Cách làm thạch hai tầng vô cùng đơn giản

Thứ hai, ngày 08/08/2016 20:50 PM (GMT+7)
Ngon miệng, bắt mắt lại vô cùng đơn giản, các chị em cùng đổi vị thực đơn với món ăn tráng miệng đơn giản này nhé!
Bình luận 0

Phần thạch vị nho:

img

500ml nước ép nho

30g gelatin

200ml nước

1 vài quả nho

Phần thạch sữa:

500ml sữa tươi có đường

30g gelatin

200ml nước

Chuẩn bị phần thạch nho:

img

Đầu tiên cho 500ml nước ép nho cùng 200ml nước vào nồi và bắc lên bếp. Khi nước nho sôi thì hạ nhỏ lửa, thêm gelatin vào khuấy nhanh tay cho gelatin hòa tan hoàn toàn thì tắt lửa.

img

Đặt vài quả nho để trang trí sau đó đổ hỗn hợp thạch nho vào khuôn rồi cho vào tủ lạnh ngăn mát khoảng 2 tiếng đồng hồ để thạch đông.

Chuẩn bị phần thạch sữa:

img

Cho sữa tươi cùng nước vào nồi khuấy đều rồi bắc lên bếp. Khi sữa bắt đầu sôi lăn tăn thì hạ nhỏ lửa, thêm gelatin vào khuấy nhanh tay cho gelatin hòa tan hoàn toàn thì tắt lửa.

img

Đổ hỗn hợp thạch sữa vào khuôn thạch nho. Cho vào tủ lạnh ngăn mát ít nhất 2 tiếng đồng hồ để cho thạch đông.

img

Khi ăn bạn lấy thạch ra khỏi khuôn, cắt phần viền thạch để trông đẹp mắt hơn và trình bày ra dĩa cùng nho tươi nhé!

Thạch sữa nho với hai lớp thạch sóng sánh trông cực kì bắt mắt, tạo cảm giác hứng thú khi thưởng thức. Vị thạch nho thanh mát, còn thạch sữa có mùi thơm nhẹ, beo béo của sữa tươi, khi hòa quyện với nhau lại tạo nên một hương vị khó lòng quên được.

img

Chúc các bạn thành công với cách làm thạch sữa nho này nhé!

Nguồn: daydaycook

Lily (Trí Thức Trẻ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem