Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nguyên liệu:
- Thịt bò thăn: 1kg (chọn miếng thớ dài)
- Sả: 4-5 củ
- Tỏi: 1 củ
- Gừng: 1 nhánh
- Ớt bột: 4-5 thìa café (có thể dùng nhiều hơn nếu bạn thích ăn cay)
- Muối: 2 thìa café
- Đường: 2 muỗng canh
- Ngũ vị hương: 1 gói
- Dầu hào: ½ muỗng canh
- Bột màu điều: 3-4 thìa café
Cách làm:
- Thịt bò thái từng lát mỏng, dọc thớ, rửa sạch, lau khô
- Sả, tỏi, gừng băm nhỏ
- Ướp thịt bò với tất cả các nguyên liệu trên rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 8-10 tiếng.
- Thịt bò sau khi để qua đêm, bạn bỏ ra đun lửa nhỏ đến khi cạn nước. Lúc này thịt bò đã chín, bạn có thể nếm thử để thêm ớt, đường hoặc muối cho hợp khẩu vị. Lưu ý, đặc trưng của bò khô là vị ngọt và cay nên bạn không nên cho nhiều muối.
- Khi thịt bò đã cạn nước, bạn tắt bếp, gắp thịt ra đĩa, để nguội
- Dùng chày hoặc búa giã thịt đập đập miếng thịt bò. Công đoạn này giúp miếng thịt bò mềm và dễ xé hơn
- Sau đó, dùng tay xé thịt thành từng miếng nhỏ
- Cho thịt bò đã xé sợi vào chảo hoặc nồi đế dày rồi xao đến khi các sợi bò khô. Thời gian xao khoảng 20-30 phút. Lưu ý trong thời gian này, bạn cần để lửa ở chế độ nhỏ, tránh các sợi bò bị cháy.
- Khi thịt bò đã khô thì tắt bếp, để nguội chút thì dùng tay (nhớ đeo bao tay nilon) để bóp đều cho các miếng thịt bò có độ mềm, cong đẹp mắt.
- Bày thịt bò ra đĩa, vắt vài giọt chanh là bạn có thể thưởng thức món bò khô do chính tay mình làm rồi.
Chúc các bạn thành công!
Với cách làm thịt bò khô kiểu Hồng Kông này đảm bảo bạn sẽ bị nghiện ngay từ miếng đầu tiên.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.