Chủ đề nóng

Cách làm đậu phụ chiên cay thơm nức mũi, vừa ăn vừa xuýt xoa

Thứ bảy, ngày 04/08/2018 09:28 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đậu phụ chiên cay khá lạ lẫm với nhiều người. Tuy nhiên, khi đã thưởng thức món ăn này, bạn sẽ thấy trong đó có cả những vị thân thuộc, thơm ngon khó cưỡng.
Bình luận 0

Nguyên liệu làm món đậu phụ chiên cay

- 2 bìa đậu phụ

- Ớt bột, bột tỏi

- Bột mì, bột canh

- Dầu ăn

Cách làm món đậu phụ chiên cay

- Bước 1: Đậu phụ bạn đem thái thành những khối hình chữ nhật (1,5 x 4cm).

- Bước 2: Cho 3 thìa nhỏ bột mì + 1 thìa ớt bột ra đĩa và trộn đều lên +1/3 thìa cafe bột tỏi + 1 chút bột canh và trộn đều lên.

- Bước 3: Bạn lăn từng thanh đậu phụ đã được cắt miếng sao cho hỗn hợp (bước 2) phủ kín từng miếng đậu.

- Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng rồi lần lượt cho từng miếng đậu vào chiên vàng đều các mặt. Gắp đậu ra đĩa có lót lớp giấy thấm dầu cho bớt ngấy. Cuối cùng là bạn cho đậu phụ chiên cay ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công với cách làm món đậu phụ chiên cay này nhé!

Lan My (tổng hợp)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem