ngon, giòn rụm chỉ với  mẹo nhỏ này- Ảnh 7.

Bánh phồng đẹp

Chúc các bạn thành công khi làm bánh chuối theo cách này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Lan Hương thực hiện. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem