Chủ đề nóng

CEO Nguyễn Phương Hằng tiếp tục bị gia hạn tạm giam 2 tháng để điều tra

Chinh Hoàng Thứ ba, ngày 29/11/2022 18:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
CEO Công ty CP Đại Nam (Bình Dương) Nguyễn Phương Hằng tiếp tục bị Cơ quan CSĐT gia hạn tạm giam để điều tra bổ sung theo yêu cầu của VKSND TP.HCM.
Bình luận 0
CEO Nguyễn Phương Hằng tiếp tục bị gia hạn tạm giam 2 tháng để điều tra - Ảnh 1.

CEO Nguyễn Phương Hằng tiếp tục bị gia hạn tạm giam 2 tháng để điều tra. Ảnh: CACC

Chiều 29/11, nguồn tin của phóng viên Dân Việt cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra lệnh tạm giam CEO Nguyễn Phương Hằng thêm 2 tháng theo luật định để điều tra bổ sung theo yêu cầu của VKSND TP.HCM.

Trước đó, VKSND TP.HCM có lệnh tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng sau khi tiếp nhận hồ sơ đề nghị truy tố từ Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM. Theo quy định, VKS nghiên cứu hồ sơ và đưa ra quyết định truy tố bà Hằng thì sẽ ra cáo trạng. Còn nếu hồ sơ còn nhiều vấn đề cần làm rõ thì VKS sẽ có quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung như trên.

Trước đó, phía gia đình CEO Nguyễn Phương Hằng có đơn gửi các cơ quan tố tụng đề nghị được đặt tiền bảo đảm (10 tỷ đồng) thay cho biện pháp tạm giam, để CEO Nguyễn Phương Hằng được tại ngoại chữa bệnh. Tuy nhiên với yêu cầu này, không được cơ quan chức năng TP.HCM chấp nhận.

Vào hồi tháng 3, Cơ quan điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với CEO Nguyễn Phương Hằng. Quá trình điều tra, Công an TP.HCM đã mở rộng vụ án và mời nhiều cá nhân liên quan lên làm việc như ông Đặng Anh Quân, Nguyễn Đình Kim, Huỳnh Công Tân, Lê Thị Thu Hà (Ha Lee), Nguyễn Thị Mai Nhi (Hoàng Nhi).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem