Hai mẹ con buộc tay nhau định nhảy cầu tự tử, may mắn được Công an Hải Phòng cứu sống
Công an phường Bạch Đằng (Hải Phòng) vừa kịp thời ngăn chặn 2 người nhảy cầu tự tử.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Liên quan đến tiến độ về đích của dự án cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, mới đây Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng đã yêu cầu các nhà thầu phải hoàn thành, đưa cao tốc này vào khai thác trước 30/4.

Máy móc thi công nhộn nhịp trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây. Ảnh: Tuệ Mẫn
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng đã nói: “Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây đã lùi một lần rồi nên lần này phải kiên quyết hoàn thành để chúng ta còn tập trung vào việc khác. Tôi không có quan điểm cho dự án này lùi bất cứ một ngày nào, chỉ chậm nhất ngày 30/4 phải xong. Một lần nữa, tôi nhắc lại dự án cao tốc này phải đảm bảo khánh thành đúng thời điểm ngày 30/4 như đã cam kết với Chính phủ và với Thủ tướng Chính phủ”.
Đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây có chiều dài 99km, mặt đường rộng hơn 32m, quy mô 6 làn xe, vận tốc 120km/h, được khởi công cuối tháng 9/2020. Dự án hơn 12.500 tỷ đồng dự kiến hoàn thành cuối năm 2022 nhưng sau đó liên tục trễ hẹn về đích.

Hạng mục đường gom dân sinh, đường dẫn lên cầu cũng được tăng tốc thực hiện. Ảnh: Tuệ Mẫn
Nguyên nhân là do thời điểm dự án khởi công cho đến năm 2022, dịch bệnh Covid-19 hành hoành dẫn đến tốc độ thi công bị giảm sút. Hơn nữa, năm 2022 mùa mưa kéo dài cũng là nguyên nhân khiến dự án bị trễ hẹn.
Đồng thời mới đây nhất tình trạng thiếu khoảng trên 620.000m3 đất đắp cũng là một trong những khó khăn khiến các nhà thầu lo trễ hẹn. Tuy nhiên, sau khi Phó Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, Đồng Nai đã tiếp tục cho khai thác lại đất đắp để phục vụ cao tốc nên khó khăn này đã được giải quyết.

Công nhân đổ tấm đan những khu vực có khu đất cao. Ảnh: Tuệ Mẫn
Trước “tối hậu thư” từ người đứng đầu Bộ GTVT, hiện nay các nhà thầu đang tăng tốc tiến độ, làm việc liên tục để dự án kịp về đích như đã hẹn. Như vậy, với những quyết tâm trong giai đoạn này, trước 30/4, người dân các tỉnh phía Nam có thể đi Phan Thiết thuận lợi, dễ dàng và chỉ mất thời gian rất ngắn.
Chỉ còn chưa đến 1 tháng nữa công trình lớn này phải hoàn thành. Những ngày này dù rất nắng nóng nhưng trên công trường của dự án, các nhà thầu đang huy động lực lượng tăng tốc thi công.

Công nhân đang chôn cọc hàng rào. Ảnh: Tuệ Mẫn
Ghi nhận của phóng viên Dân Việt, hiện tại suốt tuyến các nhà thầu đang triển khai các hạng mục đường gom dân sinh; đường dẫn lên các cầu vượt ngang cao tốc; sơn vạch kẻ đường; lắp đặt các biển báo trên cao; kết nối chôn trụ cọc hàng rào; lắp lan can những khu vực có hồ nước, hố sâu; đổ tấm đan chống sạt lở khu vực cao tốc ngang qua các khu đất cao có nguy cơ sạt lở; lắp đặt giải phân cách cứng; đổ các khung bê tông tạo mặt bằng trồng cây xanh trên phần taluy…

Một số đoạn tiếp tục trải thêm một lớp thảm nhựa. Ảnh: Tuệ Mẫn
Đa phần các công nhân giai đoạn này đều chia làm từng nhóm nhỏ, hoạt động trên khắp toàn tuyến để phân đều các hạng mục cần tăng tốc về đích. Khung cảnh nhộn nhịp trên đại công trường đều khiến người dân đi ngang qua phấn khởi do sắp tới, việc lưu thông đi Phan Thiết sẽ được rút ngắn thời gian.
Được biết, vào giữa tháng 3 vừa qua, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng đã có buổi thị sát về tiến độ dự án cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

Các biển báo trên cao đã được lắp đặt. Ảnh: Tuệ Mẫn
Tại thời điểm này, báo cáo trước Bộ trưởng, đại diện gói thầu số 1 cho biết đơn vị này đang nỗ lực thi công ngày đêm để hoàn thành dự án đúng tiến độ.
Đại diện gói thầu số 1 cũng khẳng định đến 25/4 sẽ kết thúc thi công hoàn thành sơn kẻ đường. Riêng thảm nhựa, nhà thầu đã xây dựng 5 trạm thảm, cả gói thầu sẽ thảm hơn 4.000 tấn/ngày, hộ lan, hàng rào đã chuẩn bị sẵn. Tất cả đã sẵn sàng để có thể đảm bảo thông xe vào ngày 30/4.

Công nhân đang thi công phần hàng rào, mương... Ảnh: Tuệ Mẫn
“Các vướng mắc đã được Bộ tháo gỡ từng giờ, từng ngày. Bộ trưởng đi công tác chuyến tới sẽ thông xe, không còn băn khoăn hay họp hành nữa”, đại diện chủ đầu tư gói thầu số 1 khẳng định.

Nhiều đoạn đã hoàn thành rất đẹp. Ảnh: Tuệ Mẫn
Cũng tại chuyến công tác này, sau khi kiểm tra thực địa, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng bày tỏ: Nhìn vào tiến độ chung của dự án, ông có niềm tin dự án sẽ về đích trước 30/4.
Người đứng đầu Bộ GTVT nói rằng khi đi kiểm tra toàn tuyến, ông đã thấy khá yên tâm. Nhưng do khối lượng công việc vẫn còn nhiều, nhất là liên quan đến các cầu vượt dân sinh nên ông Thắng đề nghị các nhà thầu xây lắp tiếp tục với tinh thần như giai đoạn vừa rồi để tập trung quyết liệt nhân sự, máy móc, thiết bị.
Đặc biệt, giai đoạn cuối phải tăng cường để đảm bảo được khối lượng công việc. Trong đó, liên quan đến đường gom, cầu dân sinh, phải cố gắng hoàn thiện.

Đất đắp cho dự án cao tốc đã được giải quyết. Ảnh: Tuệ Mẫn
“Có đường đi rồi nhưng phải quan tâm đến đời sống của người dân, tránh trường hợp dự án hoàn thành xong thì đường gom lại bụi bặm, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của dân. Vì vậy, chủ đầu tư phải tập trung hoàn thiện từ tuyến chính, đường gom các cầu dân sinh đồng bộ dự án này. Tôi đề nghị Ban quản lý dự án phải năng động, quyết liệt hơn với tinh thần trách nhiệm cao nhất để hoàn thành dự án đúng tiến độ”, Bộ trưởng nhấn mạnh.
Giá vàng hôm nay trưa 7/12, vàng SJC và nhẫn chưa thể tăng trở lại, cách xa đỉnh. Nhà vàng có dấu hiệu khan hàng nên giảm lượng bán ra, còn người mua lại xếp hàng dài.
Công an phường Bạch Đằng (Hải Phòng) vừa kịp thời ngăn chặn 2 người nhảy cầu tự tử.
Camera an ninh ghi lại cảnh một chiếc ô tô tông vào nhóm người trước quán nhậu khiến 3 người bị thương. Vụ việc đang được Công an tỉnh Quảng Trị điều tra, làm rõ.
Chi phí chuyển đất nông nghiệp sang đất ở tăng gấp nhiều lần sau khi phải nộp 100% chênh lệch theo Luật Đất đai 2024. Bộ Tài chính đề xuất mức thu mới 30 - 50% để giảm áp lực cho hàng triệu hộ gia đình đang cần hợp thức hóa đất ở.
Thị trường thép Việt Nam đang phân hoá mạnh khi các “ông lớn” đẩy mạnh mở rộng công suất, tái định vị thị phần, trong bối cảnh giá thép và quặng sắt thế giới biến động liên tục.
Xã Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng có hàng chục héc ta sầu riêng chết lụt, "cây tỷ đô" khiến dân mất trắng tiền tỷ. Khoảng 40ha sầu riêng được mệnh danh là “cây tỷ đô” của người dân ở xã Cát Tiên (tỉnh Lâm Đồng) đã bị vàng lá, rụng lá rồi chết sau nhiều ngày ngập nước khiến nhiều gia đình thiệt hại hàng tỷ đồng.
Được biết, sau khi có được sự phục vụ của Quế Ngọc Hải và Lucas Ribamar, SHB Đà Nẵng đã quyết định chia tay trung vệ Kim Dong-su và tiền vệ Emerson Santos.
Về công tác cán bộ và tổ chức bộ máy ở xã ven biển đang thiếu, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hưng Yên đồng ý cho tuyển dụng công chức nhưng đề nghị cần có đánh giá tổng thể để triển khai thực hiện.
Tuần mới (từ 8-14/12), 12 con giáp đều không có tài lộc khả quan, đều phải thận trọng khi đưa ra quyết định đầu tư và thắt chặt hầu bao của mình.
Việc Nga và Ấn Độ tăng cường hợp tác sau chuyến thăm của Tổng thống Nga Vladimir Putin tới New Delhi đang khiến các chính trị gia ở Washington và Brussels “mất ăn, mất ngủ”, hãng tin Sputnik bình luận.
Sáng nay (8/12), ca sĩ Ngọc Anh được nghệ sĩ Trinh Hương – con gái của nhạc sĩ Phú Quang dẫn lên thăm mộ nhạc sĩ ở Nghĩa trang Thiên Đức (Phú Thọ).
Dự án Nuôi Em tạm thời đóng băng tài khoản đang gây nhiều tranh luận trong cộng đồng. Một số chuyên gia cho rằng đây là bước đi chưa hợp lý, có thể khiến hoạt động hỗ trợ trẻ em bị gián đoạn, ảnh hưởng đến quyền lợi người thụ hưởng.
Ngày 8/12, lãnh đạo UBND xã Hoàn Lão (tỉnh Quảng Trị) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên tuyến cao tốc Bùng – Vạn Ninh.
Những lớp đá tai mèo san sát nhau chạy dài từ thung lũng lên tận lưng chừng trời, sẫm một màu xám cổ kính. Đây là cao nguyên đá Tả Phìn, vùng đất từng thuộc xã Tả Phìn cũ, nay là xã Sính Phình (tỉnh Điện Biên). Đặt chân đến nơi này, tôi cảm nhận ngay vẻ đẹp hoang sơ nhưng không lạnh lẽo, bởi cái ấm áp của những nụ cười người Mông cứ len vào từng câu chào, từng cái bắt tay.
SEA Games 33 diễn ra nhưng Bangkok lại yên ắng như chưa có gì. Không khí lạnh đến mức nhiều phóng viên quốc tế ngỡ rằng mình đến nhầm tuần lễ.
Nam Cường là xã phía Nam tỉnh Hưng Yên (địa phận huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình cũ), trước đây là vùng đất nhiễm mặn, chua phèn, dân cư thưa thớt, đời sống gặp rất nhiều khó khăn. Năm 1962, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã về thăm, căn dặn, động viên, khích lệ Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân địa phương vươn lên thoát nghèo, phát triển kinh tế - xã hội.
Sáng ngày 10/12, Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân Việt Nam sẽ được diễn ra với chủ đề: “Ứng dụng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong nông dân”. Hội nghị là sự kiện thường niên do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì; Báo Nông thôn Ngày nay/điện tử Dân Việt được giao là đơn vị trực tiếp tổ chức thực hiện.
Nhiều doanh nghiệp bị bị thiên tai làm tê liệt hoạt động sản xuất, kinh doanh nhưng vẫn lo bị xem là trốn đóng BHXH, BHTN. Đây chính là một trong những trường hợp được làm rõ tại Nghị định 274/2025/NĐ-CP quy định chi tiết về chậm đóng, trốn đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc và bảo hiểm thất nghiệp theo Luật Bảo hiểm xã hội.
Nghệ sĩ Nhân dân được mệnh danh "mỹ nhân một thập kỷ", từng là Phó Giám đốc lạc quan khi lần thứ 2 chiến đấu với căn bệnh ung thư.
Vụ cháy nhà xảy ra tại thôn 3 xã Trà Linh, TP Đà Nẵng vào tối 7/12 khiến một cụ ông 93 tuổi không kịp thoát nạn và tử vong tại chỗ.
Giữa biến động việc làm và làn sóng trí tuệ nhân tạo (AI) lên ngôi, nhiều học sinh, sinh viên mang chung nỗi lo bị tụt lại.
Campuchia và Thái Lan đã nổ súng vào lãnh thổ của nhau, tờ báo Khaosod đưa tin. Theo thông tin được công bố, căn cứ quân sự Thái Lan ở Anupong đã bị tấn công. Một binh sĩ thiệt mạng và hai người khác bị thương. Để đáp trả, Bangkok đã điều động máy bay chiến đấu F-16.
Tối 7/12, khi gặp lại đội U22 Lào ở khách sạn, các cầu thủ U22 Việt Nam đã đến động viên cầu thủ U22 Lào bị chấn thương nặng trong trận U22 Malaysia – U22 Lào.
Sau chấn thương nghiêm trọng phải nhập viện trong trận gặp U22 Malaysia, đội trưởng U22 Lào đã được các cầu thủ U22 Việt Nam trực tiếp đến bệnh viện động viên anh.
Được xóa nhà tạm, nhà dột nát, các hộ dân tại xã Nghĩa Tá, tỉnh Thái Nguyên đều đang rất hăng say lao động sản xuất, tập trung để thoát nghèo, phấn đấu trở thành hộ khá giả.
Tỷ giá USD/VND hôm nay 8/12 tại thị trường chợ đen giao dịch ở mức 27.230 - 27.300 đồng/USD, giảm 170 đồng chiều mua và 200 đồng chiều bán so với sáng qua.
Ông Nguyễn Nhật Chương, phường Thuận An, TPHCM (hình thành từ việc sáp nhập xã An Sơn và phường Hưng Định, phường An Thạnh, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương cũ) từ xưởng mộc gia đình đã phát triển thành công dòng sản phẩm đạt 3 sao OCOP, xuất khẩu thị trường quốc tế khó tính như Mỹ, Trung Quốc, Malaysia… với doanh thu hơn 10 tỷ đồng/năm.
Trước sức ép lãi suất tăng cao tác động đến người vay mua nhà, An Gia (AGG) ban hành chính sách hỗ trợ 100% lãi suất trong 36 tháng (gồm 12 tháng sau nhận nhà), ân hạn nợ gốc 60 tháng cho người mua căn hộ The Gió Riverside.
Tại Ngày hội Việt Nam Hạnh Phúc – Vietnam Happy Fest 2025, Ngân hàng Lộc Phát Việt Nam (LPBank) mang đến không gian trải nghiệm sôi động, thu hút đồng thời khẳng định cam kết đồng hành cùng người dân xây dựng nền tảng tài chính vững chắc hướng tới cuộc sống thịnh vượng và hạnh phúc.
Nguyễn Thị Oanh là niềm hy vọng vàng của thể thao Việt Nam tại SEA Games 33, cô gái quê Bắc Giang (cũ - nay là tỉnh Bắc Ninh) bước hành trình bảo vệ 4 HCV với sự tự tin và khát khao đem vinh quang về cho tổ quốc.
Giá vàng hôm nay 8/12, vàng SJC và nhẫn duy trì ở ngưỡng cao và dự báo sẽ tăng trong tuần này. Trong đó, giá vàng thế giới tăng trở lại ngày đầu tuần.