Cách nấu món khô gà lá chanh Tết 2023 không bị khô, lên màu đẹp

Trần Thúy Hiền Thứ ba, ngày 17/01/2023 15:46 PM (GMT+7)
Dân Việt sẽ giới thiệu cách nấu món khô gà lá chanh Tết 2023 với bí quyết để thịt gà không bị khô, lên màu đẹp.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách nấu món khô gà lá chanh Tết 2023 để nhâm nhi trong những ngày nghỉ lễ. 

Khô gà lá chanh là một món ăn vặt hấp dẫn và ưa thích của mọi lứa tuổi. Đặc biệt vào dịp Tết, nhiều chị em làm món này để mời khách và cho gia đình thưởng thức.

Nếu mua hàng làm sẵn với giá cao và lo lắng về an toàn vệ sinh thực phẩm thì bạn có thể tự làm tại nhà rất dễ dàng.

Bí quyết làm khô gà lá chanh không bị khô, lên màu đẹp (món Tết) - Ảnh 1.

Thành phẩm vị gà ngon ngọt đậm đà, thoang thoảng hương thơm của lá chanh, sả, vị cay của ớt, quện với vị mặn của nước mắm, vị ngọt của đường. Khô gà lá chanh làm rất đơn giản không cần dùng đến lò nướng.

Dân Việt sẽ giới thiệu cách nấu món khô gà lá chanh Tết 2023 với bí quyết để thịt gà không bị khô, lên màu đẹp như sau:

Nguyên liệu làm khô gà lá chanh

- Ức gà: 3kg

- Lá chanh: 1kg (nhiều lá chanh sẽ thơm và ngon)

- Dầu điều: 10 thìa canh

- Bột điều: 2 thìa canh

Bí quyết làm khô gà lá chanh không bị khô, lên màu đẹp (món Tết) - Ảnh 2.

Nguyên liệu làm khô gà lá chanh: Ức gà hấp chín

- Nước mắm: 10 thìa canh

- Tỏi: 80g

- Hành tím: 80g

- Sả: 15 củ

- Gừng:50g

- Ớt quả khô:100g

- Đường: 5 thìa canh

- Bột ớt: 3 thìa canh

- Bột ngũ vị hương: 8 thìa café

- Nước 500ml

Bí quyết làm khô gà lá chanh không bị khô, lên màu đẹp (món Tết) - Ảnh 3.

Nguyên liệu làm khô gà lá chanh: Lá chanh thái nhỏ

Cách nấu món khô gà lá chanh Tết 2023

- Ức gà mua về rửa sạch, cắt bỏ phần thừa đem luộc với hành tím, sả, gừng một ít bột canh. Khi sôi hớt sạch bọt bẩn nổi bên trên.

Bí quyết làm khô gà lá chanh không bị khô, lên màu đẹp (món Tết) - Ảnh 4.

Cách làm khô gà lá chanh: Thịt gà xé nhỏ

- Ức gà chín vớt ra bát sạch có nước đá, đợi ức gà hết nóng cho vào ngăn mát tủ lạnh 15 -20 phút cho săn lại dễ xé sợi.

- Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, 12 thìa canh dầu điều, 2 muỗng canh bột điều. Cho tỏi vào phi thơm, cho ít ớt khô vào đảo đều. Đảo nhanh tay cho thơm.

- Cho 8 thìa cafe bột ngũ vị hương, sả cắt mỏng và 10 muỗng canh nước mắm ngon rồi cho 7-8 muỗng nước luộc gà vào, thêm 5 thìa canh đường.

Bí quyết làm khô gà lá chanh không bị khô, lên màu đẹp (món Tết) - Ảnh 5.

Cách làm khô gà lá chanh: Đảo gia vị

- Đường tan cho ức gà đảo đều đến khi ngấm hạ nhỏ lửa, cứ đảo vậy đến khô.

Video hướng dẫn làm khô gà lá chanh

- Nếu có lò nướng thì lúc gần khô cho vào lò nướng quay 110 độ với 30-40 phút thì sẽ ngon và khô hơn. 15 phút đảo một lần, 15 phút cuối cho lá chanh xé nhỏ vào nướng để cho lá chanh vẫn giữ được màu xanh mà vẫn khô giòn.

Bí quyết làm khô gà lá chanh không bị khô, lên màu đẹp (món Tết) - Ảnh 6.

Cách làm khô gà lá chanh: Cho vào lò nướng

Mọi người nhớ mở cửa lò nướng cho sợi gà được khô nhanh nhất.

Với cách làm này thành phẩm sợi gà vẫn mềm không bị khô quá, và màu rất đẹp.

Bí quyết làm khô gà lá chanh không bị khô, lên màu đẹp (món Tết) - Ảnh 7.

Chúc các bạn thành công với cách nấu món khô gà lá chanh Tết 2023 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Trần Thúy Hiền thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem