Chủ đề nóng

Vụ nhân viên ngân hàng vỡ nợ trăm tỷ: Đã có 12 người trình báo với số tiền 80 tỷ đồng

Đình Văn Thứ năm, ngày 10/09/2020 14:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 10/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã nhận được đơn của 12 người dân tố giác Lê Thị Thương - nhân viên hợp đồng của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển (BIDV) chi nhánh Gia Lai chiếm đoạt 80 tỷ đồng.
Bình luận 0

Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Thị Thương (32 tuổi, trú 31/18 Ama Quang, tổ 8, phường Hoa Lư, TP.Pleiku) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đồng thời Cơ quan CSĐT cũng ra quyết định số 16 truy nã đối với bị can này.

Cán bộ ngân hàng BIDV chiếm đoạt 80 tỷ đồng, đã có 12 người tố giác - Ảnh 1.

Nữ cán bộ ngân hàng BIDV đã bỏ trốn, hiện đang bị truy nã. Ảnh: Đình Văn

Theo Cơ quan CSĐT, từ tháng 11/2018 - 5/2020, lợi dụng quan hệ quen biết, Thương đã vay mượn tiền của rất nhiều người. Đến đầu tháng 6/2020, mặc dù mất khả năng chi trả nhưng Thương vẫn tiếp tục tìm đến một số người quen biết khác vay mượn tiền với lý do đáo hạn nợ vay ngân hàng cho khách. Tuy nhiên, thực tế là Thương vay để trả tiền nợ gốc và nợ lãi cho các cá nhân trước đó.

Ông Trần Văn Chương - Giám đốc Ngân hàng BIDV chi nhánh Gia Lai cho biết ngày 29/6, chồng chị Thương lên cơ quan thông báo vợ có vay nợ bên ngoài, mất khả năng chi trả với số tiền khoảng 150 - 200 tỷ đồng. Lúc đó, cơ quan mới biết.

Công an phường Hoa Lư (TP.Pleiku) báo cáo lên cấp trên, số tiền của Thương vay nợ, mất khả năng chi trả lên đến 173 tỷ đồng. Sau đó, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương điều tra, xác minh.

Đến hiện tại, Cơ quan CSĐT đã nhận đơn của 12 cá nhân tố giác Lê Thị Thương - nhân viên hợp đồng BIDV chi nhánh Gia Lai chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền trên 80 tỷ đồng. Đầu tháng 7/2020, Thương vắng mặt khỏi địa phương, trốn khỏi nơi cư trú.

Như Dân Việt đã phản ánh trong các bài viết: "Nhân viên ngân hàng vay nợ 170 tỷ đồng để đáo hạn ngân hàng"; "Nhân viên ngân hàng vỡ nợ 170 tỷ: Ngân hàng Nhà nước và Công an tỉnh phối hợp làm rõ" phản ánh bà Lê Thị Thương vay nợ bên ngoài, mất khả năng chi trả với số tiền trên 170 tỷ đồng. 

Ông Nguyễn Văn Dũng (chồng chị Thương) lên cơ quan thông báo với lãnh đạo Ngân hàng BIDV chi nhánh Gia Lai: "Vợ em có vay nợ bên ngoài, mất khả năng chi trả với số tiền khoảng 150 - 170 tỷ đồng".

Theo ông Trần Văn Chương - Giám đốc Ngân hàng BIDV chi nhánh Gia Lai, chị Thương là nhân viên thời vụ, công việc chính là hỗ trợ hành chính, không liên quan đến hoạt động tín dụng. Chồng chị Thương là nhân viên bảo trì, duy tu, bảo dưỡng các trạm ATM của ngân hàng BIDV chi nhánh Gia Lai.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem