Chủ đề nóng

Cận cảnh tu sửa mặt cỏ sân Mỹ Đình: AFC không "dọa", nhưng phải làm

Cao Oanh Thứ năm, ngày 23/09/2021 18:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mặt cỏ sân Mỹ Đình được ví như "bãi chăn bò". Nhiều phòng chức năng, hành lang, nhà vệ sinh... cũng chẳng khác gì nhà kho bỏ hoang sau một thời gian dài không được tu sửa...
Bình luận 0
Cận cảnh tu sửa mặt cỏ sân Mỹ Đình - Ảnh 1.

Theo AFC, mặt cỏ, hệ thống ánh sáng, chất lượng các phòng chức năng trên sân Mỹ Đình kém, ảnh hưởng tới trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Australia. AFC đề nghị VFF khẩn trương tìm cách cải thiện cho những trận đấu tiếp theo tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á trên SVĐ Mỹ Đình.

Cận cảnh tu sửa mặt cỏ sân Mỹ Đình - Ảnh 2.

Quản lý yếu kém, thiếu kinh phí đầu tư sửa chữa trong thời gian dài là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiện nay của SVĐ Mỹ Đình.

Cận cảnh tu sửa mặt cỏ sân Mỹ Đình - Ảnh 3.

SVĐ Mỹ Đình được xây dựng với kinh phí 53 triệu USD (khoảng 1.300 tỉ đồng) để phục vụ SEA Games năm 2003 tổ chức tại Việt Nam. Kể từ đó đến nay, SVĐ Mỹ Đình chưa được sửa chữa, chỉnh trang toàn diện lần nào.

Cận cảnh tu sửa mặt cỏ sân Mỹ Đình - Ảnh 9.

Khu vực từ các cửa đi xuống khán đài, rêu đã mọc, nhiều vết nứt, các cột hiển thị hàng ghế cũng đã hoen rỉ.

Cận cảnh tu sửa mặt cỏ sân Mỹ Đình - Ảnh 10.

Nhiều tấm biển quảng cáo cho giải đấu với kích thước lớn nhưng nhăn nheo được treo quanh SVĐ Mỹ Đình.

Cận cảnh tu sửa mặt cỏ sân Mỹ Đình - Ảnh 11.

Tất cả các phòng chức năng của SVĐ Mỹ Đình như: phòng VAR, phòng họp báo, phòng của các đội tuyển, và hệ thống chiếu sáng… đều xuống cấp nghiêm trọng.

Cận cảnh tu sửa mặt cỏ sân Mỹ Đình - Ảnh 12.

Khu vực khán đài, do không được lau dọn thường xuyên nên nhiều ghế đã bị mốc, phai màu, một số ghế bị hư hại nặng.

Cận cảnh tu sửa mặt cỏ sân Mỹ Đình - Ảnh 9.

Ngay sau khi Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) phàn nàn về chất lượng của SVĐ Mỹ Đình, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) đã chỉ đạo phải sớm sửa chữa các hạng mục xuống cấp trước trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Nhật Bản vào ngày 11/11 tới.

Cận cảnh tu sửa mặt cỏ sân Mỹ Đình - Ảnh 10.

Ông Lê Hoài Anh, tổng thư ký VFF và các bộ phận chuyên môn của VFF đã tiến hành khảo sát kỹ càng SVĐ Mỹ Đình. Ngày 21/9, ông Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL, đã có cuộc họp với các bên liên quan để khẩn trương thúc đẩy việc sửa SVĐ Mỹ Đình.

Cận cảnh tu sửa mặt cỏ sân Mỹ Đình: AFC không "dọa", nhưng phải làm - Ảnh 10.

Một lãnh đạo Khu liên hợp thể thao quốc gia nói: "Hiện SVĐ Mỹ Đình cũng chuẩn bị sửa chữa lớn để phục vụ SEA Games 31 vào tháng 4/2022. Trước yêu cầu của VFF, AFC, Bộ VH-TT-DL đã làm việc với các bên liên quan và cho biết sẽ thúc đẩy sửa chữa một số hạng mục ở sân Mỹ Đình sớm để phục vụ ĐT Việt Nam".

Cận cảnh tu sửa mặt cỏ sân Mỹ Đình - Ảnh 6.

"Trước mắt sẽ phải sửa phòng thay đồ của 2 đội tuyển, phòng ban tổ chức trận đấu, phòng VAR, phòng họp báo. Bên cạnh đó, phải nâng chất lượng mặt cỏ SVĐ Mỹ Đình. Khu liên hợp sẽ phối hợp chặt chẽ với VFF để chăm sóc mặt cỏ sân Mỹ Đình, hiện chúng tôi đang tích cực thực hiện việc này"- lãnh đạo này cho hay.

Cận cảnh tu sửa mặt cỏ sân Mỹ Đình - Ảnh 7.

Ông Lê Hoài Anh cho biết, trước khi trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Nhật Bản diễn ra vào ngày 11/11/2021, AFC sẽ đến kiểm tra SVĐ Mỹ Đình. AFC chỉ nhận xét vậy chứ không "doạ" nếu không khắc phục được xuống cấp thì ĐT Việt Nam phải tìm sân khác làm sân nhà. Tuỳ vào tiến độ của Bộ VH-TT-DL, thời gian tới một số hạng mục của SVĐ Mỹ Đình sẽ được sửa sang tốt hơn phục vụ các trận đấu của ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Cận cảnh tu sửa mặt cỏ sân Mỹ Đình - Ảnh 14.

Gần một nửa số tiền (khoảng 200 tỉ đồng) sẽ được dùng để sửa chữa SVĐ Mỹ Đình và Cung thể thao dưới nước. Trong đó, riêng kinh phí sửa chữa SVĐ Mỹ Đình sẽ vào khoảng 150 tỉ đồng. Dù vậy, chưa chắc mặt sân Mỹ Đình sẽ được thay mới bởi nó có hàng trăm hạng mục xuống cấp trầm trọng hơn đang được các nhà quản lý cho rằng cần phải tu sửa cấp thiết hơn là sửa mặt sân.

Cận cảnh tu sửa mặt cỏ sân Mỹ Đình - Ảnh 13.

Những ngày qua, khu vực bên ngoài sân vận động Mỹ Đình có rất nhiều công nhân tiến hành tu sửa lại mặt nền hướng đi lên các khán đài.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem