Chủ đề nóng

Hà Tĩnh: Hàng trăm người lao vào rừng dập tắt đám cháy ở Hồng Lộc

Tập Thỏa Thứ năm, ngày 01/06/2023 16:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phát hiện cháy rừng tại khu vực núi thuộc xã Hồng Lộc (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh), hơn 400 người liều mình chiến đấu cùng “bà hỏa” để cứu rừng.
Bình luận 0

Clip: Hơn 400 người liều mình chiến đấu với “bà hỏa” để cứu rừng thuộc xã Hồng Lộc (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh).

Những ngày này, tỉnh Hà Tĩnh nắng nóng đỉnh điểm, có lúc vượt ngưỡng 40 độ C, một đám cháy xuất hiện ở khu vực núi Đọong Nỏ thuộc xã Hồng Lộc (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) và nhanh chóng báo với chính quyền địa phương, cơ quan chức năng.

Untitled.jpg

Người dân phát hiện đám cháy ở khu vực núi Đọong Nỏ thuộc xã Hồng Lộc (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh). Ảnh: PV.

Hơn 400 người gồm các lực lượng: Công an, Bộ Chỉ huy Quân sự Hà Tĩnh, cán bộ huyện Lộc Hà, người dân 2 xã Hồng Lộc và Tân Lộc… cùng tham gia chữa cháy.

Với địa hình rừng núi phức tạp, trời nắng nóng nhiều ngày gây hanh khô dễ cháy, gió to... nhưng các lực lượng chữa cháy cùng nhiều phương tiện chữa cháy được chuẩn bị đầy đủ, đám cháy đã được khống chế.

aaaa.jpg

Hơn 400 người được huy động để chữa cháy thuộc xã Hồng Lộc (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh).. Ảnh: PV.

Sau khi dập tắt được đám cháy, Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Hà đã cắt cử người đề phòng cháy lại, phối hợp các lực lượng điều tra nguyên nhân, thủ phạm gây cháy; đo đếm diện tích và xác định mức độ thiệt hại.

a.jpg

Sau rất nhiều giờ với hàng trăm người tham gia, đám cháy đã được dập tắt. Ảnh: PV

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Mai Đình Phong, Bí thư Đảng ủy xã Hồng Lộc, cho biết: "Trưa 31/5, người dân phát hiện cháy rừng tại khu vực Đọong Nỏ (thuộc thôn Thượng Phú, xã Hồng Lộc). Khu vực này là rừng trồng keo tràm của ông Trần Văn Dũng, xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà và vùng rừng bạch đàn tái sinh của cộng đồng.

z4395380511045_89b849903392a698603f450afa870ba6.jpg

Với địa hình rừng núi phức tạp, trời nắng nóng khiến người tham gia chữa cháy rất vất vả. Ảnh: PV.

Sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương cùng cơ quan chức năng đã kêu gọi mọi người tham gia chữa cháy. Sau hơn 5 tiếng tham gia dập lửa, đám cháy được khống chế".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem