Cần thêm 80 triệu đồng để gia đình anh Nông Văn Chấn có được ngôi nhà kiên cố

Lan Anh Thứ năm, ngày 04/08/2022 06:00 AM (GMT+7)
Sau khi Báo Dân Việt đăng tải bài kêu gọi giúp đỡ gia đình Nông Văn Chấn (Hà Giang) bị sập nhà, hiện tại, anh Chấn đã được UBND xã Kim Ngọc tặng 60.000.000 đồng. Tuy nhiên, để hoàn thiện ngôi nhà 40m2, anh Chấn vẫn rất cần thêm những tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân.
Bình luận 0

Như Dân Việt thông tin, anh Nông Văn Chấn (SN 1982) sống cùng vợ và 2 người con trai tại thôn Vãng, xã Kim Ngọc, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.

Năm 2019, vợ anh Chấn bị tai nạn phải đóng đinh ở chân. Thế nhưng, đến nay đã 3 năm gia đình vẫn chưa có điều kiện đưa chị đi mổ để tháo đinh. Ngoài chấn thương ở chân, sau tai nạn, chị Vân bị mất kiểm soát cảm xúc, tính khí thất thường. Bởi vậy, chị Vân chỉ có thể ở nhà chăm lo chuyện cơm nước, không có khả năng lao động kiếm tiền.

Cần thêm 80 triệu đồng để gia đình anh Nông Văn Chấn có được ngôi nhà kiên cố - Ảnh 1.

Gia đình anh Chấn đang sống trong căn lều tạm bợ bên bờ suối. Ảnh: NVCC

Cũng trong năm 2019, cháu Kiệm – con anh Chấn bị ốm nặng, tuy nhiên vì không có tiền cho cháu Kiệm đi bệnh viện nên chỉ tự chăm sóc ở nhà. Từ sau khi bị ốm, Kiệm có thể lực ốm yếu với những biểu hiện bất thường về thần kinh như nhận thức chậm và khó kiểm soát cảm xúc. Vì vậy, 3 năm qua Kiệm vẫn chưa lên được lớp.

Năm 2013, anh Chấn dựng căn nhà nhỏ dành riêng cho cả gia đình. Thế nhưng vì có quá ít kinh phí, anh Chấn chỉ tạm dựng được vách nhà bằng tre nứa đan lưa thưa, mái lợp là lá cọ và tấm lợp dột, vỡ tứ tung. Cột nhà làm bằng cây gỗ tạp, trải qua thời gian đã bị mối mọt rất nhiều. Trời mưa thì dột, trời nắng thì nóng, mùa hè giống như mùa đông ở trong nhà lúc nào cũng tối om, nguy cơ sụp đổ bất cứ lúc nào.

Sau gần 10 năm được dựng, đến nay ngôi nhà ấy chẳng còn đủ sức để che chở gia đình nhỏ của anh Chấn khỏi thiên nhiên khắc nghiệt.

Cuối tháng 5, Hà Giang liên tục đổ mưa lớn, những cơn mưa xối xả, nặng hạt từ ngày này sang ngày khác. Cũng vào một ngày mưa, ngôi nhà mà anh Chấn cùng vợ và các con đang sinh sống đã bị sập hoàn toàn. Cuộc sống tạm bợ của gia đình 4 người, tương lai của 2 đứa trẻ không biết sẽ trôi về đâu…

Anh Chấn tâm sự: "Từ ngày nhà bị sập, cả gia đình tôi chỉ sống tạm bợ trong một túp lều bằng bạt phơi thóc mượn được của hàng xóm. Ngày nắng oi nóng vô cùng, ngày mưa gió bạt bay cả nhà ướt hết. Chỉ khổ 2 đứa con nhỏ phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất".

Cần thêm 80 triệu đồng để gia đình anh Nông Văn Chấn có được ngôi nhà kiên cố - Ảnh 2.

Hiện tại, gia đình anh Chấn đã được UBND xã Kim Ngọc tặng 60.000.000 đồng và thực hiện xây móng nhà. Ảnh: NVCC

Trước hoàn cảnh quá khó khăn của anh Chấn, chính quyền xã Kim Ngọc đã quyết định giúp đỡ trao tặng 60.000.000 đồng tới gia đình anh. 

Ông Hoàng Văn Sứng - Chủ tịch UBND xã Kim Ngọc cho biết: "Theo chính sách hỗ trợ hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, xã đã giúp đỡ trao tặng gia đình anh Chấn 60.000.000 đồng. Tuy nhiên, số tiền đó chưa đủ để xây dựng hoàn chỉnh một căn nhà. Mong rằng quý Báo có thể chung tay kêu gọi hỗ trợ, giúp đỡ thêm gia đình Chấn có một căn nhà hoàn chỉnh".

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

Báo Nông Thôn Ngày Nay, Tòa nhà Báo Nông Thôn Ngày Nay – Lô E2, đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Số tài khoản: 21210000524887, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV chi nhánh Tây Hồ, Hà Nội.

Chủ tài khoản: Báo Nông Thôn Ngày Nay

Vui lòng ghi rõ: Ủng hộ gia đình anh Chấn – Hà Giang

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem