Nguyên liệu cần chuẩn bị:
500 gram thịt ức (lườn) gà
1lít nước lọc
100 gram lá chanh
20 gram tỏi bằm nhuyễn,
20 gram ớt tươi bằm nhuyễn,
20 gram hành khô thái miếng,
3 – 4 cây sả
Gia vị: 2 muỗng cà phê bột ớt; 2 muỗng cà phê đường nâu; 1 muỗng cà phê mì chính; 2 muỗng cà phê nước mắm; 1 gói ngũ vị hương; ½ cà phê tiêu; dầu ăn.
Cách chế biến:
Bước 1:
Sơ chế gà, lọc bỏ da mỡ và xương, rửa sạch để ráo.
Cho ức gà vào nồi nước cùng hành khô thái miếng và 1 củ sả đập dập, tiêu, nước mắm, muối, đường nâu, mì chính.
Bước 2:
Luộc gà khoảng 7-10 phút. Gà chín, cho gà ra bát nước lạnh ngâm 3 phút rồi vớt ra để ráo.
Bước 3:
Xé gà ra thành sợi nhỏ, ướp 30 phút cùng muối, lá chanh, tỏi, sả, bột ớt, dầu ăn và ngũ vị hương.
Bước 4:
Tiếp theo cho gà vào chảo cùng 100ml nước luộc gà và rim lửa nhỏ.
Khi gà cạn gần hết nước, cho vào lò vi sóng sấy trong 50 - 60 phút với nhiệt độ là 110 độ C hoặc đảo đều liên tục đến khi gà khô lại.
Bảo quản nơi thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.