Chủ đề nóng

Cái chết của Lý Tiểu Long hay "nợ máu" của hội Tam Hoàng

Thứ sáu, ngày 19/04/2019 14:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phải chăng cái chết của Lý Tiểu Long và con trai Lý Quốc Hào đều liên quan tới cơn phẫn nộ của hội Tam Hoàng?
Bình luận 0

Từ những năm 70 của thế kỷ trước, diễn viên nổi tiếng Lý Tiểu Long trở thành thần tượng của rất nhiều nam thanh niên trên thế giới như một biểu tượng về võ thuật.

Là diễn viên võ thuật nổi tiếng và là người sáng lập võ phái Triệt quyền đạo. Tuy nhiên, con người tài hoa ấy lại bạc mệnh khi ra đi ở giai đoạn sung mãn nhất.

Cái chết của ông vua tuyệt kỹ kungfu

Đến ngày nay, báo giới cũng như giới võ thuật tốn không ít giấy mực nhằm làm sáng tỏ cái chết bí ẩn này. Theo các tài liệu pháp y chính thức và lời kể của người thân, Lý Tiểu Long đột ngột qua đời khi 32 tuổi, vào ngày 20.7.1973

Kết quả pháp y cho thấy, Lý Tiểu Long chết tại Hong Kong vì chứng phù não. Sau nhiều cuộc thảo luận và tranh cãi, các bác sĩ đã công khai nguyên nhân tử vong của Lý Tiểu Long là "chết do tai nạn bất ngờ".

Theo lời khai ghi lại của cảnh sát Hong Kong, Lý tới nhà diễn viên Đinh Phối bàn về vai diễn của cô trong phim Trò chơi tử thần. Lý nói rằng anh cảm thấy bị đau đầu, hỏi mượn tạm thuốc giảm đau có chứa Aspirin của Đinh Phối, sau đó anh nằm lại trên giường của cô chờ đến bữa tối, rồi chìm vào hôn mê. Bác sĩ riêng của Đinh Phối đã nỗ lực làm anh tỉnh dậy nhưng bất lực bèn đưa anh tới bệnh viện. Tuy nhiên, Lý Tiểu Long đã không thể tỉnh lại nữa mà ra đi vĩnh viễn.

Tai nạn hay sự "nhúng tay" của Hội Tam Hoàng

Ngoài nghi ngờ liên quan tới Đinh Phối, một trong những nguyên nhân được nhiều người truyền tai nhau nhất đến tận lúc này chính là những rắc rối liên quan tới Hội Tam Hoàng.

Trong tiểu sử của Lý Tiểu Long có một vài chi tiết khiến nhiều người phải e dè khi nghĩ đến có chăng cái chết của ông vua Kungfu liên quan tới tổ chức tội phạm lớn nhất thế giới. Theo một số nguồn tin cho biết, vào năm 18 tuổi, Lý Tiểu Long đã từng có cuộc đụng độ với 3 thành viên của Hội Tam Hoàng tại Hong Kong, một trong những địa bàn lớn nhất của tổ chức tội phạm này. Những màn võ tuyệt đỉnh của Lý Tiểu Long đã kiến cho 2 tên phải nhập viện một thời gian dài. Hành động này của Lý Tiểu Long đã khiến ông trùm của Hội Tam Hoàng nổi giận và họ tuyên bố sẽ "xử" nam thanh niên 18 tuổi này.

Biết đâu sự nông nổi tuổi 18 đã khiến Lý Tiểu Long phải trả giá bằng mạng sống của mình.

May mắn thay, ngay hôm đó cha mẹ của Lý Tiểu Long đã quyết định trở về Sanfransico nên tạm thời thoát khỏi "móng vuốt" của tổ chức tội phạm lớn nhất thế giới này.

Theo nhiều nguồn tin, Hội Tam Hoàng đã cử người sang đàm phán với Lý Tiểu Long về việc yêu cầu anh nhận thành viên của hội vào trường dạy võ. Ngoài ra, anh phải nhận nhiệm vụ bảo vệ cho những nhân vật cốt cán của tổ chức. Bù lại Lý Tiểu Long sẽ được Hội Tam Hoàng hỗ trợ về tài chính để nuôi dưỡng những ước mơ dang dở của anh.

Cái chết của Lý Tiểu Long vẫn là dấu chấm hỏi trong nghi vấn của nhiều người.

Không rõ thực hư thỏa thuận này như thế nào nhưng ngay sau đó Lý Tiểu Long đã cho ra đời một số bộ phim lớn với chi phí rất cao và gây những tiếng vang lớn. Cụ thể, hãng phim Gia Hòa của Lý Tiểu Long đã nhận được tiền đầu tư của rất nhiều tập đoàn lớn trong đó có nhiều tập đoàn thuộc sở hữu của Hội Tam Hoàng.

Khi thực sự nổi tiếng và trở thành tượng đài võ thuật trên toàn thế giới Lý Tiểu Long đã bội ước và định thoát khỏi sự kìm kẹp của Hội Tam Hoàng. Nhiều người nghi ngờ rằng, việc "phá cũi xổ lồng" của Lý Tiểu Long chính là nguyên nhân gây ra cái chết của của ông vua Kungfu tuyệt đỉnh này.

Lý Quốc Hào

Những tưởng bi kịch cuộc đời chỉ dừng lại với cuộc đời Lý Tiểu Long nhưng sau đó 20 năm, cái chết của Lý Quốc Hào (Brandon Lee), con trai vị vua Kungfu khiến người ta thêm run sợ vì cho rằng có liên quan tới Hội Tam Hoàng. Cái chết ngẫu nhiên tại phim trường khi có viên đạn thật để nhầm vào khẩu súng đã gây ra cái chết của Lý Quốc Hào khi anh ở độ tuổi 30.

Tạm kết

Sau 40 năm ngày mất của Lý Tiểu Long và 20 ngày mất của Lý Quốc Hào vẫn còn rất nhiều nghi vấn mà chưa có lời giải thích nào thỏa đáng. Tuy nhiên, những bằng chứng mà nhiều nhà nghiên cứu đưa ra khiến dư luận không khỏi nghi ngờ về việc Hội Tam Hoàng nhúng tay vào bi kịch cuộc đời của Lý Tiểu Long và gia đình. Dẫu tất cả chỉ là nghi vấn nhưng với thế lực và sự tàn bạo của Hội Tam Hoàng thì có lẽ những nghi ngờ này không hề vô căn cứ.

PV (Trí Thức Trẻ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem