×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Chiến dịch Quang Trung
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Lùm xùm quanh dự án từ thiện Nuôi Em
    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV
    Tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV
    Khoảng khắc Vàng SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Xã hội
    • Danviet.vn
    • Xã hội
    Thứ hai, ngày 07/05/2018 08:47 GMT+7
    Chủ đề: Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

    Cán bộ cấp chiến lược phải khác cán bộ bình thường thế nào?

    + aA -
    Lương Kết (thực hiện) Thứ hai, ngày 07/05/2018 08:47 GMT+7
    Dân Việt trên  
    “Có thể nói đội ngũ cán bộ cấp chiến lược là lực lượng nòng cốt của đất nước, quyết định đến bản chất của chế độ, đường hướng phát triển của đất nước. Cần phải nhìn nhận như vậy từ đó mới đi đến vấn đề tiêu chuẩn”, PGS –TS Nguyễn Trọng Phúc, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng (Học viện Chính trị Quốc gia HCM) nói khi trao đổi với PV Dân Việt.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    PGS -TS Nguyễn Trọng Phúc (ảnh PV).

    Sáng nay (7.5), tại Hà Nội, Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 7 khóa XII sẽ khai mạc. Một trong những nội dung quan trọng được trình ra Hội nghị là Đề án tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ năng lực, phẩm chất và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ. PV Dân Việt có trao đổi với PGS –TS Nguyễn Trọng Phúc xung quanh vấn đề này.

    Thưa ông, trong công cuộc đổi mới, phát triển đất nước hiện nay, việc lựa chọn xây dựng đội ngũ cán bộ cấp chiến lược của Đảng có ý nghĩa quyết định thế nào?

    - Các thời kỳ trước đây Đảng ta đều hết sức quan tâm đến xây dựng, tạo dựng đội ngũ cán bộ cấp chiến lược. Trong công cuộc đổi mới phát triển đất nước hiện nay Đảng ta đã xác định lấy xây dựng kinh tế là nhiệm vụ trung tâm, xây dựng Đảng là then chốt, còn trong xây dựng Đảng như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa qua có nhấn mạnh, phải lấy công tác cán bộ là then chốt, nghĩa là then chốt của then chốt.

    Hội nghị Trung ương sẽ xem xét cho ý kiến về Đề án tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược (ảnh TTXVN).

    Trong công tác cán bộ việc lựa chọn tìm được đội ngũ cán bộ cấp chiến lược theo tôi sẽ có ý nghĩa quyết định. Vì sao lại nói như vậy, trước hết chúng ta phải nhận thức đúng vai trò, vị trí của đội ngũ cán bộ cấp chiến lược. Nếu không nhận thức đúng vai trò, vị trí thì sẽ không có đề án hay cách thức để thực hiện.

    Cán bộ cấp chiến lược là gì? Theo tôi có hai điểm quan trọng, thứ nhất đã nói tới cán bộ cấp chiến lược là có vị trí trọng yếu quyết định đến đường hướng phát triển của đất nước, của Đảng, Nhà nước và toàn bộ hệ thống chính trị. Đội ngũ cán bộ cấp chiến lược phải có tư duy chiến lược, phải có năng lực hoạch định cương lĩnh đường lối, chính sách, phát luật.

    Thứ hai, đội ngũ cán bộ cấp chiến lược không chỉ là người quyết định phương hướng, đường lối mà còn là người lãnh đạo, chỉ đạo việc thực thi một cách đúng đắn để hiện thực hóa cương lĩnh, đường lối, chính sách, pháp luật thành hiện thực. Phân tích như vậy để thấy được tầm quan trọng của đội ngũ cán bộ cấp chiến lược. Nếu như lựa chọn đội ngũ cán bộ cấp chiến lược không đúng với yêu cầu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tiến trình phát triển của đất nước.

    Công tác cán bộ ở nhiệm kỳ khóa XI dù chúng ta đã có những tiến bộ nhưng vẫn có trường hợp không đủ tiêu chuẩn lọt vào Trung ương, sau đó bị thi hành kỷ luật, bị truy tố, đó là bài học khi lựa chọn cán bộ cấp chiến lược hiện nay, ông nghĩ sao?

    - Năm 2017, Bộ Chính trị có đưa ra Quy định 90 về tiêu chuẩn chức danh, tiêu chí cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý. Hiện nay, Ban Tổ chức Trung ương xác định đội ngũ cán bộ cấp chiến lược khoảng 600 người, ở Trung ương bao gồm các đồng chí cấp Thứ trưởng, Phó Ban của Đảng và các cấp tương đương trở lên, còn ở địa phương là Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh. Có thể nói đội ngũ cán bộ cấp chiến lược là lực lượng nòng cốt của đất nước, quyết định đến bản chất của chế độ, đường hướng phát triển của đất nước. Cần phải nhìn nhận như vậy từ đó mới đi đến vấn đề tiêu chuẩn.

    Trong thực tiễn đội ngũ cán bộ cấp chiến lược, Đảng ta lựa chọn từ khóa XI đến Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII có thể nói là bước tiến, tuy nhiên nó vẫn bôc lộ những hạn chế hay nói cách khác là sơ hở. Tại một Hội nghị T.Ư khóa XI khi bàn về công tác nhân sự cho khóa XII, Tổng Bí thư có nhấn mạnh, kiên quyết không để lọt vào Ban Chấp hành Trung ương những người có một trong các khuyết điểm, như: Bản lĩnh chính trị không vững vàng, không kiên định đường lối, quan điểm của Đảng, có biểu hiện cơ hội chính trị, nói và làm trái Cương lĩnh, đường lối, nguyên tắc của Đảng; tham vọng quyền lực, xu nịnh, chạy chọt, vận động cá nhân, tư tưởng cục bộ, phe cánh, lợi ích nhóm…

    Trên thực tế vẫn có, chính vì thế vừa qua Đảng ta đã xử lý kỷ luật nhiều cán bộ, trong đó có cả cán bộ cấp cao diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý. Việc để lọt có thể do tổ chức nhận thức, đánh giá về người cán bộ đó chưa đúng hoặc việc lựa chọn là đúng nhưng khi người cán bộ được trao quyền họ lại lạm quyền, lộng quyền dẫn tới những khuyết điểm, sai lầm.

    Có thể nói từ bài học công tác cán bộ sau Đại hội lần thứ XII của Đảng cho đến nay có những vấn đề đáng suy nghĩ khi xây dựng đề án công tác cán bộ làm sao thật chặt chẽ. Nói như vậy cũng không có nghĩa là tuyệt đối hóa được bởi đây là lựa chọn con người. Tôi vẫn phải nói lại là việc lựa chọn cán bộ của tổ chức lúc đó có thể đúng nhưng khi giao quyền lực cho người cán bộ thì bắt đầu có sự chuyển hóa. Tức là đang là người tốt, người trung kiên trở thành người vi phạm, thế mới gọi là tự diễn biến, tự chuyển hóa. Nói như thế để thấy khó có thể tuyệt đối được, tuy nhiên trong công tác cán bộ quy định càng chặt chẽ bao nhiêu, có tiêu chí, tiêu chuẩn rõ càng tốt. Có thể nói chúng ta có nhiều người giỏi và tuổi còn trẻ, nếu lựa chọn, quy hoạch cán bộ được làm một cách bài bản, công khai, dân chủ, lắng nghe ý kiến, không bị chi phối bởi vấn đề gì thì nhất định sẽ lựa chọn được đội ngũ cán bộ cấp chiến lược tốt.

    Là một nhà nghiên cứu, theo ông cán bộ cấp chiến lược cần có những tiêu chí gì mới có thể hoàn thành nhiệm vụ trong giai đoạn phát triển mới của đất nước, thưa ông?

    - Với tư cách là người nghiên cứu tôi suy nghĩ mấy điểm về đội ngũ cán bộ cấp chiến lược. Khi nói đến cán bộ cấp chiến lược nghĩa là phải có sự khác so với cán bộ bình thường. Từ đó định hình ra tiêu chuẩn cán bộ chiến lược rõ hơn, rõ nhưng lại phải khái quát, khái quát nhưng phải cụ thể.

    Thứ nhất, đã là cán bộ cấp chiến lược phải có đạo đức cách mạng trong sáng, dĩ công vi thượng, trung thành với lý tưởng cách mạng của Đảng và Nhân dân, thực sự vì nước vì dân. Cán bộ cấp chiến lược toàn không có biểu hiện gì dính dáng đến tham nhũng, lợi ích nhóm…

    Thứ hai, cán bộ cấp chiến lược phải có trình độ trí tuệ, có tư duy chiến lược. Trình độ bao gồm lý luận Mác –Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, trình độ học vấn, trình độ chuyên môn trong lĩnh vực được giao; có khả năng để tham gia hoạch định cương lĩnh đường lối chính sách pháp luật, phải thấy trước vấn đề, như Đại tướng Võ Nguyên Giáp từng nói, người lãnh đạo phải thấy trước vấn đề, không thấy trước vấn đề thì không làm lãnh đạo được.

    Thứ ba, cán bộ cấp chiến lược phải có năng lực tổ chức thực tiễn để hiện thực hóa cương lĩnh, đường lối, chính sách, pháp luật. Để làm được điều này, đòi hỏi người đó phải kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý luận và thực tiễn, giữa nói và làm, giữa nhận thức và hành động.

    Thứ tư, cán bộ chiến lược phải có phong cách lãnh đạo, làm việc đúng đắn. Phong cách này đòi hỏi gắn với thực tiễn thế nào, chống quan liêu thế nào, chống vô cảm thế nào, gần dân thế nào. Từ phong cách lãnh đạo gắn với nhạy cảm chính trị để củng cố uy tín chính trị với cấp dưới, với Nhân dân. Cán bộ cấp chiến lược phải là người được quần chúng và cấp dưới tín nhiệm mới quy tụ, đoàn kết và lãnh đạo được.

    Thứ năm, trong thời đại toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế, cách mạng 4.0 đòi hỏi cán bộ cấp chiến lược phải am hiểu sâu sắc những vấn đề của thời đại, của quốc tế, nhận ra những thuận lợi, khó khăn một cách chủ động để suy nghĩ đường hướng cho đất nước mình, dân tộc mình. Còn như chỉ loanh quanh trong nước, không mở tầm nhìn ra bên ngoài thì đóng góp của cán bộ cấp chiến lược rất hạn chế.

    Nói lên năm điểm này là tôi đã suy nghĩ rất nhiều về các thời kỳ cách mạng trước đây. Nghiên cứu cách Hồ Chủ tịch và các nhà lãnh đạo hàng đầu của Đảng ta đã làm, từ đó suy nghĩ vào vấn đề xây dựng đội ngũ cán bộ cấp chiến lược hiện nay.

    Xin cảm ơn ông (!)

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • đội ngũ cán bộ
    • cán bộ cấp chiến lược
    • Ban chấp hành Trung ương
    • Nguyễn Trọng Phúc
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Hà Nội chi hơn 11 tỷ đồng bắn pháo hoa Tết Dương lịch ở những điểm nào?

    Hà Nội chi hơn 11 tỷ đồng bắn pháo hoa Tết Dương lịch ở những điểm nào?

    Bí thư Hà Nội kiểm tra thi công Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục, Công viên Chu Văn An và loạt dự án hạ tầng lớn

    Bí thư Hà Nội kiểm tra thi công Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục, Công viên Chu Văn An và loạt dự án hạ tầng lớn

    Đà Nẵng yêu cầu rà soát việc thừa – thiếu biên chế cấp xã để điều động cán bộ trong 12 tháng

    Đà Nẵng yêu cầu rà soát việc thừa – thiếu biên chế cấp xã để điều động cán bộ trong 12 tháng

    Đà Nẵng công bố kết luận thanh tra tài sản công 2 xã miền núi

    Đà Nẵng công bố kết luận thanh tra tài sản công 2 xã miền núi

    Đỉnh Fansipan xuất hiện băng dày nhất từ đầu mùa đông

    Đỉnh Fansipan xuất hiện băng dày nhất từ đầu mùa đông

    Hà Nội: Treo giải 1,6 tỷ đồng tìm ý tưởng kiến trúc cho hai quảng trường hồ Hoàn Kiếm

    Hà Nội: Treo giải 1,6 tỷ đồng tìm ý tưởng kiến trúc cho hai quảng trường hồ Hoàn Kiếm
    13

    Tàu hàng 2.651 tấn mắc cạn trên biển ở tỉnh Quảng Trị

    Tàu hàng 2.651 tấn mắc cạn trên biển ở tỉnh Quảng Trị

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Tạm giữ hình sự 2 đối tượng hiếp dâm, giao cấu với 'bạn gái nhí' quen qua mạng
    Pháp luật

    Tạm giữ hình sự 2 đối tượng hiếp dâm, giao cấu với "bạn gái nhí" quen qua mạng

    Pháp luật

    Sáng 26/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Đạt (SN 2006), về hành vi “Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi" và Cao Dương Linh (SN 2005) về hành vi “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”, cả hai cùng trú xã Vĩnh Xương, tỉnh An Giang.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chân dung Đại úy phi công 9X dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc
    Tin tức

    Chân dung Đại úy phi công 9X dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc

    Tin tức

    Đại úy phi công Nguyễn Hoàng Hải Quang - Phó Phi đội trưởng, Tham mưu trưởng Phi đội 1 (Trung đoàn 925, Sư đoàn 372, Quân chủng Phòng không - Không quân) là một trong những gương mặt chiến sĩ trẻ tiêu biểu tham dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Muội hồng là cây gì mà đang bị săn lùng ở Phú Thọ, vài chục triệu đồng/cây, tăng như giá vàng, 'sốt' như lan đột biến?
    Nhà nông

    Muội hồng là cây gì mà đang bị săn lùng ở Phú Thọ, vài chục triệu đồng/cây, tăng như giá vàng, "sốt" như lan đột biến?

    Nhà nông

    Sau một số tỉnh phía Bắc, “cơn sốt” cây muội hồng đã bắt đầu lan sang Phú Thọ, đặc biệt là khu vực Yên Thủy (địa phận tỉnh Hòa Bình trước đây). Những nhà vườn thuê người lên núi “tuyển cây”, các kênh livestream bán hàng cây muội hồng nở rộ với giá mua dao động từ vài triệu đến vài chục triệu đồng cho một cây muội hồng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sản phẩm nông nghiệp Đồng Nai ra chợ toàn cầu, thị trường trị giá 5.000 tỷ đô la ở các quốc gia Hồi giáo đang chờ đón
    Nhà nông

    Sản phẩm nông nghiệp Đồng Nai ra chợ toàn cầu, thị trường trị giá 5.000 tỷ đô la ở các quốc gia Hồi giáo đang chờ đón

    Nhà nông

    Tỉnh Đồng Nai mới (sau sáp nhập tỉnh Bình Phước) là “thủ phủ” chăn nuôi, đứng tốp đầu cả nước về diện tích các cây công nghiệp, cây ăn trái chủ lực xuất khẩu. Hiện tổng đàn heo trên địa bàn tỉnh đạt gần 4,2 triệu con, tổng đàn gia cầm đạt gần 36 triệu con. Đồng Nai có diện tích trồng điều lớn nhất cả nước với hơn 180 ngàn hécta. Việt Nam xuất khẩu từ 3-4 triệu tấn với tổng giá trị xuất khẩu hơn 4 tỷ USD, trong đó tỉnh Đồng Nai đã chiếm hơn 50%...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhiều việc làm đang đợi người lao động TP.HCM giúp tăng thu nhập đón Tết 2026
    Chuyển động Sài Gòn

    Nhiều việc làm đang đợi người lao động TP.HCM giúp tăng thu nhập đón Tết 2026

    Chuyển động Sài Gòn

    Bước vào giai đoạn chuẩn bị cho Tết Bính Ngọ 2026, nhu cầu tuyển dụng tại TP.HCM tăng mạnh ở nhiều lĩnh vực, là cơ hội cho sinh viên và lao động thời vụ thêm thu nhập đón Tết.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Yêu cầu công an vào cuộc vụ nữ sinh lớp 8 ở Đà Nẵng bị đánh nhập viện
    Xã hội

    Yêu cầu công an vào cuộc vụ nữ sinh lớp 8 ở Đà Nẵng bị đánh nhập viện

    Xã hội

    Tối 25/12, trên một trang Facebook xuất hiện 2 clip một học sinh nữ lớp 8 của Trường THCS Quế Phong thuộc xã Quế Sơn, thành phố Đà Nẵng bị một nhóm học sinh khác bạo hành dẫn đến nhập viện làm gia đình và người dân bức xúc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đòn bẩy kinh tế giúp người dân Liên Sơn ở Phú Thọ thoát nghèo
    Hòa Bình thi đua yêu nước

    Đòn bẩy kinh tế giúp người dân Liên Sơn ở Phú Thọ thoát nghèo

    Hòa Bình thi đua yêu nước

    Từng là địa phương có xuất phát điểm thấp với tỷ lệ hộ nghèo cao, xã Liên Sơn, tỉnh Phú Thọ đang "thay da, đổi thịt" nhờ những “đòn bẩy” từ chính sách hỗ trợ và tinh thần chủ động chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Giấc mơ về một vùng quê no ấm đang dần trở thành hiện thực.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chuyên gia Mỹ đưa ra tuyên bố gây chấn động về khả năng chiến tranh với Nga
    Thế giới

    Chuyên gia Mỹ đưa ra tuyên bố gây chấn động về khả năng chiến tranh với Nga

    Thế giới

    Nguy cơ xảy ra xung đột quân sự giữa Nga và NATO đang ngày càng gia tăng theo thời gian, theo quan điểm của Đại tá Lục quân Mỹ về hưu Daniel Davis nêu ra trên mạng xã hội X.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng ở đâu? Quy mô “siêu dự án” 855.000 tỷ đồng
    Nhà đất

    Trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng ở đâu? Quy mô “siêu dự án” 855.000 tỷ đồng

    Nhà đất

    Dự án Trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng có quy mô 11.000ha, đi qua 19 phường, xã với tổng mức đầu tư khoảng 855.000 tỷ đồng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tỷ giá USD/VND hôm nay 26/12: Lặng sóng, thị trường 'chợ đen' bán ra 26.870 đồng
    Kinh tế

    Tỷ giá USD/VND hôm nay 26/12: Lặng sóng, thị trường "chợ đen" bán ra 26.870 đồng

    Kinh tế

    Tỷ giá USD/VND hôm nay 26/12 tại thị trường chợ đen giao dịch ở mức 26.820 - 26.870 đồng/USD, đi ngang ở cả hai chiều so với cùng thời điểm cập nhật sáng hôm qua.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giá vàng hôm nay (26/12): SJC và vàng nhẫn giảm mạnh 3 triệu đồng/lượng sau đà tăng 'điên cuồng'
    Kinh tế

    Giá vàng hôm nay (26/12): SJC và vàng nhẫn giảm mạnh 3 triệu đồng/lượng sau đà tăng "điên cuồng"

    Kinh tế

    Giá vàng hôm nay 26/12, vàng SJC và nhẫn đồng loạt đảo chiều giảm mạnh sau khi tăng "điên cuồng" trong những ngày qua. Giới phân tích chỉ ra nguyên nhân khiến giá vàng tăng mạnh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nông thôn Tây Bắc: Độc đáo tục xăm cằm của đồng bào dân tộc Mảng nơi biễn viễn Pa Tần
    Lai Châu Ngày Mới

    Nông thôn Tây Bắc: Độc đáo tục xăm cằm của đồng bào dân tộc Mảng nơi biễn viễn Pa Tần

    Lai Châu Ngày Mới

    Là một trong những dân tộc thiểu số rất ít người ở Lai Châu, đồng bào Mảng ở xã biên giới Pa Tần sở hữu những nét văn hóa vô cùng phong phú và độc đáo. Điển hình trong số đó phải kể đến là tục xăm cằm – nét văn hóa độc nhất vô nhị của đồng bào dân tộc Mảng nơi đây.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xã Bát Xát (trước đây là địa phận huyện Bát Xát), tỉnh Lào Cai, nông dân đang phấn chấn làm một vụ mùa quan trọng này
    Nhà nông

    Xã Bát Xát (trước đây là địa phận huyện Bát Xát), tỉnh Lào Cai, nông dân đang phấn chấn làm một vụ mùa quan trọng này

    Nhà nông

    Xác định vụ đông là vụ sản xuất chính trong năm, xã Bát Xát (tỉnh Lào Cai) đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp từ chuyển đổi cơ cấu cây trồng, ứng dụng cơ giới hóa đến xây dựng mô hình liên kết chuỗi giá trị. Những nỗ lực này không chỉ tận dụng tối đa quỹ đất bỏ hoang mà còn tạo đột phá về thu nhập cho người nông dân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mở cửa nhiều thị trường mới, xuất khẩu các mặt hàng của ngành Trồng trọt và BVTV đạt trên 40 tỷ USD
    Nhà nông

    Mở cửa nhiều thị trường mới, xuất khẩu các mặt hàng của ngành Trồng trọt và BVTV đạt trên 40 tỷ USD

    Nhà nông

    Năm 2025, xuất khẩu các mặt hàng của ngành Trồng trọt và Bảo vệ thực vật đạt trên 40 tỷ USD, đóng góp hơn 50% vào tổng kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản của cả nước. Đặc biệt, ngành đã tạo bước đột phá trong mở cửa thị trường, cải cách thủ tục hành chính...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sau sắp xếp, số lượng Phó Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố theo quy định mới nhất?
    Bạn đọc

    Sau sắp xếp, số lượng Phó Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố theo quy định mới nhất?

    Bạn đọc

    Sau sắp xếp, có địa phương được bố trí không quá 6, thậm chí 7 Phó Chủ tịch UBND cấp tỉnh, tùy theo mô hình sắp xếp và phân loại đơn vị hành chính trước đó. Điều khiến nhiều người dân quan tâm: theo quy định mới nhất, sau sắp xếp, số lượng Phó Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố được bố trí thế nào?

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ai là người tạo ra nỗi ám ảnh lớn nhất trong đời Chu Bá Thông?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Ai là người tạo ra nỗi ám ảnh lớn nhất trong đời Chu Bá Thông?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Chu Bá Thông là một cao thủ đặc biệt, dù sở hữu võ công thượng thừa, nhưng lại mang tâm hồn của một đứa trẻ ngây thơ, trong sáng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thủ môn cao 1m83 rời Thể Công Viettel
    Thể thao

    Thủ môn cao 1m83 rời Thể Công Viettel

    Thể thao

    Thủ môn trẻ Nguyễn Văn Chức của Thể Công Viettel FC sẽ chuyển sang khoác áo Quy Nhon United ở giai đoạn lượt về của giải Hạng Nhất Quốc Gia 2025/2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phát hiện chấn động: Hàng nghìn người Nga lẻn vào EU bằng hộ chiếu Romania giả
    Thế giới

    Phát hiện chấn động: Hàng nghìn người Nga lẻn vào EU bằng hộ chiếu Romania giả

    Thế giới

    Theo báo Le Monde ngày 23/12, công dân Nga ồ ạt có được quốc tịch Romania bằng cách sử dụng giấy tờ giả mạo, qua đó né tránh các lệnh trừng phạt quốc tế và có được quyền nhập cảnh hợp pháp vào Liên minh châu Âu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hà Nội chi hơn 11 tỷ đồng bắn pháo hoa Tết Dương lịch ở những điểm nào?
    Tin tức

    Hà Nội chi hơn 11 tỷ đồng bắn pháo hoa Tết Dương lịch ở những điểm nào?

    Tin tức

    Trong dịp Tết Dương lịch, Thủ đô Hà Nội sẽ bắn pháo hoa 15 phút, từ 23 giờ 45 ngày 31/12 đến 0 giờ ngày 1/1/2026, tại 5 điểm với 6 trận địa, kinh phí hơn 11,1 tỷ đồng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin Showbiz 24h: Trấn Thành muốn được tham gia phim như 'Mưa đỏ', Đoàn Minh Tài cưới vợ kém 16 tuổi
    Văn hóa - Giải trí

    Tin Showbiz 24h: Trấn Thành muốn được tham gia phim như "Mưa đỏ", Đoàn Minh Tài cưới vợ kém 16 tuổi

    Văn hóa - Giải trí

    Trấn Thành muốn được tham gia các phim như "Mưa đỏ", Đoàn Minh Tài cưới vợ kém 16 tuổi, Lệ Quyên sánh đôi bên bạn trai... là những tin showbiz nổi bật trong 24h qua.

    Chia sẻ Chia sẻ
    5 cây cảnh như bùa may mắn, đặt ở phòng khách tươi đẹp, sang trọng, bảo vệ gia đình, thu hút tài lộc
    Gia đình

    5 cây cảnh như bùa may mắn, đặt ở phòng khách tươi đẹp, sang trọng, bảo vệ gia đình, thu hút tài lộc

    Gia đình

    5 cây cảnh này có thể tạo ra một không gian sống thoải mái và tràn đầy sức sống, mang lại sinh khí và năng lượng cho mọi ngóc ngách của ngôi nhà.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vingroup công bố hợp tác chiến lược với Chính phủ Uzbekistan, mở ra cơ hội đầu tư quy mô lớn tại Trung Á
    Kinh tế

    Vingroup công bố hợp tác chiến lược với Chính phủ Uzbekistan, mở ra cơ hội đầu tư quy mô lớn tại Trung Á

    Kinh tế

    Ngày 25/12 tại Hà Nội, Vingroup công bố ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) với Bộ Đầu tư, Công nghiệp và Thương mại Cộng hòa Uzbekistan nhằm thúc đẩy hợp tác và triển khai các dự án đa ngành tại Uzbekistan. Thỏa thuận đánh dấu sự khởi đầu cho kế hoạch hợp tác dài hạn giữa hai bên trong nhiều lĩnh vực trọng điểm, đồng thời mở ra cơ hội đầu tư quy mô lớn của doanh nghiệp Việt Nam tại khu vực Trung Á, góp phần tăng cường quan hệ kinh tế - đầu tư giữa Việt Nam và Uzbekistan.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tiền đạo Nguyễn Thanh Nhàn: 'Chúng tôi sẽ cố gắng tiến sâu nhất có thể tại VCK U23 châu Á 2026'
    Thể thao

    Tiền đạo Nguyễn Thanh Nhàn: "Chúng tôi sẽ cố gắng tiến sâu nhất có thể tại VCK U23 châu Á 2026"

    Thể thao

    "Chúng tôi không đặt mục tiêu quá xa mà sẽ tập trung cho từng trận đấu một, cố gắng thi đấu hết mình và tiến sâu nhất có thể tại VCK U23 châu Á năm nay" - tiền đạo Nguyễn Thanh Nhàn chia sẻ với PV Dân Việt.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giá xăng dầu hôm nay 26/12: Tăng nhẹ trở lại sau nhiều phiên lao dốc
    Kinh tế

    Giá xăng dầu hôm nay 26/12: Tăng nhẹ trở lại sau nhiều phiên lao dốc

    Kinh tế

    Giá xăng dầu hôm nay 26/12, trên thị trường giao ngay, giá dầu thô thế giới tăng nhẹ trong phiên cuối tuần. Trong khi đó, thị trường xăng dầu thành phẩm tiếp đà suy giảm sâu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Người dân Ukraine bất ngờ quay lưng với ông Zelensky trong một cuộc khảo sát
    Thế giới

    Người dân Ukraine bất ngờ quay lưng với ông Zelensky trong một cuộc khảo sát

    Thế giới

    Theo một cuộc khảo sát gần đây, Valery Zaluzhny sẽ giành chiến thắng áp đảo trong vòng bỏ phiếu thứ hai với 64% số phiếu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hỗ trợ sản xuất nông nghiệp bị thiệt hại do thiên tai bão lũ, Hội đồng nhân dân Đà Nẵng quyết bao nhiêu tiền một héc ta?
    Nhà nông

    Hỗ trợ sản xuất nông nghiệp bị thiệt hại do thiên tai bão lũ, Hội đồng nhân dân Đà Nẵng quyết bao nhiêu tiền một héc ta?

    Nhà nông

    HĐND TP Đà Nẵng vừa ban hành nghị quyết quy định mức hỗ trợ từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng/ha đối với cây trồng, vật nuôi, thủy sản và sản xuất muối bị thiệt hại do thiên tai, dịch hại, nhằm giúp người dân sớm khôi phục sản xuất, ổn định đời sống.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hồi sinh các ngôi làng '4 không' ở Quảng Ngãi sau lũ (bài cuối): Một làng 3 lần di dời vì sạt lở nay là điểm du lịch
    Nhà nông

    Hồi sinh các ngôi làng "4 không" ở Quảng Ngãi sau lũ (bài cuối): Một làng 3 lần di dời vì sạt lở nay là điểm du lịch

    Nhà nông

    Chật vật 3 lần di dời vì sạt lở, đến nay 139 hộ dân thôn Tu Thó, xã Măng Ri, tỉnh Quảng Ngãi (trước đây thuộc xã Văn Xuôi, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum) đã an cư. Quên đi những nỗi buồn, những chiếc ché, chiếc chiêng bị vùi sâu trong đất, năm này bà con Tu Thó đã cùng nhau sống ấm no tại điểm du lịch cộng đồng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thanh tra Chính phủ sẽ thanh tra công tác bảo trì công trình hàng hải tại Cục Hàng hải và Đường thủy Việt Nam
    Bạn đọc

    Thanh tra Chính phủ sẽ thanh tra công tác bảo trì công trình hàng hải tại Cục Hàng hải và Đường thủy Việt Nam

    Bạn đọc

    Thanh tra Chính phủ sẽ thanh tra việc chấp hành pháp luật trong công tác bảo trì công trình hàng hải tại Cục Hàng hải và Đường thủy Việt Nam trong thời kỳ 2020–2025. Thông tin này vừa được Thanh tra Chính phủ công bố.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xã Tiên La, tỉnh Hưng Yên (địa phận huyện Hưng Hà, Thái Bình trước đây) có công dân nữ đầu tiên viết đơn xin vào bộ đội
    Nhà nông

    Xã Tiên La, tỉnh Hưng Yên (địa phận huyện Hưng Hà, Thái Bình trước đây) có công dân nữ đầu tiên viết đơn xin vào bộ đội

    Nhà nông

    Câu chuyện về cô cử nhân trẻ Nguyễn Thị Thương (sinh ngày 31/12/2003), trú tại thôn Đôn Nông, xã Tiên La, tỉnh Hưng Yên (Tiên La thuộc địa phận huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình trước đây) tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ đã trở thành nguồn động viên, lan tỏa tinh thần trách nhiệm và nhiệt huyết của tuổi trẻ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    21 cán bộ không bị xử lý hình sự vì nộp lại tiền đã nhận từ cựu cán bộ tại Văn phòng Chính phủ
    Pháp luật

    21 cán bộ không bị xử lý hình sự vì nộp lại tiền đã nhận từ cựu cán bộ tại Văn phòng Chính phủ

    Pháp luật

    Nhận lời “quan hệ” giúp doanh nghiệp, cựu cán bộ tại Văn phòng Chính phủ đưa hơn 1,5 tỷ đồng cho 21 cán bộ tại Bộ Công Thương, Bộ Tài nguyên và Môi trường cũ và Ủy ban Tiêu chuẩn đo lường quốc gia nhưng nhóm này đã nộp lại tiền bất chính nên không bị xử lý hình sự.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Tin tối (24/12): HLV Park Hang-seo tái xuất, dẫn dắt U22 Indonesia?

    Tin tối (24/12): HLV Park Hang-seo tái xuất, dẫn dắt U22 Indonesia?

    2

    Châu Âu đã quyết định không tịch thu tài sản của Nga, nhưng thiệt hại đã xảy ra
    4

    Châu Âu đã quyết định không tịch thu tài sản của Nga, nhưng thiệt hại đã xảy ra

    3

    Lương hưu từ 1/1/2026 tăng bao nhiêu phần trăm?

    Lương hưu từ 1/1/2026 tăng bao nhiêu phần trăm?

    4

    Thủ tướng một nước EU bất ngờ tuyên bố Liên minh châu Âu đang trong tình trạng tan rã

    Thủ tướng một nước EU
bất ngờ tuyên bố Liên minh châu Âu đang trong tình trạng tan rã

    5

    Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc nhận vinh dự đặc biệt từ Bộ trưởng Bộ Công an

    Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc nhận vinh dự đặc biệt từ Bộ trưởng Bộ Công an
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media