Chủ đề nóng

Cầu hữu nghị TQ xây ở Kenya đổ sập khi gần hoàn thành

Quang Minh - The Star Thứ sáu, ngày 30/06/2017 15:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công ty xây dựng Trung Quốc không nhận trách nhiệm vụ sập cầu nghiêm trọng này mà nói rằng “sẽ đền bù cho những người bị thương.
Bình luận 0

Cây cầu đổ sập khi chuẩn bị khánh thành vào tháng sau.

Trong nhiều thập kỷ, Trung Quốc luôn cố gắng “xây dựng cây cầu hữu nghị” với các quốc gia châu Phi. Hôm 26.6, một cây cầu như vậy bất ngờ đổ sập khi chỉ còn cách không xa ngày khánh thành.

Cây cầu này đã bị chính quyền địa phương yêu cầu đình chỉ để phục vụ công tác điều tra. Cầu Sigiri, dài 100 mét được công ty xây dựng trực thuộc tập đoàn đường sắt Trung Quốc làm chủ đầu tư. Chỉ 11 ngày sau khi Tổng thống Kenya tới thăm, cây cầu đã đổ sập và gãy thành nhiều khúc.

Công ty xây dựng không nhận trách nhiệm vụ sập cầu nghiêm trọng này mà nói rằng “sẽ đền bù cho những người bị thương”. Tổng cộng 28 người bị thương sau vụ việc.

Cầu do công ty Trung Quốc làm chủ đầu tư.

Chính phủ Kenya cũng điều động một nhóm các kĩ sư hàng đầu tới điều tra nguyên nhân vụ sập cầu. Dự kiến công trình “hữu nghị” này sẽ hoàn thành vào tháng sau. Cầu Sigiri trị giá 11,5 triệu USD và vắt ngang sông Nzioia.

Tổng thống Kenya tới thăm cây cầu trong một nỗ lực kêu gọi sự ủng hộ của người dân nhằm tranh cử nhiệm kì tới. Ông tập trung vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng với đường sá, cầu cống, trường học. Kế hoạch tham vọng nhất của Tổng thống Kenya là xây dựng tuyến đường sắt nối thành phố cảng Mombasa với thủ đô Nairobi.

Cây cầu Sigiri được khởi công năm 2014 sau khi một vụ lật thuyền khiến 11 người thiệt mạng. Lãnh đạo đảng đối lập Raila Odinga nói rằng cây cầu Sigiri bị sập là do tham nhũng và không sát sao tiến độ cũng như chất lượng xây dựng. Raila nói: “May mắn là cây cầu đổ sập trước khi được sử dụng. Nếu không, hậu quả sẽ là rất khó lường”.

TQ: Chó bị luộc sống giãy giụa, đám đông đứng xem cười cợt

Chú chó đáng thương bị luộc sống trước đám đông dân làng ở Trung Quốc, trong đó có những người còn cười cợt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem