Cách làm cá kho tộ thơm ngon, chuẩn vị Nam Bộ

Thứ ba, ngày 17/03/2015 10:25 AM (GMT+7)
Để tự tay chuẩn bị cho cả nhà một nồi cá kho tộ thơm ngon đưa cơm, hãy tham khảo cách làm đơn giản mà chuẩn vị Nam Bộ sau đây.
Bình luận 0

Vào những ngày tiết trời se lạnh, cơm trắng ăn với cá kho tộ sẽ đánh thức vị giác của gia đình bạn.

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cá kho tộ:

Cá bông lau hoặc cá lóc: 1 con

Hành lá

Cách làm cá kho tộ thơm ngon, chuẩn vị Nam Bộ 1

Tỏi, tiêu

Nước mắm ngon, đường

Sơ chế nguyên liệu

Cá bông lau mua về làm sạch sẽ, móc ruột. Thoa một lớp giấm bên ngoài rồi lấy dao cạo để làm sạch nhớt sau đó cắt cá thành từng khoanh vừa ăn chừng 1 đốt tay. Tiếp tục ướp cá với tỏi băm và tiêu để khử mùi tanh của cá.

Cách làm

Sau khi sơ chế nguyên liệu, bắc nồi lên bếp, đun nóng rồi cho 2 thìa canh dầu ăn và 2 thìa canh đường vào đun cho đến khi đường tan ra và chuyển sang màu cánh gián. Cho đầu hành trắng băm nhuyễn vào phi thơm. Tắt bếp, cho cá vào .

Tiếp tục cho 1 thìa canh nước mắm ngon vào đảo đều. Đậy nắp lại nhưng vẫn để trên bếp.

Chú ý, khi làm cá kho tộ, nên cho cá vào một cái tộ hoặc nồi đất kho liu riu thì sẽ khiến món cá thơm ngon hơn vì sức nóng âm ỉ của nồi đất sẽ làm gia vị ngấm từ từ vào cá thêm đậm đà.

Khi nào gần ăn thì mở bếp trở lại cho sôi bùng lên, sau đó mở lửa nhỏ cho nước kho keo lại, mỡ cá trong vắt là được.

Cuối cùng, rắc hành lá cắt nhuyễn, tiêu xay, ớt lên trên là xong.

(Theo Gia đình Việt Nam)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem