"Đào, phở và piano" vì sao chưa được chiếu tại CGV, Lotte?

Hà Thúy Phương Thứ ba, ngày 27/02/2024 13:30 PM (GMT+7)
Cơn sốt và việc săn vé phim "Đào, phở và piano" vẫn chưa dừng lại trong những ngày này mặc dù 2 rạp tư nhân đã nhận chiếu phim không lợi nhuận. Khán giả vẫn mong ngóng có thêm rạp để xem phim.
Bình luận 0

Những thông tin về phim Đào, phở và piano tiếp tục nhận được sự quan tâm của dư luận dù đã một tuần trôi qua, kể từ khi bộ phim này đột nhiên "hot" trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, hiện đang có nhiều thông tin không chính xác, buộc các đơn vị chiếu phim phải lên tiếng chính thức.

Ông Nguyễn Hoàng Hải - Giám đốc phát hành CGV chia sẻ với PV Dân Việt chiều 26/2 rằng, thông tin CGV chiếu Đào, phở và piano trên mạng là tin giả. 

Trên hệ thống đặt vé online lẫn trang fanpage CGV Cinemas Vietnam có dấu tích xanh với 4,7 triệu lượt theo dõi, không có bất cứ thông tin gì liên quan đến phim Đào, phở và piano.

"Đào, phở và piano" vì sao chưa được chiếu tại CGV, Lotte?- Ảnh 1.

Đào, phở, piano vẫn đang thu hút sự quan tâm của khán giả những ngày này. Ảnh: NSX

Khi được hỏi, nếu được yêu cầu chiếu Đào, phở và piano thì CGV có chiếu không, ông Hải cho biết, CGV sẵn sàng. "Chúng tôi vẫn luôn trên tinh thần là ủng hộ các hoạt động của Nhà nước. Trước đây, mỗi lần có liên hoan phim, CGV đều cho ban tổ chức mượn phòng chiếu phim miễn phí cho khán giả". Ông Hải cho biết thêm, CGV chưa nhận được thông tin nào từ phía cơ quan chức năng về việc chiếu Đào phở và piano. 

Trả lời PV Dân Việt khi nhận câu hỏi: Lotte có gặp khó khăn gì nếu được yêu cầu và chiếu Đào, phở và piano tại cụm rạp của mình, đại diện rạp Lotte cho hay: "Rất vui mừng khi phim Đào, phở và piano nhận được sự quan tâm và yêu mến của khán giả. Đây cũng chính là cơ hội vàng cùng với tinh thần của Nhà nước về việc tập trung vào phát triển văn hoá. Chúng tôi thiết nghĩ nhân cơ hội này việc quan trọng hơn là phải tạo ra cơ chế vững chãi, tạo tiền đề lâu dài để phát hành các phim Nhà nước đặt hàng hoặc hỗ trợ. 

Vì rạp chiếu phim của chúng tôi khi chiếu bất cứ một bộ phim nào đều phải thanh toán tiền thuê địa điểm hiện tại rất cao, tiền điện, tiền nước tính theo giá thương mại, tiền khấu hao máy móc thiết bị, tiền nhân công. Vì vậy rất mong các cơ quan Nhà nước ra được chính sách để không phải chỉ có phim Đào, phở và piano mà cả các bộ phim Nhà nước đặt hàng có thể tiếp cận được với khán giả đại chúng".

Được biết, FPT Telecom có quan tâm nhưng chưa có câu trả lời có được phổ biến hay không từ cơ quan chức năng.

Tương tự, nội dung phim "Đào, phở và piano sẽ được khởi chiếu trên FPT Play" cũng được truyền đi trên mạng xã hội.

"Đào, phở và piano" vì sao chưa được chiếu tại CGV, Lotte?- Ảnh 2.
"Đào, phở và piano" vì sao chưa được chiếu tại CGV, Lotte?- Ảnh 3.
"Đào, phở và piano" vì sao chưa được chiếu tại CGV, Lotte?- Ảnh 4.

Hoạt động của dịch vụ mua vé Đào, phở và piano trên mạng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ảnh: Chụp màn hình

Truy cập vào trang fanpage có dấu tích xanh lẫn web của FPT Play và Lotte cũng không có thông tin của phim.

Theo nguồn tin của PV Dân Việt, được biết FPT Telecom "quan tâm tới việc phổ biến phim Đào, phở và piano và đã có văn bản gửi cơ quan liên quan xin phép phổ biến.

Tuy nhiên, tới hôm nay (ngày 27/2), việc xin phép vẫn chưa hoàn tất nên FPT Telecom chưa có thông tin phát ngôn về việc này. Khi có thông tin chính thức về việc được phát hành phim, chúng tôi sẽ đăng tải thông tin chính thức trên website và fanpage của FPT Telecom" - đại diện FPT Telecom chia sẻ.

Hiện tại, tình trạng Đào, phở và piano liên tục "cháy vé" khiến dịch vụ săn vé tăng, mức chênh từ vài chục đến hàng trăm nghìn đồng.

Bà Mạc Thị Thủy - phụ trách phòng chiếu phim tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia thông tin: "Ngày 26/2, nhu cầu mua vé xem phim vẫn cao. Trung tâm chiếu hơn 30 suất, đều hết vé từ mấy ngày trước. Khán giả xếp hàng mua cho những ngày sau".

Ngoài ra, tại các tỉnh thành khác lượng người mua vé Đào, phở, piano cũng tăng. Ở TP HCM và Đà Nẵng dịp cuối tuần, hàng trăm khán giả xếp hàng ở các cụm rạp chiếu phim, chờ tới lượt. 

Ở TP. HCM, sau khi phim được trình chiếu một số cụm rạp, thậm chí còn có trường hợp máy in vé của rạp bị hỏng, đến mức nhân viên đành phải dùng giấy thường để tự viết vé cho khách. Đây có thể coi là một trường hợp hi hữu, nhất là với phim Việt.

Tại Đà Nẵng ngày 24/2, khán giả đợi hàng tiếng đồng hồ dưới trời nắng nóng để có được suất vào rạp. Nhiều người mất ít nhất hơn một tiếng xếp hàng, khi đến lượt lại hết vé hoặc không chọn được chỗ đẹp, phải mua suất của ngày hôm sau.

"Đào, phở và piano" vì sao chưa được chiếu tại CGV, Lotte?- Ảnh 7.

Cinestar đã tăng suất chiếu Đào, phở, piano. Ảnh: Chụp màn hình

Cách mua vé Đào, phở, piano rạp Cinestar 

Việc mua vé khó, suất chiếu ít khiến xuất hiện dịch vụ săn vé. Giá gốc là 50.000 đồng, một số rạp giới hạn mỗi người chỉ được mua khoảng bốn hoặc năm vé, muốn mua tiếp phải xếp hàng lại. Việc mua vé khó, suất chiếu ít khiến xuất hiện dịch vụ săn vé xuất hiện nhiều trong hội nhóm phim ảnh. Khán giả giao dịch mua bán với mức chênh lệch từ 30 đến 10.000 đồng

Đa số khán giả tìm đến dịch vụ là người đi làm, dân văn phòng, không có thời gian xếp hàng nhưng tò mò, muốn xem phim.

Bà Mạc Thị Thủy cho biết nhiều khán giả từng mua phải vé giả qua mạng. Những trường hợp này, đơn vị không thể giải quyết, do không có mã vé chính thống.

Hiện vé Đào, phở, piano của Trung tâm Chiếu phim quốc gia và Beta Cinemas đều phải mua trực tiếp tại quầy. 

Chỉ riêng Cinestar là có hiện app mua vé online. Cinestar đưa ra thông báo: "Từ 12h30 hôm nay (26/02/2024), Cinestar chính thức mở bán vé online trở lại cho Đào, phở và piano. Lưu ý: Chỉ mua trên App Cinestar hoặc web: cinestar.com.vn để tránh phát sinh lỗi giao dịch".

Một số khán giả mua vé online của Cinestar phản hồi rằng mua trên App Cinestar thì dễ dàng hơn web. Có khán giả cho biết đã đặt được vé online qua App trong khi một số khán giả thừa nhận, họ vẫn gặp khó khăn và không thanh toán được khi  qua App. 

Hiện cụp rạp Cinestar một ngày có khoảng 17-18 suất chiếu Đào, phở, piano.

Theo số liệu từ Box Office - trang tổng hợp, phân tích dữ liệu doanh thu phòng vé, đến ngày 26/2, phim đạt doanh thu 2,35 tỷ đồng. Tuy nhiên, đại diện trang cho biết con số thống kê chưa hoàn toàn chính xác, do các rạp bán vé trực tiếp.

Phim Đào, phở, piano do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đặt hàng, Công ty cổ phần Phim truyện 1 thực hiện với kinh phí khoảng 20 tỷ đồng và đang thử nghiệm chiếu khai thác thương mại theo dự án của Bộ trong hai năm 2024 và 2025. Phim đang được khán giả đặc biệt chú ý và trở thành hiện tượng khi “cháy vé” liên tục và Trung tâm Chiếu phim Quốc gia cũng liên tục phải tăng suất chiếu. Hiện tại có thêm Beta Cinema và CInestar ký hợp đồng khai thác phim với Cục Điện ảnh và chiếu phim trên 11 tỉnh thành.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem