Chủ đề nóng

Cận cảnh 2 khu du lịch hoang hóa trên đất vàng ở Quảng Trị

Ngọc Vũ Thứ hai, ngày 28/03/2022 07:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ở thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị có 2 dự án về dịch vụ - du lịch nằm ở vị trí đất vàng, có mặt tiền hướng ra biển đang bị bỏ hoang nhiều năm nay, gây lãng phí đất đai.
Bình luận 0

Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị cho biết, dọc bờ biển huyện Gio Linh có 10 dự án được cấp quyết định chủ trương đầu tư/giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng vốn đăng ký hơn 6.058 tỷ đồng. Trong số đó, có một số dự án chậm tiến độ nhiều năm.

Cận cảnh 2 khu du du lịch “ma mị” trên đất vàng Quảng Trị - Ảnh 1.

Dự án Khu du lịch HP Pacifica Hotel tại thị trấn Cửa Việt, do Công ty Cổ phần Hiệp Phú, địa chỉ ở tỉnh Lâm Đồng làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư 140 tỷ đồng, được UBND tỉnh giao đất tại Quyết định số 51/QĐ-UBND ngày 10/1/2014. Sau khi hoàn thành phần thô một số hạng mục công trình chính thì từ quý II/2018 đến nay dự án đã dừng thi công. Ảnh: Ngọc Vũ.

Cận cảnh 2 khu du du lịch “ma mị” trên đất vàng Quảng Trị - Ảnh 2.

Dự án nằm ngay ở vị trí đất vàng, mặt tiền hướng ra biển Cửa Việt nhưng hiện đang dang dở, bỏ hoang nhiều năm nay. Phó Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị Trần Quang Trung cho biết, chính quyền các cấp của tỉnh đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư, tuy nhiên đến nay dự án không thể tiếp tục triển khai thực hiện được. Vì vậy, Ban tham mưu UBND tỉnh chấm dứt dự án, đồng thời tiến hành các thủ tục liên quan để thanh lý tài sản trên đất tiến tới thu hồi đất theo quy định. Ảnh: Ngọc Vũ.

Cận cảnh 2 khu du du lịch “ma mị” trên đất vàng Quảng Trị - Ảnh 3.

Hiện tại, toà nhà cao nhất ở dự án này cao 6 tầng, đã cơ bản hoàn thiện phần thô. Theo ông Trung, một số dự án chậm tiến độ do tác động của dịch Covid-19, các nhà đầu tư gặp khó khăn về tài chính, chưa thực sự tập trung nguồn lực thực hiện. Ảnh: Ngọc Vũ.

Cận cảnh 2 khu du du lịch “ma mị” trên đất vàng Quảng Trị - Ảnh 4.

Tầng 6 của toà nhà cao nhất ở dự án Khu du lịch HP Pacifica Hotel. Ảnh: Ngọc Vũ.

Cận cảnh 2 khu du du lịch “ma mị” trên đất vàng Quảng Trị - Ảnh 5.

Nhiều hạng mục bên trong dự án Khu du lịch HP Pacifica Hotel bị hư hỏng nghiêm trọng. Ảnh: Ngọc Vũ.

Cận cảnh 2 khu du du lịch “ma mị” trên đất vàng Quảng Trị - Ảnh 6.

Thời gian dài bị bỏ hoang khiến thanh thép to lớn này bị gỉ sét, hao mòn gần hết. Ảnh: Ngọc Vũ.

Cận cảnh 2 khu du du lịch “ma mị” trên đất vàng Quảng Trị - Ảnh 7.

Cầu thang của toà nhà 6 tầng ở Khu du lịch HP Pacifica Hotel rêu phong. Ảnh: Ngọc Vũ.

Cận cảnh 2 khu du du lịch “ma mị” trên đất vàng Quảng Trị - Ảnh 8.

Một toà nhà khác trong Khu du lịch HP Pacifica Hotel góc nhìn từ toà 6 tầng. Ảnh: Ngọc Vũ.

Cận cảnh 2 khu du du lịch “ma mị” trên đất vàng Quảng Trị - Ảnh 9.

Dự án Khu Aquatica – Cua Viet beach and golf resort của Công ty TNHH đầu tư xây dựng Hoàng Hà Quảng Trị nhận chuyển nhượng tài sản của Công ty TNHH Hoàng Hà (Hà Nội). Dự án đã được Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh cấp Quyết định chủ trương đầu tư số 28/QĐ-KKT ngày 21/3/2019 với tổng vốn đăng ký hơn 342,3 tỉ đồng trên diện tích hơn 6 ha. Theo tiến độ được phê duyệt: Tháng 7/2020 đưa toàn bộ hạng mục công trình số 1 vào kinh doanh khai thác; tháng 7/2021 hạng mục số 2 hoàn thành; tháng 7/2022 đưa tổng thể dự án vào hoạt động đồng bộ. Ảnh: Ngọc Vũ.

Cận cảnh 2 khu du du lịch “ma mị” trên đất vàng Quảng Trị - Ảnh 10.

Do chậm trễ thực hiện nên dự án Khu Aquatica – Cua Viet beach and golf resort bị thu hồi 3ha. Ảnh: Ngọc Vũ.

Cận cảnh 2 khu du du lịch “ma mị” trên đất vàng Quảng Trị - Ảnh 11.

Khu Aquatica – Cua Viet beach and golf resort được thiết kế theo kiểu nhà truyền thống, dưới tán rừng xanh mát, rất đẹp, chỉ tiếc là chưa một phần phát huy hiệu quả. Ảnh: Ngọc Vũ.

Cận cảnh 2 khu du du lịch “ma mị” trên đất vàng Quảng Trị - Ảnh 12.

Nhà rường được làm khá công phu, mang kiến trúc Việt cổ ở Khu Aquatica – Cua Viet beach and golf resort. Nếu được đưa vào hoạt động, lối kiến trúc này có triển vọng sẽ thu hút được du khách. Ảnh: Ngọc Vũ.

Cận cảnh 2 khu du du lịch “ma mị” trên đất vàng Quảng Trị - Ảnh 13.

Tuy nhiên, hiện Khu Aquatica – Cua Viet beach and golf resort chỉ là nơi bị bỏ hoang, trở thành nơi chụp ảnh cho một vài bạn trẻ. Ảnh: Ngọc Vũ.

Cận cảnh 2 khu du du lịch “ma mị” trên đất vàng Quảng Trị - Ảnh 14.

Bên trong một căn nhà rường có dấu hiệu của một số người nào đó nương nhờ. Ảnh: Ngọc Vũ.

Cận cảnh 2 khu du du lịch “ma mị” trên đất vàng Quảng Trị - Ảnh 15.

Những ngôi nhà rường mái ngói đang dần hư hỏng khiến ai trông thấy cũng tiếc nuối cho một khu du lịch mang nhiều triển vọng. Ảnh: Ngọc Vũ.

Cận cảnh 2 khu du du lịch “ma mị” trên đất vàng Quảng Trị - Ảnh 16.

Ông Trần Quang Trung - Phó trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị cho biết, tỉnh Quảng Trị có 75km bờ biển, có tiềm năng phát triển du lịch. Hiện, một số dự án đầu tư du lịch được cấp chủ trương đầu tư, cho thuê đất và có thu tiền sử dụng đất chậm tiến độ đang đang rà soát để thanh tra, có cơ sở xử lý. Ông Trung cũng thông tin một số dự án tới đây khi hoàn thành, sẽ tạo diện mạo mới cho vùng biển này. “Tỉnh đang mở một số đường kết nối, đặc biệt là sân bay Quảng Trị và đầu tư cơ sở hạ tầng, nhằm mục đích thúc đẩy du lịch. Tỉnh cũng sẽ tạo điều kiện để các doanh nghiệp liên doanh, liên kết để đầu tư đúng với dự án ban đầu, đưa các dự án vào hoạt động hiệu quả” - ông Trung, cho biết thêm. Ảnh: Ngọc Vũ.

2 dự án khu du lịch bị bỏ hoang ở biển Cửa Việt, tỉnh Quảng Trị. Clip: Ngọc Vũ.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem